Tóm tắt truyện Chân, tay, tai, mắt, miệng

Với mong muốn giúp các em nắm bắt nội dung và tiếp cận được những ý nghĩa sâu sắc hơn của văn bản, Taimienphi.vn đã cung cấp phần tóm tắt truyện Chân tay tai miệng trang 43 Ngữ Văn 7 Chân trời sáng tạo học kì I dưới đây.

Sơ lược về Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Tóm tắt Chân, tay, tai, mắt, miệng ngắn nhất

1. Tóm tắt truyện Chân tay tai mắt miệng – văn mẫu số 1:

Cuộc sống êm đềm của ông Chân, ông Tây, bà Mắt, ông Miệng, ông Tài chỉ kéo dài cho đến khi bà Mắt nhận ra ai cũng vất vả, chỉ có ông Miệng là không làm gì cả. Cô cho rằng như vậy là không công bằng nên đã mời chú Chân và chú Tây đến nhà ông Mou nói mong mọi người bỏ qua. Trên đường đi, cả ba ghé nhà chú Tài. Sau khi được Mắt, Tay, Chân thuyết phục, chú Tài cũng gia nhập hội và đi theo. Đến nơi, không biết lão Miệng có đồng ý hay không, cả bọn nói ra suy nghĩ của mình rồi dắt nhau ra về. Vài ngày sau, cả bốn người đều rơi vào trạng thái mệt mỏi, rã rời. Chú Tài đã nhận ra lỗi lầm và giải thích cho mọi người hiểu. Cuối cùng, tất cả họ đều đến được nhà của Old Mouth. Nhìn đôi môi nhợt nhạt và hàm răng khô khốc, chú Tài và cô Mắt cố gắng đỡ chú dậy, còn chú Chân và chú Tây nhanh chóng tìm thức ăn. Sau khi được ăn no, tất cả đều trở nên khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Kể từ đó, không ai phải tị nạn nữa.

2. Tóm tắt truyện ngắn nhất: Chân, tay, tai, mắt, miệng – mẫu số 2:

Trước đây, cô Mắt, chú Chân, chú Tay, chú Mắt và lão Miệng sống với nhau rất hạnh phúc. Bỗng một hôm cô Mắt than thở với chú Chân và chú Tay về việc cô để ý thấy ai cũng chăm chỉ, chỉ có lão Miệng là “ăn không ngồi rồi”. Nghe cô Mắt nói phải, ông Chấn, ông Tây cũng đồng tình. Ba người họ đến nhà Old Mouth để đưa ra quyết định đó. Trên đường đến nhà ông già, Mắt, Chân, Tay dừng lại ở nhà chú Tài. Cuối cùng chú Tài cũng gia nhập hội. Ngay khi họ đến, họ lập tức bày tỏ suy nghĩ của mình mà không cần phải trả lời bằng miệng. Nói rồi mọi người dắt nhau về nhà. Những tưởng mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp nhưng mọi chuyện lại không như cả 4 đã nghĩ. Nhìn mọi người mệt mỏi rũ rượi, chú Tài nhận ra lỗi lầm của mình và giải thích cho mọi người hiểu rồi gượng mình đến nhà lão Miệng. Khi anh đến đó, tình hình của anh cũng không khá hơn là bao. Chú Tài, cô Mắt giúp ông già Miệng còn chú Chân, chú Tay nhanh chóng tìm thức ăn. Sau khi lão Miệng được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tất cả lại hưng phấn trở lại. Kể từ đó, ai cũng cố gắng làm việc của mình, không ai ghen tị.

Tom Tat Truyen Chan Tay Tai Mat Mieng hay

Tóm tắt ngắn gọn Chân, tay, tai, mắt, miệng

3. Tóm tắt truyện ngắn Chân tay tai mắt miệng – văn mẫu số 3:

Từ trước đến nay, cộng đồng bà Mắt, ông Chắn, ông Tây, ông Tài, ông Miệng luôn gắn bó, yêu thương nhau. Một hôm, cô Mắt đến phàn nàn với Chân và Tay về việc ai cũng phải làm lụng vất vả ngày này qua ngày khác trong khi lão Miệng thì ung dung tự tại. Cô đề nghị tất cả cùng nhau xem anh ta có thể sống sót hay không. Ông Chấn, ông Tây nghe vậy, cho là phải, đều đồng thanh ủng hộ. Cuối cùng, cả ba quyết định đến nhà lão Miệng để nói lên ý kiến ​​này. Trên đường đi, họ ghé qua nhà bác Tài và kể cho bác nghe chuyện. Bác không ngần ngại nhanh chóng đi cùng cô Mắt, chú Tay, chú Chân. Vừa đến nơi, họ chỉ bỏ qua phép lịch sự mà đi thẳng vào vấn đề khiến lão Miệng vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt. Không đợi Lão Miệng trả lời, cả bốn người quyết định không nhân nhượng nữa. Nói rồi cả bọn kéo nhau ra về. Nhóm bắt đầu sống một cuộc sống nhàn nhã như đã thảo luận trước đó. Vài ngày trôi qua, mọi người đều cảm thấy kiệt sức, không thể làm gì khác. Nhận ra sai lầm chết người, chú Tài đã khôn khéo giải thích và thuyết phục bà Mắt, ông Tay và ông Chân nghe. Biết tình thế không thể tiếp diễn được nữa, cả bốn tìm cách đến nhà lão Miệng. Khi đến nơi, tình hình của lão Miệng cũng không khả quan hơn là bao. Sau khi Lão Miệng dung nạp dưỡng chất từ ​​các loại đồ ăn thức uống, tất cả đều tỉnh táo, sảng khoái trở lại. Từ đó, ai cũng cố gắng hoàn thành công việc của mình và không ai ghen tị với ai.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – CHẤM DỨT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Câu chuyện ngụ ngôn về chân, tay, tai, mắt và miệng mang đến rất nhiều bài học ý nghĩa và bổ ích trong cuộc sống. Mong em rút ra được suy nghĩ của bản thân và cố gắng học tập, làm việc chăm chỉ. Chúc các em học tốt môn Ngữ văn 7.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-truyen-chan-tay-tai-mat-mieng-71692n.aspx
Các bài văn mẫu lớp 7 khác:
Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến một nhân vật hoặc sự kiện lịch sử mà em có dịp tìm hiểu
Kể lại truyện ngụ ngôn Văn học 7 Chân trời sáng tạo

Bạn thấy bài viết Tóm tắt truyện Chân, tay, tai, mắt, miệng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button