Top 7 món đồ tuyệt đối không được để vào lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị nấu nướng thông dụng trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải món nào cũng có thể cho vào lò vi sóng. Để tránh mắc phải sai lầm đáng tiếc gây nguy hiểm cho mọi người, bạn nên tham khảo những vật dụng tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng dưới đây.


nội dung

  • Đầu tiên Rã đông thịt trong lò vi sóng
  • 2 Cho túi giấy vào lò vi sóng
  • 3 Lá hoặc nhôm
  • 4 hộp nhựa
  • 5 Nước sôi
  • 6 vật dụng xốp
  • 7 Cho bát, cốc có hoa văn vào lò vi sóng

Rã đông thịt trong lò vi sóng

Để tiết kiệm thời gian, hầu hết các bà nội trợ đều rã đông thịt, cá bằng cách cho vào lò vi sóng. Tuy nhiên, không như chúng ta nghĩ, sự phân bổ nhiệt độ trên miếng thịt không đồng đều và có chỗ sâu trong miếng thịt vẫn còn sót lại. Từ đó tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Không chỉ thịt, không gian lò vi sóng cũng bị nhiễm vi khuẩn, vi khuẩn sẽ lây lan sang các món ăn khác khi nấu trong lò.

Cho túi giấy vào lò vi sóng

Đừng bao giờ cho túi giấy vào lò vi sóng, tốt nhất nên lấy thực phẩm ra trước khi cho vào lò. Túi giấy đặt trong lò sản xuất chất độc và có thể dễ dàng phát nổ.

Lá hoặc nhôm

Nhiều bà nội trợ dùng giấy bạc hoặc giấy nhôm để bọc thức ăn. Tuy nhiên, đừng quên lấy thực phẩm ra trước, không cho giấy bạc hay giấy nhôm vào lò vi sóng. Cấu kiện kim loại dễ cháy dẫn đến nổ lò.

Xem thêm: Top 7 ngũ cốc ăn sáng ngon, bổ, rẻ được ưa chuộng hiện nay


hộp nhựa

Các loại hộp nhựa không bền như hộp bơ, hộp sữa chua hoàn toàn không chịu được nhiệt độ cao. Vì vậy, tốt nhất không nên cho hộp nhựa đựng thức ăn vào lò vi sóng. Mặc dù chúng không gây nổ, nhưng chúng sẽ tan chảy, giải phóng các hóa chất nguy hiểm vào thức ăn của bạn.

Nước sôi

Khi đun sôi nước trong lò vi sóng, hiện tượng sôi sau xảy ra. Tình trạng nước quá nóng do lò vi sóng tỏa nhiệt nhanh và khi lấy ra khỏi lò nước sẽ bắn ra ngoài do môi trường thay đổi đột ngột. Đừng đun nước trong lò vi sóng nếu bạn không muốn bị bỏng.

vật dụng xốp

Bạn có thường đặt các vật dụng làm bằng xốp, chẳng hạn như hâm nóng hộp cơm trưa trong lò vi sóng không? Nếu vậy, hãy dừng ngay thói quen này bởi khi gặp nhiệt độ cao, bọt sẽ tan chảy và tiết ra chất độc có hại cho sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài.

Cho bát, cốc có hoa văn vào lò vi sóng

Bát, cốc sành sứ có hoa văn chứa lượng kim loại có trong những hoa văn và màu sắc sặc sỡ đó. Khi cho vào lò vi sóng, các thành phần kim loại gặp nhiệt sẽ sinh ra tia lửa điện, dễ gây cháy nổ, chập mạch lò vi sóng. Do đó, bạn nên sử dụng cốc sứ hoặc thủy tinh trơn nếu muốn hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng.

Xem thêm: Top 7 đặc sản Hồng Kông ngon nổi tiếng nhất


Bạn đang xem: Top 7 món đồ tuyệt đối không được để vào lò vi sóng Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên mục: Ẩm Thực

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button