Top 7 những loại thực phẩm không nên để qua đêm sau khi đã nấu chín

Do công việc bận rộn và không có thời gian nấu nướng nên nhiều gia đình có thói quen nấu nhiều thức ăn rồi để qua đêm trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn có biết rằng có những thực phẩm khi nấu chín nên dùng ngay, nếu để qua đêm sẽ không tốt cho sức khỏe, thậm chí ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh. Dưới đây là top 7 thực phẩm không nên để qua đêm sau khi nấu chín.


nội dung

  • Đầu tiên nấm nấu chín
  • 2 rau nấu chín
  • 3 Trứng luộc
  • 4 Đậu phụ và đậu nành
  • 5 Cá và hải sản
  • 6 Trà xanh
  • 7 Salad và salad

nấm nấu chín

Nấm nấu chín nếu để qua đêm hoặc quá lâu hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm nhanh chóng. Ngoài ra, nitrat sẽ biến thành nitrit có tác dụng ngược lại, khiến huyết sắc tố bị phân hủy thành methemoglobin. Khi các tế bào hồng cầu thiếu oxy sẽ gây buồn nôn và khó thở.

rau nấu chín

Rau xanh chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên ăn ngay trong ngày, tránh nấu chín rau xanh và để qua đêm. Nitrat trong rau cũng biến thành nitrit – chất có nguy cơ gây ung thư cao. Nếu lặp đi lặp lại thói quen này trong nhiều năm sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Trứng luộc

Trứng luộc khi để qua đêm bên ngoài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. Nếu ăn trứng luộc để qua đêm thường xuyên rất có hại cho đường ruột và dạ dày. Bên cạnh đó, trứng luộc qua đêm có thể gây đầy hơi, tiêu chảy.

Xem thêm: Top 7 đặc sản Mỹ ngon nổi tiếng nhất


Đậu phụ và đậu nành

Một số hoạt chất trong đậu phụ hoặc đậu nành nấu qua đêm sẽ biến đổi thành các chất có hại khác, trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Theo nghiên cứu, vi khuẩn clostridium botulium sẽ phát triển mạnh trong đậu phụ nấu chín để qua đêm. Lượng độc tố lớn của nó mạnh gấp nhiều lần so với kali xyanua.

Cá và hải sản

Nếu ăn cá, hải sản để qua đêm sẽ làm giảm lượng protein tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, lượng protein đó còn bị phân giải thành chất có hại cho gan và thận, đặc biệt là các món cá nướng hoặc hấp.

Trà xanh

Trà xanh cũng là thực phẩm không nên để qua đêm. Trà để qua đêm sẽ làm mất đi các vitamin và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, trở thành môi trường phát triển của vi khuẩn, nấm mốc có hại.

Salad và salad

Các món gỏi, gỏi thường được làm từ rau củ và thịt heo, tôm hay hải sản,… cũng nên ăn ngay sau khi chế biến. Nếu để những món ăn này qua đêm, rau củ sẽ bị giấm chua phân hủy, trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn còn sót lại trong quá trình chế biến. Những vi khuẩn này có thể gây ngộ độc hoặc biến chứng đường tiêu hóa lâu dài.

Xem thêm: Top 7 quán bún bò Huế ngon nhất Hà Nội, chuẩn vị Huế không lẫn vào đâu được!


Bạn đang xem: Top 7 những loại thực phẩm không nên để qua đêm sau khi đã nấu chín Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên mục: Ẩm Thực

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button