Tả cơn mưa rào mùa hạ


Các bài văn mẫu lớp 5

Thả những cơn mưa rào mùa hè

Đề bài: Tả cơn mưa rào mùa hè

Tả cơn mưa rào mùa hạ – Bài tập 1

Hè nóng nực thế này chỉ ước có 1 cái vòi hoa sen để làm mát không khí ngột ngạt.


Thời tiết nóng. Bỗng không biết từ đâu, những đám mây đen kéo đến như những con rắn khổng lồ, bao trùm cả bầu trời. Bầu trời buổi sáng bỗng tối sầm lại. Gió bắt đầu thổi mạnh hơn, không khí mát mẻ hơn, không còn cái nóng oi ả của buổi trưa. Gió thổi lá cây rơi xuống ao. Sau đó, có bụi ở khắp mọi nơi. Một lúc sau, gió đột ngột chuyển hướng mát lạnh, mang theo hơi nước phả vào mặt. Không biết từ đâu, những hạt mưa rơi như rắc. Giọt mưa rơi từng giọt, hạt giống nhưng không dày. Rồi một lúc sau, mưa bắt đầu trút xuống. Những hạt mưa nặng hạt rơi xuống như dòng nước dội thẳng xuống mặt đất. Mưa đập trên mái nhà. Nước mưa chảy xuống sân tạo thành bọt. Mưa như trút nước, ào ào tạt vào cây cối, ngọn cây trút bỏ những lớp đất bám lâu ngày. Mưa nhiều làm đất trơn trượt, nước chảy từ vườn ra ao đục ngầu. Những con gà ướt sũng chưa tìm được nơi trú ẩn dưới mái nhà. Những chú gà con đang run lên vì lạnh. Ngoài đường, người ta tấp vào lề, đứng dưới gốc cây trú mưa. Ô tô, xe máy bật đèn sáng như tia chớp xé toạc không gian, nối đuôi nhau chạy. Một lúc sau trời quang mây tạnh, mưa tạnh. Ở phía nam có vài tiếng sấm ầm ầm. Mưa tạnh, cầu vồng xuất hiện. Trời hửng sáng, mọi người lại tiếp tục công việc của mình. Con gà chạy ra sân, rũ bỏ bộ lông ướt và lại bắt đầu hành trình đi tìm mồi. Cây cối trong vườn đung đưa trong làn gió nhẹ, trông tươi tắn hẳn lên.

Xem thêm: Lập dàn ý về người giám hộ của trường em

Mưa rào mát mẻ. Mùa hè là mùa của những cơn mưa rào như thế. Cơn mưa dù rất dữ dội nhưng lại làm vạn vật bừng tỉnh và tràn đầy sức sống. Giúp con người sảng khoái và tràn đầy năng lượng.


Thả những cơn mưa rào mùa hè

Tả cơn mưa rào mùa hè – Bài tập 2

Mùa hè là mùa nóng nhất trong năm. Nắng nóng và không khí oi ả khiến chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Nhưng mỗi tối, bầu trời sụp đổ trên trái đất vòi hoa sen để làm mát mọi thứ.

Suốt ngày dài, cái nóng như thiêu đốt của mùa hè khiến con người cảm thấy vô cùng khó chịu. Nhìn lên bầu trời xa xa có những đám mây, hình như trời sắp mưa. Chẳng mấy chốc, nó đến rất nhanh và bao trùm cả bầu trời. Mặt trời đã lặn, nhưng bầu trời bây giờ tối đen. Những đám mây đen gần mặt đất hơn. Chúng cuồn cuộn như bầy khổng lồ. Trời nổi gió một lúc rồi bất chợt gió thổi mát rượi, làm tan đi những giọt mồ hôi trên trán người qua đường. Một lúc sau, cơn mưa kéo đến. Lúc đầu, những hạt mưa lớn như rắc. Hạt mưa lộp độp trên mái nhà, trên lá chuối. Mọi người đều biết để chuẩn bị cho cơn mưa lớn. Mọi người dừng xe mặc áo mưa trên đường. Người trong nhà nhanh chóng thu dọn đồ đạc đưa vào nhà. Rồi mưa đến. Mưa bắt đầu trút xuống mái ngói, trút xuống sân những tiếng ầm ầm. Mưa xối xả, ào ạt vào các ngọn cây. Gió thổi hạt mưa vào nhà. Nhà nào đóng cửa? Mưa ngập vườn. Lũ cóc nhảy lên sân kêu râm ran. Đàn gà đứng ướt sũng không chỗ trú. Những chú gà con trông thật tội nghiệp. Họ co ro dưới gốc bưởi, run cầm cập vì lạnh. Con chó trong nhà sợ sấm và sủa inh ỏi. Trên đường không một bóng người qua lại, chỉ có những chiếc ô tô bật đèn sáng trưng đua nhau chạy trong mưa. Không khí mờ mịt, tối tăm, cảnh vật như đắm chìm trong cơn mưa rào đến quá nhanh. Một lúc sau, trời quang mây tạnh. Mưa tạnh, chỉ còn lại vài giọt lác đác. Mưa đã tạnh, và đột nhiên có tiếng sấm ầm ầm ở phía nam. Buổi sáng, người dân đổ ra đường tiếp tục công việc kinh doanh còn dang dở.

Xem thêm: Tả ngoại hình và công việc của bác công nhân vệ sinh đường phố

Tôi thích mưa, không khí mát mẻ sau cơn mưa làm cho con người khỏe khoắn hơn và tràn đầy sức sống để có năng lượng làm những công việc tiếp theo.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#mưa #tắm #người #mô tả mưa

Bạn thấy bài viết Tả cơn mưa rào mùa hạ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button