Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao

Con vịt đang tìm kiếm thức ăn trong ao

Phân công


Lâu lắm rồi tôi mới có dịp về thăm Củ Chi – nơi ấy là quê ngoại của tôi. Bên đường làng, một cái đầm rộng, đàn vịt đang ngụp lặn, bơi lội kiếm ăn.

Tôi không biết những con vịt này của ai, trông chúng mập mạp và dễ thương. Tất cả trẻ em đều có tóc trắng. Chỉ có một con vịt hình như đã ăn no đứng trên bờ rỉa lông. Chiếc mỏ dài, dẹp và màu vàng nhạt luôn luôn hếch lên hụp xuống. Cái đầu khá đẹp, trên đỉnh có chùm lông trông như chiếc mũ lông công của Ấn Độ. Đôi mắt nhỏ, chỉ bằng hạt cườm, đen tuyền, lúc nào cũng long lanh qua lại như nước.


Sau một hồi rỉa rói, nó đi lạch bạch trên bờ, đuôi ngoe nguẩy trông thật ngộ nghĩnh. Chân anh ngắn. Chân màu vàng, có màng để bơi.

Đột nhiên mắt anh sáng lên, hình như anh phát hiện ra một con cá đang bơi dưới nước. Nó vội sà xuống nước và đút ngay đàn con vào mỏ. Chú cá tội nghiệp đang vùng vẫy. Sau đó nó ngoạm vài cái và nuốt chửng con cá con vào bụng.

Trên bờ, anh ta đi rất chậm, nhưng khi xuống nước, anh ta bơi rất nhanh, giống như một chiếc thuyền nổi trên mặt nước. Thỉnh thoảng nó lại giơ đuôi lên trời, đầu chúi xuống nước đớp mồi. Ăn no, nó vươn cánh vỗ, miệng kêu: “Cạch, cạch…”

Xem thêm: Tả con vịt ở nhà em hoặc nhà hàng xóm

Vịt là loại gia cầm dễ nuôi, sung mãn và cũng là một vận động viên bơi lội cừ khôi.


Bạn thấy bài viết Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button