Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn gọn

Để hiểu văn bản Đồng Tháp Mười mùa nước nổi trang 55 SGK Ngữ văn 6 Cánh Diều học kì I, mời các bạn tham khảo phần tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi do nhóm biên tập Taimienphi.vn biên soạn . soạn dưới đây:

Tổng hợp Đồng Tháp Mười mùa nước nổi

Tóm tắt về Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn nhất

1. Tóm tắt về mùa lũ Đồng Tháp Mười – bài mẫu số 1:

Bài du ký “Đồng Tháp Mười mùa nước nổi” đã ghi lại một cách chân thực chuyến về vùng đất Đồng Tháp của tác giả Nguyễn Công Hùng. Trong bài du ký của mình, ông đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của lũ lụt trong cuộc sống hàng ngày của người dân miền Tây. Tiếp đến là hình ảnh vườn quốc gia Tràm Chim và những đặc sản nổi tiếng tại nơi này. Bên cạnh đó, tác giả còn miêu tả vẻ đẹp của những bông sen Đồng Tháp Mười và nét cổ kính của khu di tích. Cuối cùng, ông bày tỏ cảm xúc khi chứng kiến ​​sự sôi động, sầm uất của đô thị Cao Lãnh.

2. Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa lũ – văn mẫu số 2:

Trong du ký “Đồng Tháp Mười mùa nước nổi”, độc giả có dịp theo chân tác giả Văn Công Hùng khám phá những nét tiêu biểu của vùng đất Long An. Trước hết là vai trò của lũ lụt đối với đời sống của người dân miền Tây. Tiếp đến là hình ảnh những đàn chim đông đúc, tung cánh bay trên cánh đồng rộng lớn tạo nên Tràm Chim. Không dừng lại ở đó, người viết còn giới thiệu đến bạn đọc món ăn đặc sản của Đồng Tháp Mười, đó là cơm chiên tôm và cá linh kho tộ. Những bông sen tươi thắm vùng Tháp Mười và nét cổ kính của khu di tích Gò Tháp cũng được tác giả miêu tả chân thực. Cuối bài, ông bày tỏ cảm nghĩ về con người và cuộc sống nơi đây.

Nội dung Người Đồng Tháp muốn mua nước ngoài

Sơ lược Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn ngày

3. Tóm tắt mùa lũ Đồng Tháp Mười – bài mẫu số 3:

Du ký “Đồng Tháp Mười mùa nước nổi” là một ghi chép chân thực về chuyến đi của nhà văn Văn Công Hùng đến vùng đất Long An. Trong du ký này, anh tập trung cung cấp cho người đọc những nét nổi bật của Đồng Tháp Mười. Đó là tầm quan trọng của lũ đối với môi trường tự nhiên và đời sống con người, là hình ảnh Tràm Chim hay một món ăn đặc sản. Ngoài ra, anh còn dành nhiều tình cảm cho loài sen vùng Tháp Mười cũng như giới thiệu đôi nét về khu di tích Gò Tháp. Cuối bài, ông trực tiếp bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc của mình về cuộc sống và con người nơi đây.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – CHẤM DỨT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-dong-thap-muoi-mua-nuoc-noi-72155n.aspx
Văn bản Đồng Tháp Mười mùa nước nổi đã giới thiệu khá toàn diện cho chúng ta những nét nổi bật của vùng đất Long An. Các bạn có thể tham khảo bài văn mẫu lớp 6 hay khác:
Soạn bài Đồng Tháp Mười mùa nước nổi
Đồng Tháp Mười mùa lũ: thể loại, tổng kết, bố cục, nội dung, nghệ thuật

Bạn thấy bài viết Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn gọn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button