Vai trò của gương trang trí theo phong thủy nội thất

Bạn đang xem: Vai trò của gương trang trí theo phong thủy nội thất Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Gương trang trí được sử dụng trong trang trí nội ngoại thất công trình, nó có khả năng phản chiếu ánh sáng và phản chiếu hình ảnh.

Chính vì vậy, vai trò của gương trang trí rất được đề cao trong phong thủy nội thất. Dưới đây là những tóm tắt về vai trò của gương trang trí theo phong thủy nội thất.

6 vai trò của gương trang trí trong phong thủy nội thất bạn nhất định phải biết

khả năng phản xạ

Với vai trò phản chiếu này, bạn không nên bố trí gương đối diện với phòng ngủ.

Việc soi mình trong gương ảnh hưởng đến sự riêng tư và tạo cảm giác bất an cho con người. Nguồn năng lượng hư cấu này ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của con người.

Khả năng biến hình

Theo nguyên tắc bố trí trong phòng khách là “Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ”. Vì vậy, tốt nhất sau ghế sofa là một bức tường chắc chắn chứ không phải khung gương đẹp bởi gương có khả năng phản chiếu và biến “thật” thành “giả”.

khả năng khuếch đại

Gương trang trí có khả năng phản chiếu hình ảnh nên có tác dụng “phóng đại” không gian nơi bố trí gương.

Hiệu ứng này được áp dụng trong các ngôi nhà, đặc biệt là những căn phòng hình ống dài hẹp, nên treo gương bên cạnh để tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. Vì vậy các kiến ​​trúc sư luôn thiết kế và đưa vào trang trí phòng khách khiến không gian có cảm giác rộng và thoáng hơn.

Tái tạo năng lượng

Một điều nữa là một chiếc gương đẹp có khả năng phản chiếu hình ảnh, tạo ảo giác về một cánh cửa “ảo”. Tuy là cửa ảo nhưng lại có tác dụng thật.

Gương trang trí treo tường thường được bố trí đối diện cửa ra vào để giữ lại những năng lượng dương không bị thất thoát.

năng lượng bổ sung

Vai trò của gương trang trí theo phong thủy nội thất 2

Theo phong thủy, một chiếc gương thủy tinh hiện đại tượng trưng cho Hành Thủy. Vì vậy, đối với người mệnh Kim, gương treo tường trong nhà, trong phòng là vật may mắn có tác dụng bổ trợ, tăng cường sức khỏe vì “Thủy sinh Kim”.

phản ánh năng lượng

Đóng vai trò không thể thiếu đó là khả năng phản quang cực tốt, giúp giải trừ những điều xui xẻo trong nhà.

Một số nhà có ban công đối diện với góc nhọn nên treo gương lớn để phản chiếu sát khí do địa thế đó gây ra, tránh sát khí tích tụ ảnh hưởng đến gia đình.

Gương có tác dụng phản chiếu mà ai cũng biết. Tuy nhiên, chúng cũng tác động mạnh mẽ đến phong thủy gia chủ, hiểu được những tác dụng này, bạn sẽ sử dụng được gương trường hợp lý hơn.

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Tổng Hợp Ngày Tết

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button