Tóm tắt Gió lạnh đầu mùa ngắn nhất

Tham khảo các bài văn mẫu tóm tắt ngắn gọn tác phẩm Ngọn gió lạnh đầu mùa trang 67 SGK Ngữ văn 6 phần Kết nối kiến ​​thức học kì I dưới đây để nắm nội dung chính của truyện và rèn luyện kĩ năng tóm tắt. văn bản văn học

Tổng hợp những cơn gió lạnh đầu mùa

Tổng hợp những cơn gió lạnh đầu mùa ngắn gọn nhất

1. Mẫu tóm tắt Cơn gió lạnh đầu mùa – mẫu số 1

Sáng sớm mùa đông, vừa ngủ dậy, Sơn đã được mẹ mặc cho áo ấm. Sau đó, Sơn và Lan nhanh chóng chạy ra chợ chơi với những đứa trẻ tội nghiệp. Nhìn thấy chị em Sơn, lũ trẻ không dám lại gần mà chỉ biết đứng từ xa nhìn theo. Tuy nhiên, với tấm lòng nhân hậu, chị em Sơn vẫn chơi thân và vui vẻ với các em. Chứng kiến ​​cảnh bé Hiền quần áo tả tơi, phong trần, Sơn động lòng thương và rủ em mang chiếc áo bông cũ về nhà cho. Cuối cùng, khi chuyện đến tai bà vú già, Sơn sợ hãi nên đã đi tìm Hiền để lấy lại chiếc áo. Không tìm thấy Hiền, hai chị em trở về nhà thì thấy mẹ Hiền mang chiếc áo đến trả. Mẹ Sơn hiểu hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên đã cho mẹ Sơn vay 5 triệu để may quần áo.

2. Mẫu tóm tắt Cơn gió lạnh đầu mùa – mẫu số 2

Một buổi sáng, sau khi mặc đủ ấm, Sơn và Lan đi chợ chơi. Có một vài đứa trẻ tội nghiệp đang chơi xung quanh. Khi thấy chị em Sơn không dám đến gần. Họ biết sự nghèo khó của chính họ. Thấy vậy, chị em Sơn không hề tỏ ra tự ái mà vẫn nô đùa cùng những đứa trẻ tội nghiệp. Trong phút chốc, Sơn và Lan nhìn thấy bộ quần áo mỏng manh, rách nát của bé Hiền nên động lòng thương. Cả hai nhanh chóng về nhà lấy chiếc áo bông cũ cho Hiền. Khi bà vú già biết chuyện, Sơn cảm thấy cũng lo lắng, sợ mẹ trách móc. Hai chị em bỏ bữa vội vã đi tìm Hiền khắp nơi. Cuối cùng, khi trở về nhà, họ thấy mẹ Hiền đang ngồi nói chuyện với mẹ, liền trả lại chiếc áo trên tay. Thấy hoàn cảnh gia đình Hiền khó khăn, mẹ Sơn không ngần ngại cho mượn năm đồng để may quần áo mới.

Tom co nhieu tien mua 2

Tóm tắt ngắn gọn về cơn gió lạnh đầu mùa

3. Mẫu tóm tắt Cơn gió lạnh đầu mùa – mẫu số 3

Vào một buổi sáng mùa đông, Sơn và Lan ra chợ chơi với những đứa trẻ nghèo. Khi nhìn thấy chị em Sơn, lũ trẻ mừng lắm nhưng không dám lại gần. Họ cảm thấy khâm phục vì Sơn mặc áo ấm. Tuy nhiên, Sơn không hề tỏ ra tự ái mà vẫn nô đùa, nô đùa cùng các em. Lúc Sơn nhìn thấy bộ quần áo trên người Hiền, Sơn không khỏi chạnh lòng. Sơn rủ Lan lấy chiếc áo bông cũ ở nhà mang về cho cô. Cuối cùng, khi cô bảo mẫu già biết chuyện, Sơn cảm thấy bồn chồn, sợ mẹ mắng. Vì vậy, Sơn quyết định đi tìm Hiền để lấy lại chiếc áo nhưng không tìm thấy ai. Về đến nhà, hai chị em thấy mẹ Hiền mang áo về. Mẹ Sơn biết gia đình khó khăn nên đã cho mẹ Sơn vay năm đô la để may quần áo mới.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – CHẤM DỨT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-gio-tinh-dau-mua-72151n.aspx
Hãy luyện tập thêm ở nhà bằng cách tóm tắt các văn bản khác. Để có thể tóm tắt một tác phẩm, bạn cần đọc kỹ và nắm bắt những nội dung quan trọng. Mời các bạn tham khảo một số bài văn mẫu lớp 6 như:
Sáng tác gió lạnh đầu mùa
Phân tích bài thơ Em chào anh.

Bạn thấy bài viết Tóm tắt Gió lạnh đầu mùa ngắn nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button