Tả một bác sĩ đang làm việc.


Văn mẫu lớp 6

Mô tả một bác sĩ tại nơi làm việc.

Mô tả một bác sĩ tại nơi làm việc.

Hướng dẫn


Từ nhỏ tôi chưa được đi khám bác sĩ bao giờ, nhưng nghe mọi người kể lại, trong suy nghĩ của tôi, bác sĩ là người xấu tính, thường xuyên quát mắng bệnh nhân, đòi rèn luyện trước khi chăm sóc bệnh nhân. Nhưng từ khi vào bệnh viện thăm ông nội, gặp bác sĩ Hải, suy nghĩ của tôi về những người làm nghề bác sĩ đã thay đổi.

Bác sĩ Hải năm nay khoảng 50 tuổi, dáng người khỏe mạnh, mái tóc thường chải ngược để lộ vầng trán rộng điểm vài sợi tóc bạc. Bác sĩ có đôi mắt dịu dàng và nét mặt rạng rỡ. Cũng như các nhân viên y tế khác, bác sĩ Hải mặc áo sơ mi trắng, đội mũ trắng có in dấu thập đỏ trên đầu.

Khi anh được đưa vào giường bệnh, người đến thăm anh là bác sĩ Hải. Bác sĩ một mình dìu bà Nội nằm xuống giường bệnh. Sau đó, bác sĩ quay lại và bảo y tá chuẩn bị máy đo huyết áp cho bà. Sau khi khám xong, bác sĩ sang giường bên cạnh tiếp tục khám cho bệnh nhân khác. Vừa khám vừa luôn hỏi han, động viên bệnh nhân. Cử chỉ thật dịu dàng và thân thiện. Có lúc tôi thấy những nếp nhăn trên trán bác co lại thành nếp sâu, kéo dài đến tận thái dương. Tôi nghĩ bác sĩ đang cố gắng tìm hiểu và giải thích diễn tiến của bệnh để có hướng điều trị đúng thuốc, đúng bệnh nên mới quan tâm như vậy.

Xem thêm: Nói về những thay đổi ở quê hương của bạn


– Khi nào thấy đau trở lại, nhờ cô y tá báo cho tôi biết.

– Hôm nay bạn khỏe hơn chưa? Anh ăn hết cơm chưa?

Ân cần, cẩn thận như thế, bác sĩ đi hết giường bệnh này đến giường bệnh khác. Mọi người trong phòng nhìn bác sĩ với ánh mắt yêu thương và trìu mến. Tôi còn nhớ khi tôi về bên giường ông nội, bác hỏi thăm chuyện học hành của tôi và dặn tôi phải quan tâm, động viên, an ủi bà nội.

Tôi cảm thấy rất vui khi được gặp bác sĩ Hải, tôi nhận ra rằng không phải bác sĩ nào cũng không tận tâm với bệnh nhân. Tấm lòng của bác sĩ Hải với bệnh nhân thật cao cả, một người hết lòng vì bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân như người thân trong gia đình. Phẩm chất đáng quý ấy của người bác sĩ ấy đã thôi thúc em ước mơ học thật giỏi để trở thành một bác sĩ vừa có đức vừa có tài, giúp dân giúp nước.

Nguồn: Vietvanhoctro.comthẻ:
#nghĩ #học

Bạn thấy bài viết Tả một bác sĩ đang làm việc. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button