Trong nhà em có ba phương tiện giao thông: xe đạp, xe máy và ô tô. Chúng cãi nhau, so vì hơn thua kịch liệt. Em hãy tưởng tượng và kể lại cuộc cãi nhau đó.

Trong nhà tôi, có ba phương tiện giao thông: xe đạp, xe máy và ô tô. Họ cãi nhau, hơn thua, kịch liệt. Hãy tưởng tượng và kể lại thao tác lập luận được sử dụng nhiều trong Ngữ văn 6. Để có thể làm bài văn hay hơn và đạt điểm cao, các em có thể tham khảo bài văn mẫu và dàn ý dưới đây.

Đề bài: Nhà em có ba phương tiện đi lại là xe đạp, xe máy và ô tô. Họ cãi nhau, hơn thua, kịch liệt. Hãy tưởng tượng và kể lại lập luận đó.

Tưởng tượng và kể lại cuộc tranh cãi giữa xe đạp, xe máy và ô tô

Phân công Trong nhà tôi có ba phương tiện đi lại là xe đạp, xe máy và ô tô. Họ cãi nhau, thà hơn thua, kịch liệt. Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc chiến đó

Một hôm đi học về, tôi bỗng nghe thấy tiếng cãi vã rất lớn. Tò mò, chị đến gần, nấp dưới cửa sổ, nhòm vào trong nhà thì thấy các phương tiện giao thông đang tranh cãi quyết liệt.

Người đi xe đạp rên rỉ:
– Tôi là phương tiện thô sơ nhất. Nhưng tôi giúp mọi người. Mọi đứa trẻ đều học cách đi xe đạp. Tuy sơ nhưng tôi tránh được ô nhiễm môi trường, rất tốt cho sức khỏe, ngay cả người già cũng dùng tôi để tập thể dục. Người béo có thể tập đạp xe để giảm cân và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, mọi người dường như đã quên công dụng của tôi. Tôi dường như bị lãng quên.

Xe đạp còn đang nói thì xe máy cắt ngang:
– Ồ! Thời gian của cô ấy đã lùi lại. Không ai đi xe đạp nữa. Xe máy bây giờ là tối ưu. Chỉ cần nhìn vào đường phố, chủ yếu là xe máy. Bà con mình ngày càng cải tiến mẫu mã. Chúng ta trở nên đẹp hơn, mảnh mai hơn và nhiều chức năng hơn. Đi xe máy vừa nhanh vừa tiện.

Xe máy đang nói về công dụng của nó thì xe đạp cắt ngang:
– Đừng khoe khoang với bản thân. Bạn xem lượng khí thải của gia đình mình được thải ra đường là bao nhiêu. Đường phố nồng nặc mùi xăng, không khí ô nhiễm một phần là do bạn. Hơn nữa, từ khi có anh em, sự im lặng bị phá vỡ. Thanh niên hư hỏng nhờ anh em mới tổ chức đua xe, lạng lách khiến tai nạn giao thông gia tăng khiến nhiều người tử vong.

Người đi xe đạp chỉ trích gay gắt chú xe máy. Nghe xong, bác xe ôm vội giải thích:
– Ồ! Bạn đã hiểu lầm. Chúng tôi được phát minh ra để tạo sự thuận tiện cho việc đi lại. Thanh niên xấu đã lợi dụng chúng ta. Khốn cho chúng tôi quá. Tôi thấy vui nhất là chú xe hơi. Luôn được tôn trọng.

Chú xe giờ lên tiếng:
– Các cô chú không hiểu con, so đo với con. Tôi hiện đại hóa chỉ để phục vụ cuộc sống của con người. Tôi giúp mọi người bớt vất vả hơn trong những chuyến đi xa.

Bác ô tô không gắt gỏng như chị xe đạp, bác xe máy. Anh nhẹ nhàng nói với họ:
– Sao các cậu lại cãi nhau thế? Chúng ta đều là phương tiện đi lại thì phải thương yêu giúp đỡ lẫn nhau. Mặc dù chúng tôi đến từ ba thế hệ khác nhau nhưng chúng tôi đại diện cho sự tiến bộ của xã hội. Mỗi chúng ta đều có nhiệm vụ của riêng mình. Hãy đoàn kết để giúp đỡ mọi người trong khả năng của chúng tôi.

Cả cô xe đạp và chú xe ôm đều ngượng ngùng. Họ ngượng ngùng xin lỗi, và bắt tay nhau. Nếu không có chiếc xe, có lẽ họ sẽ đánh nhau. Tôi nghĩ xe xứng đáng là anh em trong nhà. Bác luôn nhẹ nhàng khuyên bảo, giải thích cho mọi người hiểu cái sai, từ đó sống tốt hơn. Tôi chắc chắn sẽ nói với bố mẹ tôi về điều này tối nay.

————————CHẤM DỨT———————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/trong-nha-em-co-ba-phuong-tien-Giao-thong-xe-dap-xe-may-va-o-to-chung-cai-nhau-so- vi-tòa-tử-kich-liet-em-hay-tuong-tuong-va-ke-lai-cuc-cai-se-one-do-39094n.aspx
Chủ đề Tưởng tượng và kể lại cuộc tranh cãi giữa xe đạp, xe máy và ô tô giúp bé rèn luyện kỹ năng kể chuyện, trí tưởng tượng sáng tạo. Để học và làm tốt nội dung này, các em có thể tham khảo: Hãy tưởng tượng cuộc đọ sức của Sơn Tinh và Thủy Tinh trong điều kiện ngày nay Với máy xúc, máy ủi, xi măng cốt thép,…, các em nhỏ vẫn ước mơ được vươn xa, trở thành anh hùng như Thánh Gióng. Thử tưởng tượng bạn nằm mơ thấy Thánh Gióng và hỏi bí mật của ông, ông sẽ khuyên bạn thế nào?, Tưởng tượng và kể lại câu chuyện mười năm về thăm trường cũ hoặc đăng Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, bạn về thăm lại trường cũMượn một đồ vật, con vật gần gũi với bạn để kể câu chuyện tình yêu giữa bạn và đồ vật, con vật đó.

Bạn thấy bài viết Trong nhà em có ba phương tiện giao thông: xe đạp, xe máy và ô tô. Chúng cãi nhau, so vì hơn thua kịch liệt. Em hãy tưởng tượng và kể lại cuộc cãi nhau đó. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button