Châu Văn Liêm

Trang Tô Màu Vớ Giáng Sinh

Bộ tranh tô màu Giáng Sinh cho bé

Hãy lan tỏa không khí Giáng sinh, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo ở trẻ với những trang tô màu Giáng sinh tuyệt vời này! Bộ tranh tô màu bao gồm sáu trang với những thiết kế xinh xắn. Bạn chỉ cần in ra và để trẻ tô màu theo sở thích, sau đó đặt các tác phẩm của bé thành tranh treo tưởng. Nếu là giáo viên, bạn có thể tổ chức một cuộc thi tô tranh nhỏ vui nhộn ngay tại lớp học. Tranh tô màu Giáng Sinh này cũng thích hợp để trang trí thiệp Giáng Sinh hay làm phụ kiện trang trí cây thông Noel tại nhà.

Tham khảo thêm các tranh tô màu Giáng Sinh cho bé dưới đây:

  • Tranh tô màu ông già Noel – Tải ngay
  • Tranh tô màu cây thông Noel – Tải ngay
  • Tranh tô màu quả châu Giáng Sinh – Tải ngay

Cùng trẻ thỏa sức sáng tạo tại nhà

Bên cạnh khả năng sáng tạo, tranh tô màu còn mang lại nhiều lợi ích cho trẻ mầm non:

  • Tô màu giúp trẻ luyện tập và phát triển lực ở bàn tay, ngón tay, cổ tay.
  • Tô màu hỗ trợ nền tảng để trẻ luyện viết với bút chì khi bắt đầu học chữ
  • Tô màu khuyến khích trẻ tự thể hiện bản thân thông qua màu sắc
  • Tô màu giúp trẻ rèn luyện khả năng tập trung, chú ý

Với bộ tranh tô màu cho bé về chủ đề tất Giáng Sinh, bạn vừa có thể dạy bé về ý nghĩa của chiếc tất và những biểu tượng Giáng Sinh khác, vừa giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng trí tuệ và cảm xúc ngay từ sớm.

Xem Thêm:   Tranh Tô Màu Pokemon Huyền Thoại, Hệ Lửa, Hệ Rồng Đẹp

Đừng bỏ qua E-book Mọi điều về Giáng Sinh để cùng trẻ hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa và những truyền thống Giáng Sinh trên thế giới. Xem ngay các tài liệu Giáng Sinh để có một kỳ nghỉ bổ ích cùng trẻ.

Ý nghĩa của chiếc tất Giáng Sinh

Chiếc tất Giáng Sinh (tiếng Anh: Christmas stocking) là một chiếc tất dài, khổ lớn được các gia đình treo vào Đêm Giáng Sinh. Nguồn gốc của chiếc tất được cho là bắt đầu từ Thánh Nicholas (hình tượng gốc của ông già Noel ngày nay). Theo đó, khi Thánh Nicholas làm từ thiện cho người nghèo, ông muốn thực hiện điều này mà không để ai biết. Một ngày, Thánh Nicholas bỏ ba túi vàng vào những chiếc tất được treo trên lò sưởi của một gia đình có cha và con gái. Họ đã vô cùng vui mừng khi sáng ngày Giáng Sinh thức dậy và nhận được những mòn quà có giá trị đến vậy. Nhờ Thánh Nicholas, những cô con gái của gia đình đã có thể kết hôn và sống hạnh phúc mãi về sau.

Từ đó, truyền thống treo chiếc tất Giáng Sinh để chờ quà từ ông già Noel được nhiều gia đình thực hiện, đặc biệt là trẻ em vô cùng yêu thích. Những chiếc tất thường được lấp đầy bởi kẹo, trái cây, tiền xu và nhiều món quà nhỏ khác.