Trong văn học, môt câu chuyện kết thúc buồn thường lại là khởi đầu cho một niềm hi vọng mới


Các bài văn mẫu lớp 12

Trong văn học, một câu chuyện có kết thúc buồn thường là khởi đầu của một hy vọng mới

Trong văn học, một câu chuyện có kết thúc buồn thường là khởi đầu của một hy vọng mới

Hướng dẫn


– Bài viết cần đảm bảo cấu trúc của bài văn nghị luận văn học: có đủ mở bài, thân bài, kết bài. Thân bài gồm 2-3 đoạn văn liên kết chặt chẽ với nhau nhằm làm sáng tỏ vấn đề.

– Nêu vấn đề cần nghị luận: xác định chính xác vấn đề cần suy nghĩ – cách kết thúc một câu chuyện trong tác phẩm văn học: buồn nhưng mở ra hi vọng mới; chọn đúng truyện có kết thúc như vậy, VD: Chí Phèo (Nam Cao), Cô bé bán diêm (Andrexen), Chiếc lá cuối cùng của O Hen-ri), Lời người tử tù (Nguyễn Tuân),…


– Biết lập luận để làm sáng tỏ vấn đề: lập luận logic, thuyết phục; sử dụng các thao tác lập luận phù hợp, trôi chảy, linh hoạt trong phân tích tác phẩm; chỉ ra những diễn biến trong mạch truyện và ý nghĩa của đoạn kết.

– Biết lựa chọn dẫn chứng để minh họa cho các luận điểm: chọn chi tiết tiêu biểu, có sức thuyết phục và phân tích, đặc biệt cần chú trọng phân tích những chi tiết kết thúc tạo nên ý nghĩa của truyện.

– Trình bày, diễn đạt: trình bày rõ ràng, diễn đạt chính xác, không mắc lỗi chính tả, ngữ pháp, dùng từ.

Thể hiện sắc thái cá nhân trong bài viết: sáng tạo trong cảm nhận, suy nghĩ, có cách hiểu riêng, có cách thể hiện riêng, độc đáo.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Phân tích vẻ đẹp của tình người và niềm hi vọng vào cuộc sống ở các nhân vật: Tràng, vợ nhặt, bà cụ Tứ trong truyện ngắn Vợ nhặtthẻ:
#Cảm nhận #lầm tưởng #Nam Cao #Nguyễn Tuân #O Hen-ri #phân tích #nghĩ #văn #nghị luận

Bạn thấy bài viết Trong văn học, môt câu chuyện kết thúc buồn thường lại là khởi đầu cho một niềm hi vọng mới có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN NGHỊ LUẬN

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button