Trình bày thái độ của người bố đối với En-ri-cô trong truyện ngắn Mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô đơ A-mi-xi.


Các bài văn mẫu lớp 7

Miêu tả thái độ của người bố đối với Enrico trong truyện ngắn Mẹ tôi của nhà văn Esmondo de Amisi.

Miêu tả thái độ của người bố đối với Enrico trong truyện ngắn Mẹ tôi của nhà văn Esmondo de Amisi.

Hướng dẫn


Việc Enrico vô lễ với mẹ trước mặt cô giáo khiến người cha rất đau lòng, ông như bị dao đâm vào tim: “Enrico của bố! Sự xấc xược của con như nhát dao đâm vào tim cha!” Từ đau lòng, người cha chuyển sang giận dữ với đứa con bất hiếu, cơn giận của ông dường như không thể kiềm chế khi nhớ lại những gì mẹ đã làm cho mình khi còn nhỏ: “Tôi không thể kìm được cơn giận. cho trẻ em”. Điều này trở thành nguyên nhân khiến người cha phải chỉ trích con trai mình nặng nề bằng một bức thư chứa đầy tình cảm.

Để cho con trai thấy lỗi lầm của mình, người cha đã cho Enrico thấy tình yêu thương vô bờ bến và sự hy sinh cao cả của người mẹ dành cho Enrico: “Bốn, cách đây mấy năm. , người mẹ đã phải thức trắng đêm, thu mình trong nôi nhìn con mình thở hổn hển, quằn quại vì sợ hãi, nức nở khi nghĩ đến việc mất con!”, và “Người mẹ sẵn sàng từ bỏ tất cả! Một năm vui cứu con một giờ đau, mẹ có thể đi xin ăn cho con, có thể hy sinh tính mạng để cứu sống con!”. Chỉ ra những điều nhỏ nhặt nhất cho đến những hy sinh lớn lao, người cha đã cho thấy giá trị của một người mẹ trong cuộc đời của con trai mình: “Hãy nghĩ về điều này, Enrico: Trong cuộc đời của bạn, bạn có thể có những ngày buồn, nhưng ngày buồn nhất sẽ là ngày bạn mất mẹ”. Không chỉ hôm nay và mai sau: “Dù bạn có già đi, khỏe mạnh đến đâu, bạn vẫn thấy mình là một đứa trẻ tội nghiệp, yếu đuối và không được bảo vệ.” Nêu ra những điều đó, người cha muốn Enrico thấy được giá trị của người mẹ trong cuộc sống, đó là tài sản vô giá mà nếu mất đi, người con sẽ không bao giờ tìm lại được. bạn “sẽ không thể sống yên ổn” Khi đó, “Dù tôi có hối hận, dù van xin linh hồn tha thứ cho tôi… tất cả đều vô ích, Lương tâm tôi không một phút ngơi nghỉ. của một người mẹ sẽ khiến trái tim bạn như bị tra tấn. Enrico này! Hãy nhớ rằng, tình yêu thương và kính trọng cha mẹ là tình cảm thiêng liêng nhất. Ai chà đạp lên tình yêu thương đó thì thật đáng xấu hổ và nhục nhã.”


Xem thêm: Cảm nghĩ về dòng sông quê hương

Lời nói của bố không phải để ghét con, dọa nạt con mà thể hiện một tình yêu thương con thực sự, để con hiểu ra những giá trị đích thực của cuộc sống. Một yêu cầu mà bố đặt ra cho tôi thật đẹp và ý nghĩa, giúp thắt chặt thêm tình mẹ con, tình gia đình: “Từ nay con đừng bao giờ được nặng lời với mẹ. Con phải xin lỗi mẹ, không được vì sợ hãi. của cha tôi, nhưng vì tấm lòng chân thành của tôi. Xin tôi hôn bạn, để nó xóa dấu vết vô ơn trên trán bạn.”

Lời nói của người cha thật giản dị và trìu mến, thể hiện tình cảm yêu thương của ông dành cho đứa con của mình. Thương em nhưng tôi không chiều chuộng em mà ngược lại, tôi rất nghiêm khắc, một sự nghiêm khắc tích cực. Lời phê bình của người cha vừa có lý vừa có tình, thể hiện tình yêu thương chân thành và đạo đức: “Enricho, cha rất yêu con, con là niềm hy vọng thiết tha nhất của đời cha. Nhưng thà cha không có con còn hơn thấy con phản bội cha. mẹ.”

Những lời nói nghiêm khắc nhưng chân thành của người cha đã giúp Enrico nhanh chóng nhận ra lỗi lầm của mình đối với mẹ. Enricho không những không giận cha mà trái lại càng yêu cha hơn và nhận ra những giá trị đích thực của tình mẹ con, tình yêu con cái và tình yêu gia đình.

THỰC TIỄN

chủ đề Đầu tiên. bày tỏ suy nghĩ của bạnVângngườiOhTrongHở?bản Mẹ tôi (trích từ Những tấm lòng cao cả) của Esmon that de Amixi.

Đề 2. Em hiểu câu nói của người đó như thế nào?Oh: “Hãy nhớ rằng, tình yêu thương, kính trọng cha mẹ là tình cảm thiêng liêng nhất. Thật đáng xấu hổ và nhục nhã cho kẻ nào chà đạp lên tình yêu đó”.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Bình luận câu tục ngữ: Có chí thì nênthẻ:
#Cảm xúc #cuộc sống #Mẹ tôi #mẹ #xin lỗi

Bạn thấy bài viết Trình bày thái độ của người bố đối với En-ri-cô trong truyện ngắn Mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô đơ A-mi-xi. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 7

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button