Tiểu sử ca sĩ Nhật Hạ – Người đẹp không tuổi của làng nhạc hải ngoại vào thập niên 1980-1990

Posted by

Ca sĩ Nhật Hạ nổi tiếng trong làng nhạc hải ngoại từ giữa thập niên 1980 với giọng hát quyến rũ truyền cảm với các bài nhạc trữ tình, nhạc new wave, và đặc biệt là cô còn sở hữu nét đẹp không tuổi làm say lòng người. Nhật Hạ có khuôn mặt đẹp sắc sảo, đôi mắt to hình chiếc lá, vào độ tuổi đôi mươi cô đã từng bước vào nghề làm người mẫu chuyên nghiệp cho các công ty Mỹ.


Click để nghe tiếng hát Nhật Hạ

Rời Việt Nam từ năm 18 tuổi, khi ở trại tị nạn Thái Lan, ca sĩ Nhật Hạ – với tên thật là tên thật là Vũ Thị Ngọc Liên – đã tình cờ được trình diễn nhạc tiếng Anh với một ban nhạc Thái Lan, và khi sang Mỹ được đúng 2 ngày, cô đã được chủ một phòng trà ở San Jose mời ký hợp đồng để ca hát hàng đêm. Năm 1985, Nhật Hạ ra mắt băng nhạc đầu tiên mang tên là Mơ Ai.


Sau đó cô hợp tác với nhiều trung tâm băng nhạc nổi tiếng ở hải ngoại là Asia, Thúy Nga, Giáng Ngọc, Mây… trở lại một trong những ca sĩ trẻ được yêu thích nhất thời đó với dòng nhạc New Wave, nhạc ngoại lời Việt và cả nhạc trữ tình.

Xem bài khác

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và những lần trả lời phỏng vấn

Danh hề Tùng Lâm – Nghệ sĩ hài cuối cùng của làng văn nghệ Sài Gòn xưa


Nhật Hạ cũng là một trong những nữ ca sĩ xuất hiện đầu tiên trong các Asia Video của trung tâm Asia, với 2 cuốn video số 1 và số 2.

Sau đó không lâu, từ một dịp tình cờ, Nhật Hạ trở thành người mẫu chuyên nghiệp, xuất hiện trên các mẩu quảng cáo cho các nhãn hiệu lừng danh của thế giới, từng nhiều lần bước chân trên sàn catwalk. Sự nghiệp người mẫu của Nhật Hạ kéo dài hơn 10 năm thì kết thúc với lý do là cô bận rộn với việc ca hát và đi lưu diễn xa quá nhiều. Hơn nữa Nhật Hạ cũng cho biết rằng cô thích làm việc với cộng đồng người Việt hơn, còn nghề người mẫu chủ yếu là làm việc với người Mỹ.


Đầu thập niên 1990, Nhật Hạ lập ra một trung tâm ban nhạc riêng mang tên Nhật Hạ Production, với lý do là cô muốn tự sáng tạo những thứ mình muốn, tự chọn những bài hát mình yêu thích. Nhật Hạ cũng nói rằng người bạn văn nghệ thân thiết nhất của cô là cố ca sĩ Ngọc Lan, hai người hợp nhau cả về âm nhạc lẫn lối sống bên ngoài.

Nhật Hạ cùng với Tuấn Ngọc và Ngọc Lan

Đang ở thời kỳ vàng son của sự nghiệp thì Nhật Hạ bất ngờ tạm ngừng hát vào khoảng giữa thập niên 1990. Sau hơn 10 năm vắng bóng trên sân khấu để tập trung cho việc kinh doanh nhà hàng, spa, studio… đến năm 2007 Nhật Hạ đã trở lại ca hát với sự ủng hộ của chồng cùng với khán giả hâm mộ.

Ca sĩ Nhật Hạ và chồng là nhạc sĩ Huỳnh Thái Bình

Sau đây, mời các bạn xem lại các hình ảnh đẹp của ca sĩ – người mẫu Nhật Hạ:


   

Đông Kha – nhacxua.vn biên soạn

Nguồn bài viết: Tiểu sử ca sĩ Nhật Hạ – Người đẹp không tuổi của làng nhạc hải ngoại vào thập niên 1980-1990 Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Bạn đang xem chuyên mục: ÂM NHẠC

Xem Thêm:   Cảm xúc khi nghe Chiếc Lá Thu Phai của Trịnh Công Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *