Tóm tắt Người thầy đầu tiên ngắn nhất

Tham khảo các bài văn mẫu Người thầy đầu tiên Ngữ văn 7 Kết nối tri thức với cuộc sống học kì I dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài học sắp tới, đồng thời rèn luyện kĩ năng tóm tắt. văn bản văn học

Tóm tắt về Người thầy đầu tiên

Tóm tắt ngắn nhất về giáo viên đầu tiên

1. Mẫu tóm tắt về người thầy đầu tiên – mẫu số 1

Đoạn trích “Người thầy đầu tiên” là câu chuyện của nghệ sĩ và Antusnai về người thầy Đuyxen. Với tình yêu thương bao la, thầy Dusen đã làm tất cả để học sinh của mình được đến trường an toàn và vui vẻ. Anh tự tay sửa sang trường lớp, đi lấy củi, cõng các em qua suối trong giá rét. Không chỉ vậy, anh ấy còn là một người đam mê và tận tâm. Anh ấy luôn muốn học sinh của mình đến thành phố lớn để học tập. Cảm động trước tình bạn cao quý giữa thầy và trò, họa sĩ quyết định vẽ một bức tranh để lan tỏa câu chuyện về thầy Dussen.

2. Phiếu tổng hợp giáo viên đầu tiên – Mẫu số 2

Sau khi nhận được thư của viện sĩ Ahn Tunai, nghệ sĩ đã vô cùng xúc động trước câu chuyện của Dussen. Vì vậy, nghệ sĩ đã thay mặt viện sĩ kể lại câu chuyện. Master Dussen là giáo viên đầu tiên của Antusnai. Anh có một trái tim nhân hậu, tràn đầy tình yêu thương. Để giữ cho lớp học được trang hoàng và ấm áp, thầy Dusen đã tự mình làm tất cả mọi công việc: sửa nhà, xây lò sưởi, xây ống khói, kiếm củi, v.v. Không chỉ vậy, trong cái lạnh của mùa đông. , cô giáo cũng cõng các em qua suối. Thầy Dussen luôn quan tâm đến học sinh của mình, mong mỏi các em lên thành phố lớn học tập. Từ đây, câu chuyện hay về người thầy đầu tiên đã thôi thúc họa sĩ vẽ nên bức tranh với mong muốn lan tỏa đến mọi người.

Người đầu tiên đổi tiền Việt Nam

Tóm tắt ngắn gọn về tác phẩm Người thầy đầu tiên

3. Mẫu tóm tắt của giáo viên đầu tiên – mẫu số 3

Đoạn trích kể về tình thầy trò giữa hai thầy trò Dussen và Antusnai với những đứa trẻ làng Kurguzstan. Thầy Duy Sen là một giáo viên tâm huyết và tận tụy. Anh đã mang ánh sáng tri thức đến một vùng quê miền núi lạc hậu. Để có được phòng học khang trang, khang trang, thầy đã không ngại khó khăn, tự tay sửa lại nhà cửa, xây lò sưởi. Trong tiết trời se lạnh, cô giáo cõng các em qua suối. Cô giáo còn làm đường đi giữa suối để học sinh đến lớp an toàn. Không chỉ vậy, tôi luôn hy vọng và mong muốn rằng bạn sẽ lên thành phố lớn để học tập và mở rộng kiến ​​thức của mình. Từ lời kể của viện sĩ Antunai trong thư, nghệ sĩ vô cùng xúc động. Cuối cùng, họa sĩ quyết định vẽ một bức tranh thật đẹp để lan tỏa câu chuyện về người thầy.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – CHẤM DỨT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-nguoi-thay-dau-tien-72166n.aspx
Taimienphi.vn rất vui khi có thể cung cấp cho bạn đọc những tài liệu tham khảo chất lượng. Hãy thường xuyên truy cập để cập nhật những bài văn mẫu lớp 7 hay như:
Phân tích đoạn trích Người Thầy Đầu Tiên
Phân tích Nhắm mắt lại và mở cửa sổ

Bạn thấy bài viết Tóm tắt Người thầy đầu tiên ngắn nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button