Tả về gia đình em rất hạnh phúc


Các bài văn mẫu lớp 4

Tả gia đình em rất hạnh phúc

Đề bài: Tả gia đình em

Tả gia đình em – Bài tập 1

Bất cứ nơi nào chúng ta đi, nơi cuối cùng chúng ta trở lại là gia đình thân yêu. Gia đình là điều quan trọng nhất với tôi.


Gia đình tôi là một gia đình hạnh phúc. Có bố, mẹ, tôi và anh trai tôi. Bố tôi năm nay 40 tuổi và đang làm thợ điện ở một công ty gần nhà. Mẹ em năm nay 35 tuổi, hiện mẹ đang là giáo viên trường Tiểu học, cũng chính là ngôi trường em đang theo học. Hằng ngày, bố mẹ đưa đón tôi và em trai đến trường rồi bận rộn với công việc. Ở công ty, bố tôi là một nhân viên rất cần cù và chăm chỉ, được nhiều người tin tưởng và quý mến. Bố tôi thường đi làm từ sớm đến tối mịt. Bố nói bố phải thường xuyên làm thêm giờ để kiếm đủ tiền và lo cho gia đình. Vì vậy, tôi cảm thấy có lỗi với cha tôi. Vì vậy, tôi không muốn làm bố buồn bất cứ điều gì. Mẹ tôi là giáo viên nên công việc của mẹ càng bận rộn hơn. Ngoài thời gian dạy học ở trường, buổi tối mẹ còn phải tranh thủ soạn giáo án, chấm bài cho học sinh. Ngoài ra, mẹ cũng tranh thủ dạy kèm cho tôi học bài, có bài nào không hiểu hay còn chỗ nào chưa hiểu, tôi sẽ đem ra nhờ mẹ giải thích để tôi hiểu hơn. Những lúc như thế này, tôi thấy thương mẹ vô cùng. Công việc học tập của tôi cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Em gái tôi bây giờ mới ba tuổi. Tôi thương chịu thua em vì biết cô ấy còn trẻ. Ở nhà, những lúc rảnh rỗi, em thường giúp mẹ nhặt rau, quét nhà hoặc trông em. Những công việc này tuy nhỏ nhưng cũng giúp mẹ được phần nào. Sau những bữa cơm gia đình là lúc bố mẹ luôn ngồi dạy tôi những điều nên làm và không nên làm trong cuộc sống. Từ đó, tôi thấy mình cần phải có ý thức hơn trong mọi công việc. Tôi cảm thấy như mình đang lớn lên trong vòng tay của cha mẹ.

Xem thêm: Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Tôi yêu gia đình mình và cũng yêu những gì thuộc về nó. Mọi thứ có thể không có, nhưng nếu không có tình yêu gia đình thì không thể.


Mô tả gia đình của bạn


Mô tả gia đình của bạn – Task 2

Ai sinh ra cũng có gia đình riêng. Tôi cũng thế, gia đình Đây là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Ngôi nhà đã nuôi nấng tôi từ khi tôi còn là một cô bé.

Gia đình tôi gồm có 5 thành viên. Bố tôi, mẹ tôi, bà tôi, chị gái tôi và tôi. Trước đây ông bà ngoại sống với gia đình tôi, nhưng ông đã mất, giờ chỉ còn bà ngoại. Cha tôi bốn mươi hai tuổi. Bố tôi là công an nhân dân. Bố làm việc từ sáng đến tối. Có khi bố đi công tác xa nhà mấy ngày mới về. Đêm đang ngủ, anh phải dậy đi ngay. Công việc của bố vất vả và nguy hiểm. Bố cũng không có những ngày nghỉ để đưa con đi chơi mà chỉ có những ngày nghỉ làm việc cho bố. Tôi biết công việc của anh bận rộn, anh luôn nỗ lực cống hiến cho đất nước. Lớn lên em cũng muốn trở thành công an giống bố, tuy vất vả nhưng đó là một nghề rất cao quý. Mẹ tôi năm nay đã ba mươi sáu tuổi, nhưng trông mẹ vẫn còn rất trẻ. Mẹ là một người phụ nữ nhân hậu. Trước đây, mẹ tôi đi làm, nhưng bây giờ mẹ ở nhà và chăm sóc gia đình. Mỗi sáng mẹ là người đưa đón em đi học. Mẹ trở về chăm sóc gia đình nhỏ của tôi. Mẹ là người phụ nữ đảm đang, món mẹ nấu rất ngon ai cũng thích. Buổi tối mẹ thường kèm em học bài rồi kể chuyện cho em ngủ ngon hơn. Bà tôi đã già, năm nay bà đã ngoài tám mươi. Cô ấy có niềm đam mê với thơ ca. Mỗi khi làm được bài thơ hay, mẹ lại khoe với cả nhà và bảo tôi đọc cho mọi người nghe. Trong gia đình, tôi thương bà nhất. Thành viên cuối cùng là em gái tôi, em ấy là học sinh lớp 12, vì vậy em ấy luôn bận rộn với việc học của mình. Những lúc rảnh rỗi, mẹ thường đưa tôi ra công viên chơi. Món nào ngon anh cũng mua cho em. Tất cả các thành viên trong gia đình tôi rất yêu thương nhau. Bữa cơm gia đình thân mật vào những ngày cuối tuần là lúc mọi người có thể ngồi ăn cùng nhau và trò chuyện vui vẻ. Tôi thấy gia đình mình rất hạnh phúc.

Xem thêm: chính tả sầu riêng

Chúng ta cần phải biết yêu thương và trân trọng gia đình của mình. Sống trong một gia đình như vậy khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Con phải cố gắng học tập để cha mẹ vui lòng.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#cha mẹ tôi #cha mẹ #cuộc sống #gia đình #gia đình tôi #hạnh phúc #hiện tại #học sinh #học tập #mẹ tôi #trường tôi #trường tiểu học #học tập

Bạn thấy bài viết Tả về gia đình em rất hạnh phúc có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button