Tả con voi mà em yêu thích


Các bài văn mẫu lớp 5

Mô tả con voi yêu thích của bạn

Đề bài: Tả con voi mà em yêu thích

Tả con voi – Bài tập 1

Voi là một loài động vật to lớn nhưng rất dễ thương. Nó thường sống trong rừng. Tôi đã có cơ hội nhìn thấy nó trong một lần ở sở thú khi tôi được bố đưa đi chơi.


Nếu bạn nhìn con voi Thông qua tranh ảnh hay sách vở, chúng ta sẽ không thể biết hết về loài động vật này. Nhìn từ bên ngoài, nó rất lớn, chắc phải nặng vài cân. Nó có một làn da sẫm màu, nhăn nheo. Đầu nó to, trên đầu có hai cái tai to như hai cái quạt. Bờm của anh ấy luôn rủ xuống má. Mắt đen nhưng nhỏ cả 2 bên vòi dài cứ ngọ nguậy. Cái vòi đó chính là vũ khí để nó ăn thức ăn trên cao hoặc có thể uống nước một cách dễ dàng. Voi lúc nhỏ không có ngà nhưng khi trưởng thành thì mọc hai chiếc ngà trắng ở hai bên má trông rất đẹp và đáng yêu. Nó có cái bụng tròn và to có thể chứa được nhiều thức ăn và nước uống. Một ngày nó có thể ăn rất nhiều cỏ, ăn mãi không chán. Đặc biệt, nó có bốn chân như bốn cây cột giúp nó đứng vững và trông uy nghiêm. Bàn chân có móng chân cứng màu trắng giúp nó di chuyển dễ dàng khắp mọi nơi. Chiếc đuôi trên lưng liên tục vẫy để xua đuổi ruồi muỗi đậu trên đó. Trong sở thú, voi được nhốt trong một cái lồng lớn. Hàng ngày người ta cho nó ăn cỏ, lá và uống nước. Những chú voi được huấn luyện rất hiền lành, nó có thể chơi với mọi người mọi lúc, mọi nơi. Nó có thể vui nhộn hoặc có thể cõng người trên lưng. Những chú voi nhà rất hiền lành và dễ thương. Lúc đầu tôi cũng sợ, nhưng khi gặp rồi tôi thấy nó thân thiện và dễ mến hơn.

Xem thêm: Sáng tác Lăng Bác (buổi tối)

Tôi thích đến sở thú để xem những chú voi đáng yêu như vậy. Nó là một loài động vật rất hiền lành chứ không hung dữ như mọi người vẫn nghĩ. Chúng ta cần có ý thức bảo vệ và yêu thương động vật hơn.


Mô tả con voi yêu thích của bạn

Tả con voi – Bài tập 2

Thế giới động vật có rất nhiều loài động vật đáng yêu. Mỗi loài đều có nét dễ thương riêng. Nhưng trong số những con vật đó, tôi thích duy nhất là con voi.

Con voi mà tôi nhìn thấy trong một chuyến đi đến vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Ở vùng đất này, người dân sống gắn bó với voi bởi đây là loài vật rất hiền lành và thân thiện. Nhìn những chú voi lắc lư trông rất vui mắt. Nó là một loài động vật lớn. Lúc đầu tôi cũng sợ, nhưng thấy người ta có thể rờ, rờ, thậm chí cưỡi lên lưng nó nên tôi cũng muốn làm quen. Nó có một cái đầu lớn và đôi tai lớn cụp xuống che cả hai bên má. Chiếc ngà trắng và đó là phần nó tự hào nhất trên cơ thể nó. Đôi mắt nhỏ nhưng rất sắc bén và thân cây dài có thể chạm đất. Cái vòi ấy có khi dài, có khi lại nắng. Thân cây đó là bộ phận giúp nó uống nước và ăn lá cây trên cành cao. Nó ăn rất giỏi và cũng uống nhiều nước nên bụng nó luôn phình to vì chứa nhiều thức ăn. Nó ăn để bồi bổ cơ thể trong những lúc không tìm được thức ăn hoặc không có thức ăn. Con voi có bốn chân to khỏe và những bước chân của nó lảo đảo, nặng nề như bước chân của một đứa trẻ. Nhưng khi nó chạy, nó cũng chạy rất nhanh không thua kém gì những con vật khác. Hàng ngày đàn voi sống và làm việc cùng người dân nơi đây. Họ nuôi voi để lấy sức kéo nên voi rất có ích cho đời sống của người dân. Hơn nữa, nó cũng rất thân thiện với con người. Những con voi được huấn luyện có thể biểu diễn các trò ảo thuật hoặc làm xiếc để phục vụ nhu cầu giải trí của con người. Thật là một con vật dễ thương và hữu ích phải không nào?

Xem thêm: Truyền thuyết Thánh Gióng lớp 6

Nhìn những chú voi đáng yêu trông mới dễ thương làm sao. Em cảm thấy yêu động vật hơn và biết trân trọng những gì thiên nhiên đã mang lại cho con người chúng ta.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#con người #voi #cuộc sống #mô tả voi

Bạn thấy bài viết Tả con voi mà em yêu thích có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button