Châu Văn Liêm

Thế nào là Cúp C1, C2, C3, EURO?

Thế nào là Cúp C1, C2, C3, EURO?

Cốc c1, c2, c3 là gì?

Hỏi: Chúng ta thường nghe nói về cúp c1, c2, 3. Vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy, và những chiếc cúp này ra đời như thế nào?

Trả lời: UEFA EURO là cuộc thi lớn nhất giữa các đội bóng ở châu Âu. Năm 1965, theo quyết định của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), cúp này được chuyển thành Cúp châu Âu. Đội chiến thắng được coi là đội vô địch chính thức của Châu Âu. Euro cũng được tổ chức 4 năm một lần giống như World Cup. Euro 2000 được tổ chức tại Bỉ và Hà Lan, và đội vô địch là Pháp (và đội vô địch World Cup 1998).

Cúp c1 là Giải vô địch quốc gia châu Âu giữa các câu lạc bộ. Cúp ra đời năm 1955. Ngày nay, Cúp bóng đá giữa các CLB ở Giải vô địch quốc gia châu Âu – Cúp C1 – được coi là giải đấu nổi tiếng nhất và mạnh nhất ở cấp CLB trên thế giới. Sau năm 2002, Cúp C1 được đổi thành Cúp Champions League (Cúp các đội vô địch quốc gia).

Cúp c2 (Cúp vô địch các quốc gia châu Âu): dành cho câu lạc bộ chiến thắng của một quốc gia châu Âu. Trận tranh cúp C2 gần nhất diễn ra vào năm 2000, khi CLB Lazio (Italia) đánh bại CLB Mallorca (Tây Ban Nha) để lên ngôi vô địch.

Xem Thêm:   Ngày Đại dương thế giới 2022 là ngày nào? Chủ đề ngày Đại dương thế giới 2022 đúng nhất

Cúp C3: Được coi là giải đấu lớn thứ ba giữa các đội câu lạc bộ châu Âu sau cúp c1 và c2. Trước hết, cúp này được chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia tham dự hội chợ triển lãm châu Âu nên còn được gọi là Cúp hội chợ triển lãm. Chiếc cúp mới sau đó được đặt tên là UEFA Cup (hay còn gọi là Cúp C3). Các đội từ tất cả các quốc gia thành viên của UEFA đều đủ điều kiện để thi đấu.

Xem thêm:  Cơ quan hữu quan là gì? (Cập nhật 20233)

Kể từ năm 2000, cúp c2 và c3 đã được kết hợp thành Cúp UEFA, hỗ trợ các câu lạc bộ tham gia Champions League và các đội giành Cúp các quốc gia và Cúp Intertoto.

thegioibantin.com | vinaaspire Tin tức

vina aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ và an ninh mạng, quyền riêng tư và bảo mật thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của vina aspire bao gồm các chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín, được xây dựng cùng với các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước.

Các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu có thể liên hệ với vina aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Trang web: www.vina-aspire.com

Vina Aspire | www.vina-aspire.com

Xem Thêm:   Review Under the Amalfi Sun: Mối tình lãng mạn mùa hè

Related Articles

Check Also

Close

  • Giải đáp cuộc sống

    Rút tiền thẻ tín dụng quận gò vấp, phí rẻ nhất 2023

Nguồn bài viết: Thế nào là Cúp C1, C2, C3, EURO? Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Giải Đáp Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *