Tháng 9 Có Ngày Lễ Gì? 13 Sự Kiện, Ngày Kỷ Niệm Tháng 9 Trong Và Ngoài Nước

Tháng 9 Có Ngày Lễ Gì? 13 Sự Kiện, Ngày Kỷ Niệm Tháng 9 Trong Và Ngoài Nước

Tháng 9 Có Ngày Lễ Gì? 13 Sự Kiện, Ngày Kỷ Niệm Tháng 9 Trong Và Ngoài Nước

Tháng 9 là tháng của những ngày lễ, ngày kỷ niệm và các sự kiện lớn lẫn trong và ngoài nước. Nếu bạn đang quan tâm và thắc mắc tháng 9 có ngày lễ gì? Ngày lễ lớn nhất tại Việt Nam vào tháng 9 là ngày nào? Hay những ngày lễ Quốc tế nổi bật trong tháng 9 là những sự kiện nào? Hãy cùng chúng tôi tổng hợp tất tần tật các ngày kỷ niệm đáng quý trong tháng 9 qua bài viết bên dưới nhé!

Xem nhanh

  Tháng 9 có ngày lễ gì trong nước?

  Tháng 9 năm 2023 là tháng quy tụ khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cũng như những sự kiện đáng nhớ trong nước. Hãy cùng điểm qua một số cột mốc ngày cùng chúng tôi xem tháng 9 có ngày lễ gì nhé.

  >>> Xem thêm:

  [Mới Nhất] Tết Nguyên Đán 2024 Được Nghỉ Mấy Ngày?

  Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Tết Nguyên Đán 2024? Đếm ngược Tết 2024

  Ngày Lễ Quốc Khánh Nước Việt Nam (02/09)

  Nếu bạn thắc mắc Tháng 9 có ngày lễ gì quan trọng và nổi bật nhất thì đó là ngày Lễ Quốc Khánh (ngày 2/9). Ngày Lễ Quốc Khánh còn có các tên gọi khác như là Ngày Quốc Gia hay Ngày Độc Lập Việt Nam.

  Vào ngày 02/09/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc Lập tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), khai sinh ra nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, khai sinh mảnh đất tự do cho người dân đất Việt.

  Lễ Quốc Khánh thường diễn ra các hoạt động nhằm tôn vinh chiến thắng anh dũng, vẻ vang của đất nước, của các anh hùng bộ đội cụ Hồ như lễ duyệt binh, biểu diễn diễu hành, văn nghệ tái hiện văn hóa, lịch sử Việt Nam, triển lãm, hoạt động thể chất, v.v. Đây là ngày lễ khơi lên lòng tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng và tinh thần đoàn kết của người dân Việt.

  Tính đến thời điểm hiện tại (2023), từ ngày 2/9/1945 – 2/9/2023 thì Lễ Quốc Khánh đã kỷ niệm được 78 năm.

  Lễ Quốc Khánh - Tháng 9 có ngày lễ gì

  Ngày Lễ Quốc Khánh Nước Việt Nam (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm chi tiết ngày lễ:

  Lịch Nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9 Năm 2023 Được Nghỉ Bao Nhiêu Ngày?

  Ngày thành lập Đài tiếng Nói Việt Nam (07/09)

  Đài Tiếng nói Việt Nam, hay còn gọi là Đài Phát thanh và Truyền hình Việt Nam (gọi tắt là VTV theo ngày nay), được thành lập vào ngày 7/9/1945. Đây là một tổ chức truyền thông quốc gia Việt Nam, chuyên sản xuất và phát sóng các chương trình truyền hình trên cả nước. Đài Tiếng nói Việt Nam là một trong những đài truyền hình và phát thanh đầu não tại Việt Nam, đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông tin, văn hóa đến cộng đồng người dân.

  Tháng 9 có lễ gì

  Ngày thành lập Đài tiếng Nói Việt Nam (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm:

  Tết Nguyên Đán Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Ngày Tết Nguyên Đán

  Xem Thêm:   Ý tưởng trang trí căn nhà có sàn gỗ

  Ngày thành lập Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (10/09)

  Một trong những ngày kỷ niệm vang danh anh hùng tại Việt Nam trong tháng 9 có ngày lễ gì ? Không đâu trang nghiêm hơn đó chính là ngày thành lập Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (10/9/1955).

  Ngày Mặt trận tổ quốc Việt Nam được thành lập với tinh thần ca ngợi sự đoàn kết của tất cả các lực lượng anh em dân tộc đã đứng lên đấu tranh đánh bại đế quốc Mỹ xâm lược và bọn tay sai, cứu lấy nước nhà và xây dựng một nền dân chủ Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân giàu và nước mạnh. Mặt trận tổ quốc Việt Nam ra đời dưới sự quyết định của Đại hội mặt trận dân tộc thống nhất.

  Tháng 9 có lễ gì

  Ngày thành lập Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm:

  Lịch nghỉ 30/4 và 1/5 năm 2023: Nghỉ lễ liên tục 5 ngày

  Ngày kỷ niệm Việt Nam trở thành thành viên Liên Hợp Quốc (20/09)

  Ngày kỷ niệm niệm Việt Nam trở thành thành viên Liên Hợp Quốc được thành lập vào ngày 20/09/1977. Sau cuộc đại chiến tranh vào năm 1975 , Việt Nam đã bước một bước quan trọng khi gia nhập vào tổ chức Liên Hợp Quốc (United Nation, UN) để hòa nhập Quốc tế sau chiến tranh.

  Tháng 9 có lễ gì

  Ngày kỷ niệm Việt Nam trở thành thành viên Liên Hợp Quốc (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm:

  Ngày của cha là ngày nào? Lời chúc ý nghĩa dành cho cha mới nhất 2023

  Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/09)

  Một trong những ngày lễ quan trọng ở Việt Nam vào tháng 9 là Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/09). Ngày kỷ niệm này được thành lập để bày tỏ lòng biết ơn đối với công đóng góp của người dân Nam Bộ trong hai cuộc chiến chống thực dân Pháp và Mỹ và phe đồng minh.

  Vào ngày 23/9/1945, toàn bộ người dân Nam Bộ trên đất Sài Gòn cùng nhau đứng lên đấu tranh, giành lại quyền kiểm soát và tuyên bố thành lập chính quyền Cộng hòa miền Nam, khởi đầu cuộc kháng chiến đối với quân Nhật lẫn quân Pháp.

  Tháng 9 có lễ gì

  Ngày Nam Bộ kháng chiến (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm:

  Thất Tịch Là Ngày Gì? Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Của Lễ Thất Tịch 7/7 Âm Lịch

  Tết Trung Thu (Tết Thiếu Nhi) (29/9/2023 – Dương Lịch)

  Tháng 9 có ngày lễ gì dành cho thiếu nhi không? Một trong những ngày lễ vui nhất và được trẻ con yêu thích nhất trong dịp tháng 9 này là Tết Trung Thu (hay còn được ví như là Tết của trẻ con, Tết thiếu nhi). Hằng năm Tết Trung Thu thường rơi vào tháng 9 Dương Lịch (vì Tết Trung Thu rơi vào ngày 15/08 Âm lịch mỗi năm). Đây là dịp Tết truyền thống của người Việt Nam nói riêng cũng như các nước Châu Á khác nói chung.

  Nhiều nguồn tin cho rằng Tết Trung Thu bắt nguồn từ một nghi lễ ở Trung Quốc. Lễ hội này đã có từ hàng ngàn năm xa xưa và bắt đầu bằng lễ tạ ơn cũng như là cầu mong an bình cho mùa thu và đông tới. Hình ảnh chị Hằng khoác cho mình màu áo ánh trăng bay lên cung trăng vào đêm rằm tháng 8 đã trở nên phổ phiến trong dịp lễ này. Ngày nay, ta còn thường thấy mọi người còn hay nhắc đến Thỏ Ngọc và Chú Cuội.

  Xem Thêm:   10 mẹo làm bếp siêu nhanh có thể bạn chưa biết

  Tết Trung Thu là Tết Thiếu nhi nên không thể nào thiếu đi lồng đèn cho các em nhỏ, bánh Trung thu và kẹo ngọt. Năm nay, Tết Trung Thu sẽ rơi vào Thứ Sáu (29/09/2023) dịp cuối tuần, bạn đã chuẩn bị lồng đèn để đi rước đèn chưa nào?

  Tháng 9 có lễ gì

  Tết Trung Thu – Tết Thiếu Nhi (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm chi tiết ngày lễ:

  Tết Trung Thu 2023 Ngày Mấy? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Ngày Tết Trung Thu

  Tháng 9 có ngày lễ Quốc tế gì?

  Ngoài những ngày lễ trong nước thì Tháng 9 có ngày lễ gì Quốc tế không? Tháng 9 có rất nhiều ngày kỷ niệm, sự kiện Quốc tế nhằm bày tỏ lòng biết ơn, khơi dậy tinh thần, hoặc các sự kiện đấu tranh cho những điều ý nghĩa, tích cực. Cùng điểm qua với chúng tôi nhé!

  Ngày Quốc tế Từ thiện (05/09)

  Lễ kỷ niệm tôn vinh và tăng cường hỗ trợ quỹ từ thiện và công tác xã hội được gọi là Ngày Quốc tế Từ Thiện (Charity Day) – 05/09. Với mục đích thúc đẩy và khuyến khích các hoạt động thiện nguyện nhằm gây quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận. Đây là một sự kiện mang tính nhân văn và lòng trắc ẩn của cộng đồng trong xã hội. Mục tiêu cuối cùng là cải thiện cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng một xã hội tốt hơn cho tất cả mọi người.

