Tầm ảnh hưởng của Content Marketing trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp.

Tầm ảnh hưởng của Content Marketing trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp.

Content Marketing là thuật ngữ đã quá quen thuộc, đặc biệt là trong việc tiếp thị trực tuyến các sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Ngày nay, content marketing không chỉ được ứng dụng để quảng cáo trên các kênh social media mà còn được mở rộng sang website và là yếu tố then chốt trong SEO website.

Bên cạnh đó, tuyển dụng các chuyên viên content đang hot hơn bao giờ hết bởi doanh nghiệp và các thương hiệu hiểu được vai trò nổi bật của nó trong việc thúc đẩy kinh doanh bán hàng. Vậy vì đâu mà từ một ngành nghề không có chỗ đứng cho đến bây giờ lại là một ngành nghề đang được trọng dụng thì chúng ta cùng theo LPTech tìm hiểu và phân tích nhé !

Content marketing là gì?

Content marketing là một hình thức tiếp thị nội dung trên các kênh truyền thông trực tuyến, được người kinh doanh thường xuyên sử dụng trong các chiến lược truyền thông. Các doanh nghiệp ứng dụng content marketing trong việc tạo ra các nội dung hấp dẫn, thu hút và có giá trị hữu ích nhằm tăng nhận thức về thương hiệu, cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập website.

Tiếp thị nội dung không giống với content thông thường, chỉ tập trung vào giới thiệu và PR sản phẩm/dịch vụ. Content marketing tập trung chính vào khách hàng, trả lời các câu hỏi quan trọng của khách hàng và đưa ra giải pháp giúp họ giải quyết vấn đề. 

Sức mạnh của content marketing hiện nay

Không phải tự nhiên mà content được mệnh danh là Content is King, theo như nhà tỷ phú Bill Gate nói nội dung là vua và khi content kết hợp với marketing nhiều giá trị cho doanh nghiệp sẽ được tạo ra như: 

  1. Xây dựng nhận biết thương hiệu cho doanh nghiệp, đưa tên tuổi của doanh nghiệp đến gần với người dùng hơn, khi bạn sử dụng content marketing đúng cách cho mục đích thì sẽ thu lại được thành công hiệu quả
  2. Tăng tỷ lệ truy cập người dùng từ đó đưa bài viết trong website của bạn lên top cao trong công cụ tìm kiếm. Từ đó tăng lòng tin khách hàng và cạnh tranh mạnh hơn với các đối thủ khác
  3. Tăng tỷ chuyển đổi khách hàng: tiếp thị nội dung trực tuyến tạo dựng lòng tin của người dùng, là yếu tố quan trọng thuyết phục người dùng Internet tìm hiểu và đăng ký sử dụng sản phẩm.
  4. Giúp tăng giá trị cho sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang thực hiện, một bài viết mới mẻ, thú vị kết hợp với một kế hoạch tiếp thị hợp lý sẽ làm nổi bật được sản phẩm của bạn giữa hàng nghìn sản phẩm xung quanh.
Xem Thêm:   Google colab là gì? Cách đăng ký và sử dụng google colab miễn phí

Nên sử dụng content marketing theo hướng nào?

Trong chiến lược digital marketing thì các marketer sẽ lập kế hoạch lên chiến lược content theo nhiều hướng khác nhau để tiếp cận và thu hút sự chú ý của người dùng nhằm tăng tăng tỷ lệ chuyển đổi. Có 2 hướng thường được sử dụng đó là:

Hướng tích cực 

Là xu hướng viết bài giới thiệu về thông tin chi tiết, lợi ích của sản phẩm từ thành phần, vật liệu, chất liệu đến cách sử dụng… một cách thú vị hay ấn tượng để thu hút được khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm.Trong quá trình thực hiện họ thường sẽ dẫn thêm một câu chuyện hay, ý nghĩa, công dụng tốt của thành phần để tạo độ chân thật cho khách hàng

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện chiến lược phát triển sản phẩm, họ cũng có thể dẫn dắt người dùng tìm hiểu quá trình sản xuất, thành lập của doanh nghiệp với mục đích đưa bộ mặt thương hiệu đến gần với khách hàng và tạo sự thân thiện với khách hàng bằng những thông tin tích cực, lành mạnh và an toàn. 

