Trên đường đi học về em gặp một chị phụ nữ vừa bế con vừa mang xách nhiều đồ đạc. Em đã giúp cô ấy xách đồ đi một quãng đường. Hãy kể tại câu chuyện đó


Các bài văn mẫu lớp 4

Trên đường đi học về gặp một người phụ nữ vừa địu con vừa xách rất nhiều đồ. Tôi đã giúp cô ấy mang những thứ của cô ấy một chặng đường dài. Hãy kể câu chuyện đó

Trên đường đi học về gặp một người phụ nữ vừa địu con vừa xách rất nhiều đồ. Tôi đã giúp cô ấy mang những thứ của cô ấy một chặng đường dài. Hãy kể câu chuyện đó

Hướng dẫn


Đường em đến trường rất đông nên hàng ngày bố hoặc mẹ thường đưa đón em đi học. Hôm đó, bố đi công tác xa, mẹ lại ốm nên tôi phải cuốc bộ về nhà một mình.

Chiều hôm ấy, đường phố ngập nắng. Nắng như rải lửa trên đường. Đang đi tôi nghe đâu đó có tiếng khóc của một đứa trẻ. Quay lại, tôi nhìn thấy một người phụ nữ ở đằng xa, mồ hôi nhễ nhại, một tay bế con, vai đeo túi, tay kia ôm đồ giặt. Hình như cô ấy đi xa về thăm quê. Chắc cô ấy mệt vì phải bế con và xách nhiều đồ. Tôi nhanh chóng bước đến bên cô ấy và chào cô ấy:

– Bạn đi đâu?

– Dạ, chị về xóm 7, xã Thượng Hiền.

Cô ấy nhẹ nhàng trả lời tôi.

Nghe chị kể, tôi háo hức hỏi:

– À, tao cũng về xóm 7 tha hương. Bà đưa con gánh làn này cho! Cô ấy nhìn tôi với ánh mắt yêu thương và nói:

– Cảm ơn bạn! Tôi rất tốt!

Dọc đường tôi và nàng nói chuyện vui vẻ. Đến ngõ xóm 7, tôi dìu bà gánh làn vào nhà rồi đi về.

Lê Vương Duy – Hà Nội

Nhận xét của giáo viên:

1. Lợi thế khi học


Xem thêm: Tâm sự của học sinh lớp 12 với cô giáo chủ nhiệm

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ xảy ra mà chúng ta khó có thể đoán trước được. Sẽ rất hạnh phúc nếu chúng ta gặp khó khăn, có người quan tâm giúp đỡ. Và ngược lại, khi ai đó cần đến sự giúp đỡ của chúng ta, chúng ta luôn sẵn sàng chia sẻ với họ. Cốt truyện mà chủ đề được đưa ra là một tình huống như vậy.

Bạn Vương Duy kể chuyện một cách nhẹ nhàng, tự nhiên theo diễn biến của câu chuyện. Cách mở bài gián tiếp khá hay, ít nhiều tạo được sự chờ đợi ở người đọc VỚI câu chuyện bạn định kể.

Nội dung truyện mở đầu bằng lời miêu tả sinh động: “Phố hôm ấy nắng, nắng như rải lửa trên phố”. Các từ “đi nhanh”, “háo hức” chứng tỏ bạn rất nhiệt tình và thật lòng muốn giúp đỡ người phụ nữ.Lời nói của nhân vật được dẫn trực tiếp cũng góp phần thể hiện bạn là người ăn nói lịch sự và người phụ nữ cũng vậy. rất nhẹ nhàng và lịch sự.

2. Hạn chế rút kinh nghiệm kỹ càng

Bạn nên chọn một số đặc điểm tiêu biểu để mô tả kỹ hơn về ngoại hình của một người phụ nữ. Ngoài ra bạn có thể mô tả một chút về đứa con của người phụ nữ đó.

-Bài văn tự sự sẽ hay và hấp dẫn hơn nếu thêm nội dung cuộc nói chuyện vui vẻ giữa em và người phụ nữ.

3.Bài tập thực hành

1) Viết 2-3 câu tả ngoại hình của người phụ nữ và đứa con của cô ấy.

2) Tưởng tượng và kể thêm về nội dung chính của cuộc “nói chuyện vui vẻ” giữa bạn nhỏ và người phụ nữ (2-3 câu).

3) Chuyển lời dẫn trực tiếp trong văn bản tự sự trên thành lời dẫn gián tiếp.

4) Kể lại câu chuyện theo chủ đề trên theo cách của em.


Xem thêm: Soạn những lời dũng cảm


thẻ:
#con đường #cuộc sống #học tập #mẹ tôi #tưởng tượng #kể chuyện

Bạn thấy bài viết Trên đường đi học về em gặp một chị phụ nữ vừa bế con vừa mang xách nhiều đồ đạc. Em đã giúp cô ấy xách đồ đi một quãng đường. Hãy kể tại câu chuyện đó có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN KỂ CHUYỆN

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button