Tả lại một buổi lao động của trường em


Văn mẫu lớp 6

Tả một buổi lao động ở trường em

Tả một buổi lao động ở trường em

Dạy


Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”. Lời căn dặn của Bác cho đến ngày nay vẫn được các thế hệ con cháu nổi tiếng noi theo. Trường em là một ngôi trường mới, mọc trên một khu đất rộng. Ngôi nhà ba tầng đẹp nhưng không có cây cối. Chính vì vậy mà mùa xuân vừa qua trường em đã tổ chức trồng cây để tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho trường. Buổi làm việc đầy ý nghĩa với không khí vui tươi đã để lại trong tôi những ấn tượng khó phai.

Theo kế hoạch của nhà trường, mỗi lớp chúng em chịu trách nhiệm trồng và chăm sóc chục cây xanh. Những chậu cây của lớp sau một năm trồng xanh và đẹp nhất sẽ được nhà trường tuyên dương và gắn bảng kỷ niệm. Lớp em hưởng ứng ngày Tết trồng cây một cách sôi nổi, hào hứng. Hoài Anh vui vẻ đứng dậy xin phép cô chủ nhiệm rồi phân công nhiệm vụ cho từng nhóm, nhóm lại phân công cho các thành viên trong nhóm. Bạn nhờ người mang cây, người mang dụng cụ, người mang bình tưới, bạn mang phân bón.


Buổi sáng ngày khai trường, lớp tôi cùng hơn hai mươi lớp khác xếp hàng dài để nghe cô hiệu trưởng nói về ý nghĩa của việc trồng cây. Nhận nhiệm vụ xong, chúng tôi tỏa ra các địa bàn được phân công. Hoài Anh nhanh nhẹn, nhiệt tình và gương mẫu đi đầu. Bạn cuốc liền để tạo khung cho hốc cây đầu tiên. Thế là cứ thế, cả lớp chia thành mười hố vừa cuốc đất vừa trồng cây, bọn con trai vui vẻ trêu chọc nhau. Có bạn còn hào hứng đọc bài động thổ. Đến lượt các cô nhanh chóng bón phân cho cây. Các bạn thật chu đáo. Hôm trước các bạn còn nhắn tin nhau nhờ cô giáo sinh viên chọn lượng phân phù hợp để tránh cây không bị chết.

Xem thêm: Tả lễ hội thả diều ở quê em

Công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất, lớp trưởng mời cô chủ nhiệm đặt mua cây trước. Cô chọn một cây rất nhỏ, đặt vào lỗ và nói:

– Hôm nay tôi và con gái trồng cây này, có lẽ đến khi chúng ra trường mới trồng được.

Khi đó, trong những ngày hè, thế hệ con cháu sau này sẽ được hưởng những tán cây mát rượi. Bạn có biết. Đó là lợi ích mười năm mà Bác kính yêu của chúng ta đã dạy năm xưa.

Sau đó, cô ấy làm một đống đất rất nhỏ và đặt nó lên cây.

Chẳng mấy chốc, cây của lớp tôi đã được trồng. Một hàng dài đủ loại, nào bàng, sấu, huệ, hoa sữa,… Những gốc cây được tưới cẩn thận cho đủ độ trước khi ra về. Hôm đó trong lòng bạn nào cũng vui vẻ, phấn khởi.

Vừa lúc đó, một năm học đã trôi qua. Hàng cây lớp em xanh tốt. Lớp em cũng rất tự hào khi trường chọn cây hoa sữa để gắn biển kỷ niệm. Thời gian cứ thế trôi qua, hàng cây trước cửa lớp đã trở thành một kỉ niệm khó quên đối với mỗi bạn học lớp tôi. Giờ đây chúng em đã hiểu hơn những lời dạy của Bác năm xưa có ý nghĩa như thế nào.

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Tả lại một buổi lao động của trường em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU LỚP 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button