Tuyển tập những bài hát sinh hoạt tập thể hay nhất hiện nay

Những hoạt động tập thể tốt thường được tổ chức ở những nơi mang tính cộng đồng giúp mọi người sống vui vẻ, thoải mái. Khi tham gia các hoạt động, bài hát tập thể cần liên quan đến hoạt động đó để thấy hoạt động cộng đồng ý nghĩa hơn. Dưới đây là những bài hát sinh hoạt tập thể hay nhất mà các bạn có thể tham khảo


Tổng hợp những bài hát sinh hoạt tập thể hay nhất

– Nhất: Bài hát “Thanh niên làm theo lời Bác” – Cao Hoàng

Không mấy bạn trẻ Việt Nam không biết đến bài hát “Thanh niên làm theo lời Bác” Tiến lên thanh niên có ngại không, Tiến lên thanh niên làm theo lời Bác không có gì khó, chỉ sợ các bạn trái tim? kiên cường, đào núi lấp biển,…

Tính đến nay bài hát đã ra đời hơn nửa thế kỷ, bài hát được viết trên mảnh đất xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, nơi năm xưa ông đã sáng tác một phần ba lời bài hát. của bài hát này.

Mọi người còn nhớ, đoàn Thanh niên xung phong mà Bác đến thăm hôm ấy là đoàn 312, đêm đó đoàn đã đốt lửa trại đón Tổng cục trưởng Tổng cục Cung cấp Trần Đăng Ninh, mọi người vô cùng vui mừng đón Bác. Hồ. Đêm ấy bên ánh lửa hồng bập bùng, Bác Hồ đã tiếp chuyện với Thanh Niên Xung Phong để trao đổi những vấn đề liên quan đến việc đánh giặc cứu nước. Sau khi kết thúc một câu hỏi, Bác Hồ hỏi và thanh niên trả lời. tóm lại trong một câu rồi yêu cầu tất cả đồng thanh nhắc lại nên bốn vấn đề được Bác tóm gọn thành bốn câu thành một bài thơ dễ hiểu ai cũng thuộc ngay:

“Không có gì là khó

Chỉ sợ lòng không vững

Đào núi lấp biển

Chắc chắn đã đưa ra quyết định chắc chắn”

Năm 1953, vào một buổi sáng tháng Ba, khi đi công tác ở khu du kích Đông Hồ nay là tỉnh Hưng Yên, Bác tình cờ đọc báo Cứu Quốc có đưa tin Bác Hồ thăm đoàn thanh niên Việt Nam. Bác ơi, bốn câu thơ trong bài đã hớp hồn ông. Anh nảy ra ý tưởng làm thế nào để truyền bá nhanh và rộng những lời dạy của Bác đến với thanh niên, với cây đàn ghita, Hoàng Hoa bắt tay ngay vào phổ nhạc bốn câu thơ Bác Hồ, bài hát “Làm theo lời Bác” ra đời rất nhanh. , ngay hôm đó thanh niên địa phương đã hát được bài hát này và rất nhanh chóng bài hát được phổ biến rộng rãi trong tỉnh và cả nước.

Xem thêm: Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ hay nhất các bạn nên tham khảo

Rồi bài hát “Làm theo lời Bác” vang lên trên đường phố Hà Nội khi quân ta tiếp quản Thủ đô ngày 10/10/1954, “Làm theo lời Bác” trở thành bài hát chính thức của Đoàn. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, bài hát này luôn được truyền đi qua làn sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam và màn ảnh nhỏ.

+/ Ý nghĩa bài hát: Bài hát được tác giả Cao Hoàng sáng tác năm 1953, bài hát được viết với ý nghĩa truyền bá lời dạy của Bác đến mọi người, nó đã trở thành động lực để mọi người cố gắng, đặc biệt là với các bạn trẻ đang ngày đêm ra sức cố gắng xây dựng một cường quốc có thể sánh vai cùng năm châu, bốn biển.

– Thứ 2: Ca khúc “Khát vọng tuổi trẻ” – Vũ Hoàng

Ở Việt Nam, hầu như ai cũng ít nhất một lần nghe câu này trong ca khúc Khát vọng tuổi trẻ của Vũ Hoàng: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Trong giới trẻ ngày nay luôn có câu nói truyền miệng với nhau và chính câu nói này đã trở thành phương châm hành động của thanh niên ngày nay, đó là “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho mình mà hãy tự hỏi mình đã làm gì”. bạn đã làm cho chúng tôi.” Tổ quốc hôm nay”.

Câu nói này được lan truyền rộng rãi nhờ bài hát “Khát vọng tuổi trẻ” của nhạc sĩ Vũ Hoàng, đây là nguyên văn câu nói của Tổng thống Mỹ Kennedy trong diễn văn nhậm chức ngày 20/1/1961: “Đừng làm chi mà hỏi nước nhà được gì”. làm cho bạn, hỏi bạn có thể làm gì cho đất nước của bạn.”

Xem thêm: Tả cây ăn quả mà em yêu thích nhất lớp 5 – Tả ngắn gọn về cây chuối, cây bưởi, cây mít


Năm 1955, Bác Hồ của chúng ta cũng đã nói:

Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi Tổ quốc đã cho mình những gì mà hãy tự hỏi mình đã làm được gì cho Tổ quốc và đã hy sinh cho Tổ quốc đến đâu.

+/ Ý nghĩa bài hát: Bài hát này được viết ra nhằm gửi đến chúng ta thông điệp rằng không có gì khó khăn, nó đã trở thành động lực để mỗi người cùng cố gắng, đặc biệt là những bạn trẻ đang ngày đêm lao động. hãy cố gắng dồn hết sức mình để tạo nên một cường quốc sánh vai cùng năm châu bốn biển, tương lai đang chờ các bạn, đang chờ các bạn để giúp đất nước ngày một tốt đẹp hơn.

– Thứ 3: Ca khúc “Thế hệ thanh niên cháu ngoan Bác Hồ” – Triều Dâng

Giữa một rừng cờ hoa và khẩu hiệu chào mừng giữa bầu trời tháng Ba trong xanh, bài hát “Thanh niên thế hệ Cụ Hồ” của nhạc sĩ Triều Dâng gợi lại âm vang của những ngày hào hùng của đất nước. hàng loạt ca khúc tuổi trẻ, thanh xuân khác…

Năm 1954, ông tập kết ra Bắc và được đào tạo tại Trường Trung cấp Âm nhạc Việt Nam với tình yêu đất nước, dân tộc và tinh thần của tuổi trẻ, cùng bao lần chứng kiến ​​những mùa tuyển quân, những cuộc chia ly. và những giọt nước mắt, tất cả đã thôi thúc ông viết nên tác phẩm làm nên tên tuổi của mình: “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” và ca khúc được phát sóng lần đầu tiên trên Đài truyền hình TP.HCM năm 1977, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Sau này trở thành nhạc chính của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.

+/ Ý nghĩa bài hát: Nhắn nhủ các thế hệ sau của Bác hãy nỗ lực hết mình, giúp ích cho xã hội, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Xem thêm: Tả con vật mà em yêu thích lớp 5 – Bài văn tả con mèo, con chó, con voi, con gà

– Thứ 4: Ca khúc “Sinh viên tiếp sức mùa thi” – Lâm Hoàng An

+/ Ý nghĩa bài hát: Ý nghĩa ở đây chỉ những hành động cao đẹp của học sinh, giúp các em không còn bận tâm đến những vấn đề khác ngoài việc học tập.

– Thứ 5: Ca khúc “Mùa hè xanh” – Vũ Hoàng

+ Ý nghĩa bài hát: Lời bài hát như nhắn nhủ các em học sinh đừng bỏ qua những hoạt động trong ngày hè, mang nhiều hành động đẹp và ý nghĩa.

– Thứ 6: Ca khúc “Áo xanh tình nguyện” – Hoài An

+/ Ý nghĩa bài hát: Màu áo xanh tình nguyện gợi lại bao kỉ niệm, nó như biểu tượng của tuổi trẻ, như một danh hiệu học sinh toàn quốc

– Thứ 7: Ca khúc “Hành khúc sinh viên Việt Nam” – Vũ Hoàng

+/ Ý nghĩa bài hát: Hành khúc sinh viên Việt Nam mang ý nghĩa với tuổi trẻ 20 năm không ngại đường xa, những chân trời tri thức là đây, giảng đường thân yêu đang ngày đêm tìm về cội nguồn. sáng tạo vươn tầm cao mới, cùng nhau thể hiện tấm lòng, cùng nhau xây dựng, cùng nhau bước trên con đường phía trước, đất nước giàu đẹp như ước mơ có sinh viên Việt Nam

– Một số bài hát sinh hoạt tập thể khác

“Tháng ba sinh viên tình nguyện” – Thế Hiển; “Hãy đến với người Việt Nam của tôi” – Xuân Nghĩa; “Nối vòng tay lớn” – Trịnh Công Sơn; Hành trình tuổi 20-Vũ Hoàng; Hát mãi khúc quân hành – Diệp Minh Tuyền; Vũ Binh – Ngọc Thôi; Trường Đông Sơn, Trường Tây Sơn – Hoàng Hiệp; ….

Trên đây là những bài hát sinh hoạt tập thể hay nhất mà các bạn có thể sử dụng khi tham gia và tổ chức cho mọi người, tạo không khí vui vẻ cho mọi người khi tham gia các hoạt động tập thể.

Theo Tophaynhat.com


Bạn đang xem: Tuyển tập những bài hát sinh hoạt tập thể hay nhất hiện nay Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên mục: Ngữ Văn – Văn Mẫu

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button