Troll là gì?

Troll là gì?

Troll là một thuật ngữ chúng ta thường xuyên gặp trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… Thế nhưng các bạn có biết Troll là gì, ý nghĩa của chúng ra sao và sử dụng thế nào cho phù hợp, trong bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn toàn bộ thông tin về Troll.

1. Troll là gì?

Trong thực tế, Troll không phải một thuật ngữ viết tắt như những từ khác mà chúng chỉ dùng để ám chỉ một số công việc nhất định trong cuộc sống. Những ý nghĩa phổ biến của từ Troll như sau:

Troll (tích cực)

Troll mang ý nghĩa là việc tạo ra sự hài hước, vui vẻ cho những người khác thông qua những trò trêu đùa, chơi khăm, chơi xỏ,… Nhìn chung, mọi người thường xuyên sử dụng từ Troll với ý nghĩa tích cực này. Tuy nhiên, có một số người thường xuyên làm dụng việc Troll để khiêu khích, tạo sự mâu thuẫn với những người khác và thậm chí còn gây xích mích giữa nhiều người.

Troll (tích cực)

Troll (tiêu cực)

Troll tiêu cực được biết đến là những việc làm vượt qua quy chuẩn trong cuộc sống, ví dụ: Vượt qua quy tắc, phá vỡ quy tắc của cộng đồng. Đối với Troll tiêu cực thì đa số là những người phá hoại chứ không phải những người đem lại tiếng cười, vui đùa cho những người khác. Vậy nên, Troll tiêu cực không hề phổ biến và chúng được ít người biết đến, cũng không có nhiều người khuyến khích việc này.

Xem Thêm:   Vốn điều lệ là gì? Vai trò của vốn điều lệ trên thị trường chứng khoán

Troll (tiêu cực)

Tại Việt Nam, chủ yếu cư dân trên mạng xã hội sử dụng từ Troll theo ý nghĩa tích cực và chúng ta dễ dàng bắt gặp trên mạng Internet, đặc biệt là các nền tảng Facebook, Instagram,… Hiện nay, Troll đang vô cùng phổ biến và cũng có rất nhiều người kiếm tiền nhờ việc sáng tạo nội dung Troll để đăng tải trên các nền tảng Youtube, Tiktok,… Thế nhưng đa số những việc Troll thường bị phản đối tại Việt Nam vì chúng thường là trào lưu cho trẻ mới lớn và chúng thường học theo những trò xấu trên mạng, gây ảnh hướng tới chính bản thân và những người xung quanh. Nhìn chung, Troll lúc nào cũng mang cả mặt tốt và mặt xấu, mặt tốt là chúng sẽ đem được tiếng cười tới mọi người nhưng mặt xấu lại là thói hư tật xấu cho giới trẻ.

2. Cách Troll hiệu quả

Cách Troll hiệu quả

Trước khi làm một việc gì đó, chúng ta đều phải nghĩ đến những hậu quả sau này, đặc biệt là những hệ lụy liên quan đến những người khác. Việc Troll người khác nếu không được cân nhắc sẽ gây ra nhiều hệ lụy và làm cho việc Troll bị đánh giá thấp đi, khiến nhiều người ghét bỏ.

  • Nội dung Troll: Nội dung khi Troll phải nằm trong tầm kiểm soát của người định Troll và nhất định không được có hệ lụy nguy hiểm. Nếu như các trò Troll quá nguy hiểm, gây ảnh hưởng nhiều người thì tốt nhất không nên, các bạn hãy thay đổi nội dung khác.
  • Troll với người quen biết: Việc Troll người lạ sẽ khiến cho các bạn ăn đòn nhừ tử nếu như đó là những người nóng tính và đang mang sẵn trong mình một sự bực tức gì đó. Vậy nên, khi Troll một người nào đó các bạn phải xem xét tính cách, thái độ của người đó và Troll người quen thì càng tốt vì chúng ta sẽ dễ dàng xin lỗi nếu không may có chuyện gì xảy ra.
  • Không Troll khiêu khích, kích động: Các trò Troll với mục đích khiêu khích, khích động thì các bạn nên bỏ đi vì chúng không được mấy người xem ủng hộ và thậm chí bạn cũng trở thành tiêu điểm của những cuộc chỉ trích.
Xem Thêm:   Công thức tính cường độ dòng điện

3. Hình ảnh Troll

Dưới đây là một số hình ảnh Troll phổ biến được sử dụng trên mạng xã hội Facebook, Tiktok, Twitter,…

Mặt Troll phổ biến trên Facebook

Mặt Troll phổ biến trên Facebook

Mặt Troll mừng rớt nước mắt

Mặt Troll mừng rớt nước mắt

Mặt Troll phẫn nộ tột độ

Mặt Troll phẫn nộ tột độ

Mặt Troll Man hài hước

Mặt Troll Man hài hước

Mặt Troll không thể tin được

Mặt Troll không thể tin được

Mặt Troll Alone (độc thân)

Mặt Troll Alone (độc thân)

Mặt Troll cô gái lưu manh

Mặt Troll cô gái lưu manh

Trên bài viết này là một loạt các thông tin liên quan đến thuật ngữ Troll đang làm mưa làm gió trên các trang mạng Internet và mạng xã hội. Hi vọng rằng những chia sẻ thông tin đến Troll trong bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng chúng một cách hợp lý hơn trong cuộc sống.

Nguồn bài viết: Troll là gì?
Tại tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *