Tả quả dưa hấu mà em biết


Các bài văn mẫu lớp 4

Tả quả dưa hấu mà em biết

Đề bài: Tả quả dưa hấu mà em biết

Hái dưa hấu – Bài tập 1

Trong tiết trời nóng bức của mùa hè, có rất nhiều loại trái cây để giải nhiệt. Nhưng có một loại trái cây mà em yêu thích nhất vì hương vị thơm ngon của nó là dưa hấu.


Nhắc đến dưa hấu, chúng ta nhớ đến công lao trồng dưa của Mai-An-Tiêm trên hoang đảo. Lúc đó chúng tôi mới biết có một loại trái cây ngon đến thế. Dưa hấu là loại trái cây dễ trồng và được nhiều người yêu thích bởi màu đỏ và vị ngọt thanh. Có hai loại dưa hấu là dưa hấu hình bầu dục và dưa hấu hình tròn. Mọi người thường ăn dưa hấu hình bầu dục trong khi dưa hấu hình tròn được dùng để trang trí mâm ngũ quả trong dịp Tết. Dưa hấu có vỏ dày và cứng. Da có màu xanh mát, trên vỏ có những đường gân trắng chạy dọc khắp quả dưa. Để biết quả dưa nào già hay non, người ta thường nhìn vào màu sắc của quả, có khi còn dùng tay gõ vào boong, ăn những quả dưa đó thì thấy ngọt. Quả dưa có vỏ màu xanh không mấy bắt mắt nhưng khi khoét ra ai cũng phải ngạc nhiên về phần ruột bên trong. Thịt quả dưa hấu có màu đỏ, hạt đen ẩn trong vỏ. Ăn dưa hấu ngọt lịm, nhiều nước tan vào đầu lưỡi. ăn dưa hấu Để lạnh càng ngon và hấp dẫn hơn. Dưa hấu là loại trái cây ngon và được nhiều người lựa chọn. Nó thường xuất hiện trong món tráng miệng của các bữa ăn gia đình hay trong tiệc cưới. Đi đến đâu chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh dưa hấu xuất hiện trên sạp hàng của những cô bán hàng. Đủ cho thấy sức hấp dẫn không kém của loại quả này. Ăn nhiều dưa lưới vừa tốt cho sức khỏe lại cung cấp nhiều vitamin A giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt của chúng ta. Đó là lý do tại sao tôi thích ăn nhiều dưa hấu.

Xem thêm: Con rồng cháu tiên văn lớp 6

Tôi mong mọi người trồng nhiều dưa hấu hơn và hy vọng rằng dưa hấu sẽ mang lại thu nhập nhiều hơn cho người nông dân.


Tả quả dưa hấu mà em biết

Hái dưa hấu – Bài tập 2

Dưa hấumột loại trái cây dễ mua, dễ kiếm và dễ ăn. Đó là loại trái cây yêu thích của tôi kể từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Cho đến ngày nay, tôi vẫn thích hương vị của nó.

Dưa hấu là loại trái cây ngon được nhiều người trồng. Mỗi năm vào mùa dưa hấu, tôi cứ thấy những người buôn bán dưa dọc đường chất những gánh dưa hấu trên những chiếc sọt tre chạy vù vù trên đường quốc lộ. Nhìn những trái dưa, tôi muốn thưởng thức hương vị ngọt ngào của nó. Một quả dưa hấu có trọng lượng từ hơn một ký đến bốn đến năm ký tùy theo loại dưa. Dưa hình bầu dục có trọng lượng nhỏ hơn. Quả dưa hấu hình tròn có trọng lượng gấp đôi đến gấp ba quả dưa hấu hình bầu dục. Nhưng dưa hấu bầu dục được ưa chuộng hơn vì ngọt và ngon hơn. Dưa hấu tròn ăn cũng ngon nhưng người ta thường khắc chữ để bày mâm ngũ quả cho đẹp. Vào ngày Tết, nhà nhà ai cũng trưng bày một quả dưa hấu thật đẹp trên bàn thờ. Khi cắt quả dưa hấu ra, tôi thấy ruột của nó có màu đỏ, có những khe màu vàng, đó là dấu hiệu của dưa hấu già và ngon. Hạt dưa hấu đen, nhỏ như hạt chanh nhưng dẹt hơn. hạt dưa hấu có thể ăn Nhưng khi ăn người ta thường bỏ hạt đi. Có dưa hấu nĩa không hạt, là dưa lai và đắt hơn. Ăn dưa hấu có vị ngọt mát, trong miệng ngậm đầy nước. Nhìn bọn trẻ ăn dưa hấu mà miệng đỏ hỏn, trông rất buồn cười. Nhưng đó là loại trái cây mà họ vô cùng yêu thích. Tôi thích làm đồ uống từ dưa hấu vì màu sắc của nó đẹp và hấp dẫn. Dưa hấu có thể vắt lấy nước uống hoặc làm sinh tố, kem cũng hấp dẫn không kém. Món nào cũng ngon và tuyệt vời. Tôi thích uống nước ép dưa hấu trong thời tiết mùa hè. Nó cũng là một thức uống phổ biến.

Xem thêm: Cảm nghĩ của em về bài hát “Cảnh khuya”

Dưa hấu tưởng chừng như một loại trái cây bình dị nhưng khi chế biến thành những thức uống thơm ngon, chúng ta lại cảm nhận nó theo một cách khác. Cảm ơn những người trồng dưa đã làm việc chăm chỉ để có được trái ngon như vậy.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#Cảm #dưa hấu #Trẻ

Bạn thấy bài viết Tả quả dưa hấu mà em biết có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button