Thêm một loạt trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Hàng loạt trường đại học đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn Đối với nhóm ngành đào tạo sức khỏe có chứng chỉ hành nghề, nhóm ngành đào tạo giáo viên, hàng loạt trường ĐH, trong đó có 2 trường trên đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển tốt nghiệp THPT. năm 2022.

theo đó, Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn Năm 2022. Đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên, ngành lấy điểm cao nhất là ngành Sư phạm Hóa học dạy bằng tiếng Anh là 21,5 điểm. cao hơn 2,5 điểm so với điểm sàn chung của Bộ GD-ĐT.

Tiếp đến là các ngành Sư phạm Toán (gồm chương trình dạy bằng tiếng Anh), Sư phạm Hóa học (hệ đại trà), Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử với mức 21 điểm. Các ngành còn lại có mức điểm sàn từ 18 đến 20 điểm theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Các ngành ngoài sư phạm mức điểm xét tuyển từ 16 đến 21 điểm.

Điểm sàn cụ thể của một số trường đại học vừa được công bố như sau:

Thêm một loạt khóa huấn luyện vào ban Tuyên-Hình-2

Như vậy, có thể thấy trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có điểm sàn cao hơn điểm sàn quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội lên 3 điểm.

Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, mặc dù điểm chuẩn năm ngoái có ngành cao nhất lên tới 28,15 điểm nhưng điểm sàn năm nay vẫn được trường xác định bằng mức điểm sàn Bộ GD-ĐT công bố. ,22 điểm. .

Trường ĐH Ngoại ngữ và Quốc tế học, ĐH Quốc gia Hà Nội, dù có ngành xét tuyển năm 2021 lấy điểm chuẩn lên tới 38,45/40, tương đương trên 9,16 điểm/môn trong tổ hợp xét tuyển nhưng điểm sàn năm nay vẫn được xác định theo cùng một mức. Điểm tối thiểu theo yêu cầu của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, trường có thêm quy định lọc thí sinh.

Đối với các ngành Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Ả Rập, Kinh tế – Tài chính (chương trình liên kết quốc tế) trình độ đại học chính quy năm 2022 phải đáp ứng thêm một điều kiện là điểm tối thiểu của từng môn. Bài thi trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1,0 điểm.

Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, điểm tối thiểu của môn Ngoại ngữ là 6,0 điểm, điểm tối thiểu của mỗi bài thi/bài thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1,0 điểm.

Các ngành đào tạo sư phạm bằng điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< Bạn thấy bài viết Thêm một loạt trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không? Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn LiêmChuyên mục: Tuyển Sinh

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button