Trong cuộc sống, điều khiến em ấn tượng nhất là khi nào? Em hãy viết một bài văn kể chuyện đời thường?

Trong cuộc đời, điều ấn tượng nhất với bạn là khi nào? Bạn có thể viết một bài luận về cuộc sống hàng ngày?

Phân công


Mỗi năm vào ngày đầu tiên đến trường, trái tim tôi lại rung động khó tả. Cái cảm giác bâng khuâng bâng khuâng – và ngày hôm nay đã trở thành một kỉ niệm khó quên trong kí ức tuổi thơ tôi…

Trước ngày khai giảng mấy ngày, bố mẹ vội vàng mua cho mỗi đứa chúng tôi chiếc áo, chiếc quần, đôi dép… đến chiếc nón, chiếc bút rồi bọc cẩn thận, dán nhãn cho từng tập, từng quyển. sách. Cả đêm bố mẹ chúng tôi vẫn không ngủ để chuẩn bị mọi thứ cho chúng tôi ngày mai đi học. Chắc hẳn để chúng tôi có được niềm vui khi được trở lại trường, gánh nặng trên vai bố mẹ tôi càng phải nặng nề hơn, nhưng tôi vẫn cảm nhận được niềm hạnh phúc trong ánh mắt của họ.

Trời vừa rạng sáng, tôi khoác vội bộ quần áo mới, xỏ đôi giày “bata” màu trắng và đứng trước gương. Tôi cười sung sướng: “Dạ, cháu học cấp 3 rồi ạ!”. Rồi tôi đạp xe thật nhanh đến trường trong niềm hân hoan: sắp được gặp bạn bè, thầy cô mới…

Hàng cây bên đường quen thuộc ngày nào, sao bây giờ khác quá. Có lẽ họ cũng phấn khích như chúng ta. Những giọt sương đêm qua còn lấm tấm trên kẽ lá, lấp lánh dưới ánh nắng ban mai vàng rực, vô cùng ngoạn mục. Mọi thứ dường như tràn đầy sức sống.

Xem thêm: Em hãy tả khu vườn lưu niệm ở trường em


Bước vào cấp 3, mọi thứ đối với tôi đều lạ lẫm và bỡ ngỡ. Ngôi trường mới này có khuôn viên rộng hơn, nhiều cây và hoa hơn ngôi trường cũ của em. Nhiều dãy phòng học dài nối tiếp nhau… Tôi ngơ ngác tìm lớp học, đi đi lại lại trán ướt đẫm mồ hôi.

Tôi cố nhìn quanh để tìm bạn cũ nhưng rồi cũng thất vọng. Tất cả đều là những người bạn mới, lạ. Ai cũng ăn mặc tươm tất, gọn gàng từ đầu tóc, mặt mũi cho đến giày dép. Mọi thứ đều sạch sẽ và mới mẻ. Dường như các bạn đều muốn khám phá tất cả những điều chưa biết xung quanh mình, với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi.

Thi thoảng lại thấy mấy anh chị năm trước tụ tập, hàn huyên, tán gẫu. Các bạn có vẻ tự tin hơn chúng tôi. Các cô bắt chuyện, hướng dẫn tận tình, chỉ địa điểm căng tin, thư viện, hiệu sách, giới thiệu sơ lược về từng thầy cô sẽ dạy… Chúng tôi chỉ ngơ ngác nghe theo hướng dẫn của các thầy cô. anh chị em ruột.

Tiếng chiêng vang lên báo hiệu giờ vào học, khác hẳn với tiếng trống quen thuộc của thời cấp hai. Chúng em nhanh chóng xếp hàng chờ cô chủ nhiệm xuống lớp. Tâm trạng của bạn lúc nào cũng lạc quan và hồi hộp. Chợt tôi nghe một giọng nói thân thương quen thuộc hỏi: “Em tên gì? Nhà ở đâu? Năm ngoái em học trường nào…?”

Xem thêm: Soạn bài 6: Tìm hiểu chung về văn tự sự

Đã nhiều năm trôi qua nhưng cảm xúc về ngày khai trường đối với tôi thật khó tả, nó đã in sâu vào lòng tôi từ đó. Và mỗi năm cho đến ngày hôm nay, lòng tôi lại tràn ngập những cảm xúc không nguôi…


Bạn thấy bài viết Trong cuộc sống, điều khiến em ấn tượng nhất là khi nào? Em hãy viết một bài văn kể chuyện đời thường? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button