Tiếp đến họ có thể sử dụng hành động kêu gọi để tạo hiệu ứng kích thích và tầm chú ý của người dùng đến sản phẩm của bạn với những nội dung đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Đây là hướng viết content marketing tích cực, có độ nắm giữ khách hàng lâu dài bền vững và an toàn.

nên sử dụng content marketing theo hướng nào

Hướng công kích

Là xu hướng viết bài chứa những nội dung có ý công kích, chỉ trích sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ nhằm thu hút sự tranh luận của người dùng để tạo hiệu ứng top trend cho sản phẩm/ dịch vụ của họ.

Xem Thêm:   Truyền thông marketing tích hợp - IMC và những chú ý quan trọng

Bên cạnh đó họ sử dụng những chủ đề có tính gây tranh cãi để tạo sự tò mò, khó chịu cho người dùng nhằm kích động người dùng tìm đến bài viết tranh luận nêu ra ý kiến của mình như thế sẽ thu được tỉ lệ nhận biết thương hiệu.

Thậm chí họ có thể sẵn sàng tạo ra những bài viết vô lý những đoạn văn có ý mỉa mai chỉ với mục đích thu hút người dùng.

Đây là hướng content marketing tiêu cực, tuy nó mang lại hiệu ứng nhanh đạt được mục đích nhưng không thể có được thiện cảm từ khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thấp, xong độ nắm giữ khách hàng là không bền.

Vậy với những gì được nêu trên bạn đã biết chúng ta nên lựa chọn hướng đi cho mình chưa?

LPTech khuyên bạn hãy luôn theo hướng tích cực có thể nhất, vì chiến lược tiếp thị là một quãng đường dài ảnh hưởng đến cả tương lai cho việc phát triển sản phẩm. Mà con người thì luôn ưa chuộng cái đẹp cái tốt, những câu chuyện tốt đẹp và chân thật như vậy sẽ được khách hàng lựa chọn chúng ta cùng đồng hành với vì cảm thấy thoải mái và an tâm.

Vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng content marketing cho chiến lược giới thiệu sản phẩm?

Các doanh nghiệp nên đề cao việc sử dụng content marketing cho chiến lược quảng bá sản phẩm vì nó là một vũ khí lợi hại được săn đón hiện nay, thêm vào đó nó có nhiều hướng đi và phong phú dành cho sản phẩm của bạn trong quá trình khai thác.

  1. Chi phí đầu tư ít tốn kém.
  2. Mang lại hiệu ứng tốt cho sản phẩm nếu bạn vạch ra hướng đi tích cực lúc ban đầu cho chiến lược content marketing.
  3. Giúp cho nhiều doanh nghiệp có các lĩnh vực khác nhau hợp tác cùng tạo ra những bài viết có nội dung thú vị, liên kết hài hòa mà không gây cho người dùng cảm thấy gượng gạo. Đây có thể xem là một chiến lược hay dành cho những doanh nghiệp muốn mang lại sự mới mẻ và nâng cao tiện ích cho sản phẩm của mình.
Xem Thêm:   Marketing Mix là gì? Tiết lộ bí mật về mô hình Marketing 4P và 7P 

Kết luận

Từ những gợi ý cơ bản về sức mạnh của content marketing đến lời khuyên chân thành về hướng đi, LPTech mong có thể truyền tải nội dung đến bạn một cách tốt nhất. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một chiến lược content marketing hiệu quả, cùng tham khảo nhé!

Nguồn bài viết: Tầm ảnh hưởng của Content Marketing trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp.
Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Kiến Thức Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *