Tâm sự của học sinh lớp 12 gửi cô giáo chủ nhiệm


Các bài văn mẫu lớp 12

Tâm sự của học sinh lớp 12 với cô giáo chủ nhiệm

Tâm sự của học sinh lớp 12 với cô giáo chủ nhiệm

Phân công


Thưa thầy! Vậy là đã ba năm kể từ khi chúng tôi gặp bạn. Ba năm không phải là một khoảng thời gian dài nhưng cũng đủ để nơi đây trở thành một kỉ niệm, để hôm nay chúng em đứng đây nói lời tri ân chân thành và giản dị nhất đến thầy.

Thời gian trôi nhanh quá phải không anh? Mới ngày đầu tiên bước vào lớp 10, chúng tôi đã phải tự bươn trải cuộc sống. Không có bố mẹ bên cạnh, chúng em thật bỡ ngỡ khi xung quanh đều là những thứ mới lạ, ngoảnh đi ngoảnh lại chúng em sắp phải xa nhau, xa cô, xa A6 thân yêu với biết bao kỉ niệm buồn vui.

Với chúng tôi, ấn tượng đầu tiên khi gặp cô là giọng nói nghiêm nghị nhưng đầy tình cảm của một cô giáo người Thanh Hóa. Đó là sự nhiệt tình không ngại khó khăn của đàn em đường xa và sự bồng bột của tuổi mới lớn. Ngày đầu tiên đến lớp, hiện ra trước mắt chúng tôi là một cô giáo giản dị và rất gần gũi. Cô hỏi chúng tôi suốt và bắt tay ngay vào công việc ổn định lớp. Cô trò chuyện, động viên chúng tôi vơi đi nỗi nhớ nhà và giúp chúng tôi học cách sống trong một tập thể mới.

Xem thêm: Hãy suy nghĩ về câu nói của Khổng Tử: “Điều mình không muốn thì đừng làm”.

Trong suốt ba năm gắn bó với tập thể A6, cô đã dành tất cả tình yêu thương, niềm tin, công sức chăm sóc dạy dỗ chúng em nên người. Chúng em còn nhớ như in những lần đi thăm, cô chuẩn bị đồ ăn thức uống và đến trường sớm để giúp chúng em có một chuyến đi thật bổ ích và lý thú. Không chỉ vậy, cô còn là một người thầy tận tình truyền dạy cho chúng tôi những kiến ​​thức sâu rộng về lịch sử và nhiều điều thiết thực trong cuộc sống. Cô dạy chúng em cách sống chan hòa với mọi người, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, chỉ bảo phương pháp học tập. Cô chia sẻ kinh nghiệm trong thi cử, trong cách ứng xử trong cuộc sống đời thường.


Cô là một giáo viên thẳng thắn, nhạy cảm, sống tình cảm sâu sắc và hết lòng vì học sinh. Mỗi khi chúng tôi phá vỡ các quy tắc, cô ấy đưa ra những hình phạt nghiêm khắc. Chúng em hiểu đằng sau những hình phạt nghiêm khắc của cô là tấm lòng mong cho chúng em khôn lớn, trưởng thành hơn. Vậy mà trong ba năm học chúng em mắc biết bao lỗi lầm khiến cô buồn lòng. Đầu năm lớp 12, Sơn và Vũ phải tạm biệt cả lớp để về địa phương, chúng em liệu cô có còn nhớ? Hôm đó, Sơn đã khóc, cô cố kìm nước mắt để giấu đi những giọt nước mắt, cô khuyên bạn hãy phấn đấu để sau này không mắc phải sai lầm đáng tiếc nào nữa… nhưng… Cô ơi! Cô không thể nói thành lời mình đã khóc bao lâu! Cô khóc và cả lớp im lặng rồi mấy đứa trong lớp ôm nhau khóc, bọn con trai thì cố kìm cho mình không khóc nhưng cũng có gì đó cay đắng nơi khóe mắt.. Rồi hôm đó lại đến lớp chúng tôi kiểm tra. cô kiểm tra lịch sử cô khóc, chúng tôi không hiểu và không ai nói gì thêm. Chúng tôi không hiểu cô ấy, không hiểu tại sao cô ấy lại khóc. Chúng tôi rất xin lỗi, thưa cô, vì đã không lắng nghe cô. Giờ thuyền của cô đã cập bến, chúng tôi chuẩn bị bước xuống những chân trời mới. Tôi ước mình có thể quay ngược thời gian, trở lại ngày đầu tiên! Chúng ta sẽ không như vậy nữa, sẽ không để em khóc vì chúng ta, không để em phải suy nghĩ nhiều vì lỗi lầm của chúng ta. Mai này giã từ cô, chúng em xin khắc cốt ghi tâm lời cô dạy. Chúng em xin cảm ơn cô, vì những công lao, công sức mà cô đã dành cho chúng em và chúc cô thành công trong những chuyến đò tiếp theo. Xin kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và lời xin lỗi dù muộn màng: We’re sorry!

Xem thêm: Hãy suy nghĩ về quan điểm: “Chúng ta không xấu hổ vì không biết tất cả, nhưng thật đáng xấu hổ và có hại khi giả vờ biết những gì chúng ta không biết”.thẻ:
#giáo viên #cuộc sống #hạnh phúc #học sinh #học tập #kỷ niệm #niềm tin #phương pháp học tập #suy nghĩ #tập thể #thi cử #thời gian #xin lỗi

Bạn thấy bài viết Tâm sự của học sinh lớp 12 gửi cô giáo chủ nhiệm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 12

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button