Tả tấm lịch treo tường ở nhà em.


Các bài văn mẫu lớp 4

Dán lịch treo tường tại nhà bạn.

Dán lịch treo tường tại nhà bạn.

Hướng dẫn


Năm nào cũng vậy, hầu như năm nào nhà tôi cũng háo hức ra nhà sách chọn lịch treo tường cho năm mới. Ba bố con năm nay dạo phố và chọn một bộ lịch khá lớn cho năm Giáp Ngọ này.

Trước Tết mấy ngày, bố treo một tờ lịch mới ở bức tường bên phải phòng khách, giữa hai ô cửa sổ nhìn ra vườn. Cuốn lịch làm bằng bìa cứng, khá lớn, rộng năm tấc, dài bảy tấc. Nền lịch đỏ tươi, bóng bẩy. 2/3 trên nền lịch là hình ảnh cây mai đang nở được sơn màu vàng kim. Chính giữa mặt dưới của lịch là ô lịch, trong đó mỗi thứ được in thứ, ngày, tháng trên nền giấy mờ hoa văn. Mỗi tờ ngày được in trên giấy có hoa văn màu vàng, hồng và xanh. Các chữ số lịch to, đậm và rõ ràng. Chủ nhật được in bằng màu đó để phân biệt với các ngày khác trong tuần. Lịch ngày được in to, chính giữa lịch ngày. Ngày âm lịch được in ở góc dưới bên phải của lịch. Góc trái của lịch được in tháng, ngày, giờ âm lịch theo âm lịch ngũ hành. Dưới lịch ngày, nhà xuất bản đã dày công tra cứu và in danh ngôn của các vĩ nhân trên thế giới, các ngày lễ lớn và những câu thơ hay. Nhờ có lịch mà mọi thành viên trong gia đình tôi đều theo dõi được ngày và sắp xếp công việc gọn gàng. Bố tôi là một người rất kỷ luật, ông luôn nhắc nhở mọi người hoàn thành công việc của mình. Với tôi, mỗi tờ lịch đều mang đến cho tôi những bài thơ, câu nói hay để tôi ghi nhớ. Mặt sau của tờ lịch trắng là giấy nháp để em làm bài và lưu vở. Lịch làm cho phòng khách của tôi sáng sủa hơn, ấm áp hơn và tươi vui hơn.


Xem thêm: Mô tả cây bút chì của bạn

Mỗi ngày trôi qua, khi tôi xé một tờ lịch, tôi luôn nhớ tất cả những việc cần làm và cần làm. Thời gian trôi qua sẽ không bao giờ quay trở lại, tôi tự nhủ phải học thật chăm chỉ để mỗi ngày trôi qua không bị lãng phí. Dần dần với mỗi tờ lịch hàng năm, tôi trưởng thành qua từng năm. Em hứa sẽ làm theo lời cha để sau này có một nghề nghiệp ổn định.

Nguồn: Vietvanhoctro.comthẻ:
#cha tôi #học tập #lịch treo tường #mô tả lịch treo tường #thời gian

Bạn thấy bài viết Tả tấm lịch treo tường ở nhà em. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button