TikTok Ads là gì? Những thông tin quan trọng về Tiktok Ads

Posted by

TikTok là một trong những ứng dụng mạng xã hội thịnh hành và được yêu thích hàng đầu hiện nay, với hơn 2 tỷ lượt tải xuống. TikTok không chỉ là sân chơi giải trí mà còn là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp kinh doanh, bán hàng. Trong đó, phương pháp tiếp cận được nhiều người dùng nhanh chóng chính là TikTok Ads.

Mặc dù quảng cáo trên TikTok còn khá mới mẻ, nhưng nếu biết cách tận dụng tối đa bạn sẽ có nguồn khách hàng khổng lồ. Và ngay sau đây, LPTech sẽ chia sẽ cho bạn những thông tin quan trọng nhất về TikTok Ads. Nắm bắt được những thông tin này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các chiến dịch của mình một cách hiệu quả nhất.

TikTok Ads là gì?

TikTok Ads hay còn gọi là quảng cáo TikTok, là hình thức doanh nghiệp quảng cáo và thực hiện các chiến dịch Marketing trên TikTok để mở rộng thương hiệu và bán hàng.

Xu hướng video lên ngôi, tận dụng những video Tiktok ngắn thú vị, được đầu tư chỉnh chu về hình ảnh kết hợp với kho nhạc bản quyền đẩy đủ các bài hát giúp video doanh nghiệp chia sẽ rộng rãi đến người dùng, làm người xem chú ý ngay đến sản phẩm quảng cáo. 

Tương tự như quảng cáo Google, khi chạy TikTok Ads bạn cũng sẽ thiết lập toàn bộ quá trình tạo quảng cáo, đặt ngân sách, tiếp cận khách hàng mục tiêu, phân tích dữ liệu chiến dịch,… Đồng thời, bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách kêu gọi khách hàng chuyển từ TikTok sang một một website, landing page, form thông tin… 

Đối tượng quảng cáo trên TikTok

Nếu đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới là các bạn trẻ, thì TikTok Ads là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Rất nhiều video thịnh hành trên TikTok có liên quan đến các chủ đề của giới trẻ. Thế nhưng TikTok không dừng lại ở đó, các đối tượng khách hàng mới đang ngày càng mở rộng và không còn phụ thuộc quá nhiều vào giới trẻ. Đây là cách mà các trang mạng xã hội trước đó đã từng làm.  

Điều quan trọng là phải xem xét đối tượng mục tiêu của bạn và tìm hiểu xem họ có đang sử dụng Tiktok hay không, thời gian dành cho nó là bao lâu. Hiện tại, TikTok đang có nhiều người dùng với độ tuổi khác nhau, rất có thể khách hàng mục tiêu của bạn đang ở đây.

Xem Thêm:   Mass Marketing là gì? Ứng dụng chiến lược Mass Marketing vào thực tế

Sẽ có một số lý do làm bạn không đánh giá cao việc chạy quảng cáo trên TikTok ở thời điểm này nhưng dù sao đi nữa, bạn cần xem xét cụ thể các quy trình và thuật toán TikTok vì rất có thể nó sẽ ngày càng bùng nổ hơn nữa trong tương lai.

Đối tượng quảng cáo trên TikTok

Tại sao nên sử dụng TikTok Ads?

Mạng xã hội TikTok rất được giới trẻ rất ưa thích, đồng thời nhiều người dùng lớn tuổi hơn hiện nay đã bắt đầu sử dụng nền tảng này, giúp bạn dễ dàng tạo chiến lược quảng cáo bởi vì khách hàng của bạn luôn ở đây. Mặc khác, bạn có thể xem xét kỹ một số lợi ích tuyệt vời dưới đây.

Tiếp cận và tương tác hiệu quả với khách hàng

Vào năm 2020, TikTok là ứng dụng được tải về nhiều nhất trên toàn thế giới. Đối tượng người dùng cũng đang ngày càng trở nên đa dạng hơn và lượt truy cập vào ứng dụng mỗi ngày là rất lớn.

Những điều này cho thấy việc bạn sẽ tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ nếu tối ưu hiệu quả các chiến dịch trên TikTok Ads. Bạn cũng sẽ không còn phụ thuộc quá nhiều vào các nền tảng quen thuộc khác như Facebook, Google Ads,…

Nhắm mục tiêu một cách chính xác

Cũng giống như Facebook, TikTok Ads cho phép bạn nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng khách hàng của mình. Bạn có thể chọn độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích,… để tiếp cận khách hàng của mình cách hiệu quả.

Tiktok còn có một ưu điểm tuyệt vời là người dùng sẽ không phải xem quá nhiều quảng cáo cùng lúc như các mạng xã hội khác, giúp các chiến lược quảng cáo của bạn gây được sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.

Đo lường chính xác các dữ liệu

TikTok có những công cụ đo lường dữ liệu rất hiệu quả, nó giúp bạn có thể theo dõi hiệu suất quảng cáo của mình cực kỳ chính xác. Để có thể đo lường kết quả một cách minh bạch và đáng tin cậy như vậy, TikTok đã áp dụng các thuật toán tracking hành vi khách hàng khi truy cập vào trang web của bạn.

Xem Thêm:   Dịch vụ booking KOL, Influencer uy tín, tăng nhận diện thương hiệu

>> Xem thêm: 6 tuyệt chiêu xây dựng kênh tik tok triệu view, hấp dẫn người xem

Các dạng TikTok Ads phổ biến hiện nay

Hình thức quảng cáo duy nhất cho các doanh nghiệp sử dụng TikTok Ads là quảng cáo video. Tiktok giúp doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp một cách rõ ràng hơn đến với khách hàng. Dưới đây, là 5 loại quảng cáo trên TikTok mà bạn cần biết:

TikTok Top View Ads

Top View Ads là loại TikTok Ads ở chế độ xem hàng đầu, nó sẽ xuất hiện ở video đầu tiên của TikTok. Loại quảng cáo Top View sẽ ít làm phiền khách hàng hơn và không làm giảm trải nghiệm của họ khi đang giải trí. Khi sử dụng loại quảng cáo này doanh nghiệp của bạn sẽ có khả năng hiển thị rất lớn, nó rất hữu ích trong việc tăng nhận thức về thương hiệu và thu hút sự chú ý mọi người.

Theo các nghiên cứu thì Top View Ads trên TikTok có mức độ khách hàng tương tác rất cao và có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn so với các loại quảng cáo khác.

TikTok In-Feed Ads

Đúng như tên gọi, dạng quảng cáo TikTok In-Feed Ads sẽ xuất hiện khi người dùng lướt video trên TikTok. Cũng giống như các loại TikTok Ads khác, In-Feed Ads sử dụng quảng cáo toàn màn hình, có âm thanh kết hợp với nội dung gốc.

Khi quảng cáo In-Feed xuất hiện khách hàng của bạn có thể tương tác và xem video. Đây là một trong những loại quảng cáo TikTok rất phổ biến, nếu bạn biết cách làm cho nó trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, bạn có thể thu hút được nhiều sự chú ý từ khách hàng tiềm năng của mình.

Đừng quên sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) để tối ưu hóa chiến lược Tiktok Ads của bạn.

TikTok Brand Hashtag Ads

Quảng cáo Brand Hashtag cũng là một lựa chọn phổ biến của các doanh nghiệp hiện nay. Nó được thiết kế để khơi dậy sự tương tác của khách hàng, trong đó nội dung do bạn tạo sẽ xuất hiện trên trang TikTok và được bắt đầu bằng dấu “#”. Bạn không chỉ thấy điều này ở trên TikTok mà rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác.

Xem Thêm:   Triển khai KOLs Marketing kênh nào là tối ưu?

Những quảng cáo Brand Hashtag trong Tiktok Ads sẽ tạo ra sự nhận dạng thương hiệu và khuyến khích khách hàng tương tác với doanh nghiệp nhiều hơn.

Các loại TikTok Ads phổ biến hiện nay

TikTok Brand Effects Ads

Brand Effects Ads là loại quảng cáo hoạt động giống như bộ lọc thương hiệu. Các doanh nghiệp tạo ra hiệu ứng mang màu sắc hay nét đặc trưng riêng của mình và khuyến khích khách hàng sử dụng nó.

Quảng cáo Brand Effects sẽ giúp thương hiệu được nhiều khách hàng biết đến và tăng sự tác khi kêu gọi mọi người gắn hiệu ứng thương hiệu của mình vào video của họ. Sự nhận thức từ khách hàng là điều mà loại Tiktok Ads – Brand Effects mang lại cho bạn.

TikTok Brand Takeovers

Bạn sẽ không thể nào bỏ qua quảng cáo Brand Takeovers – quảng cáo thương hiệu, bởi vì độ hiệu quả và tính phổ biến của nó. Loại quảng cáo này sẽ bao gồm TopView, In-Feed, Hashtags và đôi khi còn là Brand Effects.

Khi khách hàng vừa mở ứng dụng TikTok thì video quảng cáo sẽ xuất hiện ngay lập tức, họ sẽ thấy những thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến họ một cách rõ ràng. Bạn cũng có thể đặt những liên kết để người dùng nhấn vào và đi đến trang đích mà bạn muốn. Quảng cáo Brand Takeovers thực sự hữu ích với các doanh nghiệp hiện nay vì nó giúp tiếp cận lượng lớn người dùng trên TikTok.

Để chọn cho mình quảng cáo phù hợp thì bạn cần xem ngân sách và khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Sẽ rất tuyệt vời khi video thương hiệu của bạn xuất hiện trên nền tảng TikTok. Đây là những chia sẻ mà LPTech muốn gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ có chiến lược TikTok Ads tuyệt vời.   

Nguồn bài viết: TikTok Ads là gì? Những thông tin quan trọng về Tiktok Ads
Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Kiến Thức Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *