Tả quả cam mà em có dịp quan sát


Các bài văn mẫu lớp 4

Tả quả cam mà em có dịp quan sát

Đề bài: Tả quả cam mà em có dịp quan sát

Hái cam – Bài tập 1

Tôi đã thưởng thức nhiều loại trái cây ngon từ khắp nơi trên đất nước, nhưng tôi thấy cam là loại trái cây tôi thích ăn nhất.


Quả cam hình tròn như bát ăn cơm. Cam thường có 2 loại là cam vắt lấy nước và cam để ăn. Mẹ tôi thường mua những quả cam ngon để ăn. Quả cam xoàn nhỏ bằng ngón tay người lớn, có màu xanh mát mắt. Một cây cam cho rất nhiều quả, có khi lên đến vài trăm quả, khiến cành cam nặng trĩu đổ xuống, ba tôi phải dùng thanh gỗ chống cành lên. Vào mùa cam, bố thường tỉa bớt những quả cam đi để nhường chỗ cho những quả cam còn lại sinh trưởng và phát triển. Khi trồng, vỏ cam có màu xanh, hơi sần sùi, thân dài và cứng cáp, những quả cam treo lủng lẳng trên cành trông rất vui mắt. Khi chín cam có màu vàng tươi đúng như tên gọi của nó, vỏ mỏng hơn, sờ vào thấy mềm, bóng. Thật đẹp khi nhìn thấy những trái cam thơm ngon bóng loáng treo lủng lẳng trên cây đung đưa trong gió. Nhìn thành quả đó, tôi thầm cảm ơn bố đã trồng cây cam để tôi được hưởng trái ngọt. Cam đầu mùa to và ngon. Bố tôi hái những quả cam ngon nhất đặt lên bàn thờ để thắp hương cho ông tôi. Khi ăn cam, bóc bỏ lớp vỏ màu vàng tươi để lộ một lớp cùi mỏng. Ăn cùi cam chữa ho và rất tốt cho sức khỏe. vỏ cam Có thể làm mứt ngon. Từng múi cam bên trong cứ hiện ra trước mắt tôi. Những quả cam được xếp san sát nhau. Ăn một miếng cam là cảm nhận được vị ngọt thanh khiết trong từng tép cam thơm ngon. Vào mùa hè, ngồi dưới gốc cây nhìn những quả cam và thưởng thức hương vị là điều tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Soạn bài Hương vị hấp dẫn

Cam là loại trái cây thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đi đâu chúng tôi cũng có thể mua cam một cách dễ dàng. Nhờ đó mà chúng ta biết cam là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích.


Tả quả cam mà em có dịp quan sát

Hái cam – Bài tập 2

Mùa hè, mùa của biết bao trái cây giải nhiệt cuộc đời. Trong số những loại trái cây đó, tôi yêu thích vị chua chua, ngọt ngọt của những quả cam mọng nước.

Loại cam mà mẹ em thường mua về vắt lấy nước cho em uống thuộc giống cam Cao Phong. Một loại cam ngon và nổi tiếng. Tôi đã nhìn thấy quả cam khi tôi còn là một đứa trẻ, nó trông giống như một viên bi xanh dễ thương. Cam thường mọc thành chùm, nâng đỡ nhau. Một chùm cam quá nhiều thì phải cắt bỏ bớt để chất dinh dưỡng tập trung nuôi một số quả nhất định, như vậy cam sẽ to và ngon hơn. Phải mất một tháng để một quả cam lớn phát triển. Khi đó, quả cam to, nặng khoảng 200 gam mỗi quả. Vỏ cam khi còn xanh sần sùi, dày và xanh như màu của lá. Nhìn những trái cam xanh lấp loáng trong tán lá cam, ta có cảm giác như những đứa trẻ đang được ẵm trong vòng tay mẹ. Một cây cam trồng nếu đúng mùa sẽ cho từ vài chục đến hàng trăm quả. Vì vậy, cam có giá hợp lý và ai cũng có thể mua để thưởng thức. Khi vỏ cam mỏng hơn, cuống cũng mảnh và dài hơn, đó là lúc bạn nên cắt cam trong vườn. Cam Cao Phong là giống cam chỉ dùng để ép lấy nước uống. Cắt một nửa quả cam, chúng ta thấy rất nhiều những quả cam. Trong múi có những hạt màu vàng cam nhạt, trông to hơn hạt chanh. Khi vắt ra nhiều nước, thưởng thức có vị ngọt nhẹ, thanh tao. Mẹ thường hái cam xuống vắt lấy nước cho cả nhà uống. Mẹ nói uống nước cam sẽ có sức đề kháng cao chống lại mọi bệnh tật. Đó là lý do tại sao tôi thích uống nước cam. Mẹ tôi cũng hái những trái cam đầu mùa đó để biếu ông bà tôi để ông bà bồi bổ sức khỏe. Tôi thích đi hái cam để cảm nhận được công lao quý báu của mẹ tôi đã trồng cây cam này.

Xem thêm: Suy nghĩ về câu nói: Đời phải trải qua giông bão, nhưng không được cúi đầu trước bão của Đặng Thùy Trâm

Cam là loại trái cây thơm ngon, có thể làm nhiều loại nước uống có giá trị dinh dưỡng cao. Mong giá cam luôn rẻ để mọi người được ăn nhiều cam.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#bố mẹ tôi #Cảm nhận #cuộc sống #công việc #mẹ tôi #màu cam

Bạn thấy bài viết Tả quả cam mà em có dịp quan sát có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button