  Tháng 9 có lễ gì

  Ngày Quốc tế Từ thiện (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm:

  Lễ Vu Lan 2023 vào ngày nào? Ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan báo hiếu

  Ngày Quốc tế Xóa nạn mù chữ (08/09)

  Ngày Quốc tế Xóa nạn mù chữ (International Literacy Day) được tổ chức vào 8/9 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục (biết đọc, viết). Ngày này cũng nhấn mạnh việc xóa mù chữ và nâng cao kiến thức về vấn đề giáo dục trên toàn thế giới.

  Ngày Quốc tế Xóa nạn mù chữ được đề xướng và thành lập bởi Tổ chức UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc) vào năm 1965.

  Ngày Quốc tế Xóa nạn mù chữ (08/09)

  Ngày Quốc tế Xóa nạn mù chữ (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm:

  [CẬP NHẬT] Lịch nghỉ Tết 2023 Chính Thức Của Nhà Nước Đầy Đủ, Chi Tiết

  Ngày Thế giới Đề phòng tự sát (10/09)

  Ngày Thế giới Đề phòng Tự sát (World Suicide Prevention Day) được tổ chức vào ngày 10/9 hằng năm bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) với mục tiêu nâng cao nhận thức về vấn đề tự tử trên toàn cầu. Sự kiện này ra đời nhằm giảm tỷ lệ tự tử và cung cấp sự hỗ trợ cho những người có nguy cơ tự tử.

  Ngày Thế giới Đề phòng tự sát (10/09)

  Ngày Thế giới Đề phòng tự sát (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm:

  Giáng Sinh Là Ngày Nào? Phân Biệt Đêm 24 Và Ngày 25 Trong Lễ Giáng Sinh

  Xem Thêm:   Quan liêu là gì? Làm sao để giải quyết vấn đề quan liêu

  Ngày Quốc tế Dân chủ (15/09)

  Ngày Quốc tế Dân chủ (International Day of Democracy) là một ngày kỷ niệm được tổ chức vào 15/9 hàng năm bởi Liên Hợp Quốc (United Nations) nhằm thúc đẩy nguyên tắc và giá trị của dân chủ trong cuộc sống xã hội và chính trị. Mục tiêu thành lập của ngày này là để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng và duy trì hệ thống dân chủ ổn định và bền vững trên khắp thế giới.

  Ngày Quốc tế Dân chủ (15/09)

  Ngày Quốc tế Dân chủ (Nguồn: Internet)

  Ngày Quốc tế Bảo vệ tầng Ozone (16/09)

  Ngày Quốc tế Bảo vệ Tầng Ozone (International Day for the Preservation of the Ozone Layer) là được tổ chức hàng năm vào ngày 16/9 bởi Liên Hợp Quốc (United Nations) để nâng cao nhận thức về tầng Ozon và tầm quan trọng của việc bảo vệ tầng ozone trên toàn cầu, mang lại không khí trong lành cho hành tinh này.

  Ngày Quốc tế Bảo vệ tầng Ozone (16/09)

  Ngày Quốc tế Bảo vệ tầng Ozone (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm:

  Ngày 1/6 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi

  Ngày Quốc tế Hòa Bình (21/09)

  Ngày Quốc tế Hòa Bình (International Day of Peace) được tổ chức vào ngày 21/9 hàng năm bởi Liên Hợp Quốc (United Nations). Sự kiện này nhằm tôn vinh và thúc đẩy các nỗ lực để xây dựng và duy trì hòa bình trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của hòa bình trong cuộc sống xã hội và chính trị ngày nay.

  Ngày Quốc tế Hòa Bình (21/09)

  Ngày Quốc tế Hòa Bình (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm:

  Halloween Là Ngày Nào? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Halloween

  Ngày Du lịch Thế giới (27/09)

  Ngày Du lịch Thế giới (World Tourism Day) được tổ chức vào ngày 27/9 hàng năm bởi Tổ chức Du lịch Thế giới (World Tourism Organization – UNWTO) nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của du lịch đối với phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội.

  Ngày Du lịch Thế giới (27/09)

  Ngày Du lịch Thế giới (Nguồn: Internet)

  Những câu hỏi thường gặp

  Tháng 9 có ngày lễ nào lớn và quan trọng nhất ở Việt Nam?

  Ngày lễ lớn nhất trong tháng 9 là Lễ Quốc Khánh (02/9). Đây là ngày khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập vào ngày 02/9/1945.

  Lễ Quốc Khánh (02/9) được nghỉ mấy ngày?

  Lễ Quốc Khánh 02/9/2023 được nghỉ 04 ngày (từ 01/9/2023 – 04/9/2023) từ thứ Sáu đến thứ Hai.

  Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng sản phẩm điện thoại, laptop,… hiện đang có tại chúng tôi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

  Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

  Email: nkare@nguyenkim.com

  Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website

  Trung tâm mua sắm chúng tôi trên toàn quốc

  Nguồn bài viết: Tháng 9 Có Ngày Lễ Gì? 13 Sự Kiện, Ngày Kỷ Niệm Tháng 9 Trong Và Ngoài Nước Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

  Bạn đang xem chuyên mục: Mẹo Hay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *