Tả con thỏ nhà em


Các bài văn mẫu lớp 5

Để lại con thỏ của tôi

Đề bài: Tả con thỏ của em

Tả con thỏ – Bài tập 1

Tôi có một đàn thỏ ở nhà. Tất cả đều trông rất dễ thương, nhưng Con thỏ em thích nhất là chú thỏ có bộ lông trắng muốt xinh như thiên thần.


Những con thỏ này được cha tôi mua và nuôi cách đây một năm. Bố tôi biết tôi thích thỏ nên rất chiều chuộng tôi và mua mấy con thỏ này về cho tôi nuôi. Thỏ trắng là đứa trẻ yêu thích của tôi. Nó có bộ lông mềm như nhung, sờ vào rất mềm và rất thích tay. Tôi thường nhặt nó lên và cưng nựng nó như một đứa trẻ. Nó có một cái đầu tròn. Hai con mắt đen láy của nó lúc nào cũng mở to long lanh nhìn rất thu hút. Hai cái tai to như hai chiếc lá xoài nhô lên trông rất đẹp mắt. Cái mũi nhỏ xíu và cái miệng cũng xinh nữa. Trên miệng nó có bộ ria trắng như bộ ria con mèo nhà tôi. Bốn chân nhỏ và rất ngắn. Chân của nó ngắn, nhưng nó là một trong những loài động vật nhanh nhất. Thỏ là một con vật nhút nhát, nếu nó không quen biết ai thì không ai có thể đến gần và nhặt nó lên được. Nó rất thích ăn cà rốt. Nhưng tôi thường cho nó ăn nhiều lá và rau tươi. Đôi khi tôi thưởng cho anh ấy những củ cà rốt ngon. Thấy nó ăn thật nhanh trông thật đáng yêu. Chẳng mấy chốc, cả đống rau và cà rốt được anh và cả đàn ăn sạch. Thấy cháu khỏe mạnh và ăn ngoan như vậy là tôi mừng lắm rồi. Sau khi ăn xong, anh và những con thỏ trong đàn nằm sát nhau và ngủ. Họ trông rất dễ thương, tôi không thể ngừng nhìn họ. Nuôi thỏ dễ nhưng phải biết cách chăm sóc và vệ sinh chuồng trại vì thỏ là loài vật rất sạch sẽ. Nhìn những chú thỏ trắng tinh ấy ai chẳng thích mắt.

Xem thêm: Viết bài văn Trung thực – Tự trọng

Thỏ là loài động vật đẹp đáng được nuôi dưỡng và bảo tồn. Tôi hy vọng nhiều người không bắt chúng để làm thức ăn. Hãy chung tay bảo vệ động vật.


Để lại con thỏ của tôi

Tả con thỏ – Bài tập 2

Thỏ là một loài động vật xinh đẹp nhưng rất dễ thương. Nó được nhiều gia đình nuôi để làm cảnh. Gia đình tôi cũng có một đàn thỏ, trong đó tôi thích nhất là thỏ xám.

thỏ xám là người đẹp nhất trong nhóm. Nó có bộ lông màu xám và mềm như một tấm thảm. Ngồi vuốt bộ lông đó mà thấy thích quá. Nó có hai cái tai dài cụp xuống che đi đôi mắt đen ngây thơ và dễ thương. Mũi và miệng nhỏ thích ăn. Bốn cái chân ngắn ngủn của nó thường ngồi bệt xuống, ít khi đứng thẳng, đó cũng là thói quen của nó. Nó là một loài động vật nhanh nhẹn và chạy nhanh hơn nhiều loài động vật khác. Hai chiếc răng nó lòi ra khỏi miệng trông buồn cười quá. Nhiều bạn trong lớp em cũng có 2 chiếc răng chìa ra như thế nên chúng em hay chọc các em nhe răng như thỏ. Bố tôi làm cho cả đàn một cái lồng sắt rất chắc chắn. Mọi người nói rằng nếu bạn làm một cái chuồng bằng gỗ mà không có chăn, nó sẽ sụp đổ. Thực phẩm yêu thích của cô là rau. Hàng ngày, tôi thường thả rau xanh vào chuồng cho nó ăn, nó ăn rất ngon mà không chán. Nhưng tôi biết món ăn yêu thích của anh ấy là cà rốt vàng và tươi, vì vậy tôi cũng thỉnh thoảng thưởng cho anh ấy những món ăn ngon. Bố tôi nói, nếu chăm sóc tốt, nó sẽ lớn nhanh và sinh ra những chú thỏ con dễ thương. Vì vậy, tôi chăm sóc nó thật tốt để nó mau đẻ. Thỉnh thoảng trời nóng, tôi tắm mát cho chúng. Chúng vùng vẫy trong nước một lúc, nhưng bù lại chúng có một cơ thể sạch sẽ và thơm tho. Nhìn những chú thỏ xinh xắn, sạch sẽ, ăn ngoan ngủ ngoan này em thấy thương chúng biết bao. Tôi mong họ luôn khỏe mạnh để tôi có thể chăm sóc họ hàng ngày.

Xem thêm: Để lại bóng cây mà bạn biết

Từ khi nuôi thỏ, gia đình tôi vui hơn hẳn. Tôi luôn coi họ như những thành viên trong gia đình mình.

Vũ Thị Sinh


thống kê tìm kiếm

  • Viết lời cảm ơn đến cô giáo


thẻ:
#bố em #con thỏ #lớp em #Tả con thỏ

Bạn thấy bài viết Tả con thỏ nhà em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button