Tả quả chuối mà em biết


Các bài văn mẫu lớp 5

Để lại chuối bạn biết

Đề bài: Tả quả chuối mà em biết

Hái chuối – Bài tập 1

Mỗi ngày sau bữa ăn, tôi được tráng miệng chuối ngon. Cũng vì chuối là loại trái cây em yêu thích nên ngày nào mẹ cũng mua cho em ăn.


Chuối là loại trái cây được trồng nhiều ở các vùng quê, đi đâu cũng thấy những cây chuối cao vút, xòe tán lá xanh mướt mát và những nải chuối dài như những đòn gánh của người nông dân treo trên cây. . Vì chuối rất dễ trồng, cho năng suất cao và là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Nhìn chuối chín vàng là thấy ngon rồi. Khi chuối còn nhỏ, nó nhỏ bằng ngón tay út của tôi. Vỏ quả chuối Nải non có màu xanh nhạt, nải chuối trông như những bàn tay dang rộng đón lấy những tinh hoa của đất trời. Cây chuối dài nâng đỡ những nải chuối nhỏ trông như có sự đoàn kết, thân thiết như những người thân trong gia đình. Khi chuối phát triển, nó ngày càng lớn hơn. Quả chuối to bằng bàn tay người lớn và cong như con tôm. Cuống nâng đỡ quả chuối, đỉnh quả chuối có núm chuối màu đen, mọc ra một sợi râu đen, khi lớn lên thì sợi râu đó rụng đi. Vài tháng sau, khi những quả chuối xanh mướt và trĩu quả. Một chùm từ mười lăm đến mười bảy quả. Khi chín chuối có màu vàng đẹp mắt. Chuối chín tỏa mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng. Mềm mại khi chạm vào. Bóc lớp vỏ chuối ta thấy phần thịt chuối lộ ra ngoài màu trắng trông rất ngon mắt. Thịt chuối dẻo, khi ăn cảm nhận được vị ngọt và căng mọng của chuối vườn, ngon biết bao. Chuối chín lại càng ngon. Một quả chuối xanh già có thể được cắt xuống và để vài ngày tự chín. Chuối thơm nên thu hút lũ chim. Những quả chuối chín nếu không được phát hiện sẽ bị chim ăn mất. Thế mới biết chuối ngon như thế nào.

Xem thêm: Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc trò chuyện giữa các đồ dùng học tập của bạn.

Tôi có thể ăn chuối thường xuyên mà không thấy chán. Ăn chuối giúp tăng cường vitamin cho cơ thể và là loại trái cây tốt cho tiêu hóa và tim mạch nên không chỉ tôi mà cả nhà tôi đều rất thích ăn chuối.


Để lại chuối bạn biết

Nhặt chuối – Bài tập 2

Mỗi khi mùa đông đến, lòng tôi xao xuyến bởi mùi thơm quyến rũ của những trái chuối vườn ngon.

Cây chuối của tôi Đã hai năm kể từ khi nó được trồng, nhưng nó đã cho rất nhiều chuối. Cũng nhờ đất tốt và mẹ tôi chăm sóc nên nó là cây cao nhất vườn và có nhiều buồng. Khi chuối còn non thì được ủ trong bông chuối đỏ tươi, khi đủ thời gian thì nở ra và trở thành cây chuối non khoe sắc dưới nắng mai. Chuối con với những nải chuối từ lớn đến lớn mọc san sát nhau, che chở cho nhau. Buồng chuối bên dưới bao giờ cũng là nải chuối nhỏ nhất nên người ta gọi là nải út. Một nải chuối thường có khoảng 2 chục quả. Khi tôi còn nhỏ, những quả chuối to bằng ngón tay của tôi, những quả chuối đó thật dễ thương làm sao. Sau một thời gian, những nải chuối lớn dần lên đến nỗi cây mẹ phải nghiêng mình để đỡ đàn con. Những nải chuối to tròn trông rất bắt mắt. Chúng nằm sát nhau, tròn và cong như lưỡi liềm. Chuối chín Rất ngon và có màu vàng đẹp mắt. Nhưng nếu không hái xuống rất dễ bị chim ăn. Mẹ tôi thường thấy những quả chuối già sẽ chặt xuống và để ở góc nhà cho nó tự chín. Khi chuối chín tỏa mùi thơm ngào ngạt khắp nhà. Vỏ chuối có màu vàng tươi, khi chín hoàn toàn có những nốt sần như da cóc. Mẹ bảo chuối phải chín kỹ mới ngon và thơm nhất. Chuối chín thường được bày trên bàn thờ để thắp hương rồi đem xuống chia cho chúng tôi cùng ăn. Ăn một quả chuối lớn như vậy là đủ. Chuối có vị ngọt dịu, thịt chuối mềm như nhung. Vỏ chuối có thể cho động vật ăn. Nhiều người còn chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn từ chuối như kem chuối, chè chuối hay mứt chuối, chuối sấy dẻo… Món nào cũng ngon và mê. Ăn chuối rất tốt cho sức khỏe nên tôi ăn đều đặn hàng ngày.

Xem thêm: Bài văn kể về bữa cơm sum họp đầm ấm trong gia đình ngày tết

Chuối có mùi thơm say. Ăn chuối rất dễ dàng và bổ dưỡng. Chuối cũng rẻ, vì vậy tôi hy vọng người nghèo có thể ăn nhiều chuối như tôi.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#Cảm nghĩ #mẹ tôi #thời gian

Bạn thấy bài viết Tả quả chuối mà em biết có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button