Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn gọn

Dưới đây là một số ví dụ Tóm tắt ngắn gọn Nhắm mắt mở cửa sổ ngắn gọn Ngữ văn 7, Kết nối tri thức với cuộc sống học kỳ I do Taimienphi.vn tổng hợp. Mời các bạn theo dõi và tham khảo để nắm được nội dung chính của văn bản này.

Tóm tắt Khi nhắm mắt và mở cửa sổ

Tóm tắt về cách mở cửa sổ ngắn nhất khi nhắm mắt

1. Tóm tắt Mẫu Nhắm mắt mở cửa sổ – mẫu số 1

Ngôi nhà của nhân vật “tôi” trồng rất nhiều hoa. Bố – một người yêu hoa đã dạy “tôi” cách đoán tên loài hoa bằng cách nhắm mắt đưa tay sờ hoặc ngửi mùi hương. Dần dần, “tôi” đã rèn luyện cho mình khả năng đoán chính xác mọi thứ ngay cả khi nhắm mắt. Bên cạnh đó, bố cũng dạy cho “tôi” một bài học ý nghĩa về vẻ đẹp của từng món quà. Sau tất cả, “tôi” ngày càng yêu và trân trọng cuộc sống xung quanh mình hơn. “Em” hiểu rằng chính những bông hoa trong vườn đã chỉ đường cho anh.

2. Tóm tắt Mẫu Nhắm mắt mở cửa sổ- mẫu số 2

Trong vườn, bố “tôi” trồng rất nhiều loại hoa. Tình yêu hoa của bố đã truyền sang “tôi” qua những lời dạy của bố. Đầu tiên, bố dạy “tôi” cách đoán tên từng loài hoa bằng cách nhắm mắt và đưa tay chạm vào. Ngày ngày, “em” say mê luyện tập để có thể đoán đúng tên loài hoa trong vườn. “Tôi” cũng có khả năng đoán khoảng cách khi nghe thấy tiếng bước chân. Nhờ vậy, “tôi” và bố đã kịp thời cứu được cậu bé bị đuối nước. Sau này, cha tôi còn dạy “tôi” đoán tên loài hoa từ việc nhắm mắt và ngửi mùi hương. Từ đây, “tôi” đã nhận ra rằng những bông hoa chính là người dẫn đường, chỉ lối trong khu vườn rộng lớn.

Nội dung chính của đế vương uy nghiêm, vương phi tử,

Tóm tắt ngắn gọn Mở cửa sổ trong khi nhắm mắt

3. Mẫu Tóm tắt Nhắm mắt khi mở cửa sổ – mẫu số 3

Đoạn trích kể những câu chuyện xoay quanh lời căn dặn của cha đối với “tôi”. Đầu tiên, bố dạy “em” cách đoán tên từng loài hoa bằng cách nhắm mắt và sờ tay. Nhờ tính kiên trì và ham học hỏi, “tôi” đã rèn luyện cho mình khả năng đoán đúng sự vật dù nhắm mắt. Tiếp đó, bố giải thích cho “tôi” về ý nghĩa của những món quà xung quanh mình. Bố tiếp tục dạy “tôi” gọi tên các loài hoa thông qua việc nhắm mắt, ngửi hương thơm. Dần dần, tôi ý thức hơn về cuộc sống quanh mình. Tôi nhận ra rằng người dẫn đường, dẫn tôi đi trong vườn chính là những bông hoa chứ không phải ai khác.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – CHẤM DỨT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-vua-nham-mat-vua-mo-cua-so-72161n.aspx
Để tóm tắt một văn bản văn học, bạn cần đọc kỹ tác phẩm. Tiếp theo, hãy đánh dấu hoặc chỉ ra những nội dung và chi tiết quan trọng. Ngoài nội dung tham khảo trên, Taimienphi.vn còn có rất nhiều bài văn mẫu lớp 7 chất lượng như:
Phân tích Nhắm mắt lại và mở cửa sổ
Phân tích đoạn trích Người thầy đầu tiên

Bạn thấy bài viết Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn gọn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button