Trong thần thoại Bắc Âu ai đã sử dụng Gungnir? Đúng nhất

Posted by

Trong thần thoại Bắc Âu ai đã sử dụng Gungnir, Gungnir là gì thần thoại Bắc Âu, wowhay.com chia sẻ Trong thần thoại Bắc Âu ai đã sử dụng Gungnir đúng nhất.

Trong thần thoại Bắc Âu ai đã sử dụng Gungnir?

Trong thần thoại Bắc Âu thần chiến tranh Odin tối cao đã sử dụng Gungnir.

Trong các thần thoại Bắc Âu được ghi lại, Gungnir là vũ khí gắn liền với Odin một cách nhất quán và mạnh mẽ nhất.

Cả thơ ca và nghệ thuật tạo hình đều chứng minh rằng mối liên hệ này là sâu sắc và lâu đời. Nó quay trở lại ít nhất là vào thế kỷ thứ chín, khi nhà thơ Bragi Boddason gọi Odin là Gungnis váfaðr.

Nghệ thuật tạo hình Scandinavia thời tiền Thiên chúa giáo thường mô tả Odin mang một ngọn giáo; trên thực tế, ngọn giáo là một trong những thuộc tính biểu tượng điển hình nhất của anh ta. Những mô tả như vậy được tìm thấy từ những viên đá thời kỳ Viking trở lại thời kỳ đồ đồng chạm khắc trên đá về một vị thần giáo, người rất có thể là Odin (mặc dù do niên đại rất sớm và thiếu các đặc điểm phân biệt khác nên không thể nói chắc chắn), wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Gungnir là gì?

Gungnis là vũ khí của một vị thần, Gungnir không phải là một cây thương bình thường. Nó được tạo ra bởi những người lùn, những thợ rèn lành nghề nhất trong vũ trụ , cũng như có liên quan đến câu chuyện về cách các kho báu vĩ đại nhất của các vị thần được tạo ra.

Xem Thêm:   Patrizia Reggiani là ai? Điều đáng sợ Patrizia Reggiani bạn chưa biết

Gungnir được cho là có khắc chữ Rune trên điểm của nó, có lẽ làm tăng mục tiêu và khả năng chết chóc của nó thông qua ma thuật. Khảo cổ học xác nhận rằng người Bắc Âu và các dân tộc Đức khác trên thực tế đã khắc chữ Rune vào một số mũi giáo của họ; có lẽ điều này được thực hiện theo mô hình thần thoại của Gungnir, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Các khía cạnh khác của Gungnir chắc chắn đã đóng vai trò là hình mẫu thần thoại cho các hành động của con người. Điều này đặc biệt đúng đối với vai trò của cây giáo trong việc hiến tế con người được cung cấp cho Odin.

Trong cuộc chiến giữa hai bộ tộc thần , Odin đã lãnh đạo các vị thần Aesir vào trận chiến chống lại Vanir . Anh ta bắt đầu trận chiến bằng cách ném ngọn giáo của mình vào vật chủ của kẻ thù và kêu lên, “ Óðinn á yðr alla!”(“Odin sở hữu tất cả các bạn! ”). Lịch sử Bắc Âu lặp lại cử chỉ kiểu mẫu này, tặng cho quân đội đối lập như một món quà cho Odin với hy vọng vị thần sẽ trả ơn bằng cách ban cho họ chiến thắng.

Tương tự như vậy, khi Odin hy sinh bản thân để phát hiện ra các cổ ngữ , anh ta đồng thời đâm vào Gungnir và treo cổ tự tử. Do đó, thật phù hợp khi người Bắc Âu hy sinh một ai đó cho Odin, dù là một cá nhân hay một nhóm người lớn, họ thường làm như vậy bằng một ngọn giáo, một mình hoặc kết hợp với treo cổ, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Xem Thêm:   Review Blind: K-drama hình sự tội phạm đáng xem?

Nguồn bài viết: Trong thần thoại Bắc Âu ai đã sử dụng Gungnir? Đúng nhất Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Giải Mã Là Ai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *