Viết 4 – 5 câu kể về một việc tốt em đã làm

Làm việc thiện là làm những việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Dàn bài và tham khảo Viết đoạn văn 4-5 câu kể về một việc tốt em đã làm, Tiếng Việt 2, Cánh Diều, học kì I dưới đây sẽ giúp em rèn luyện cách kể chuyện sáng tạo, hấp dẫn.

Viết 4-5 câu kể về một việc tốt em đã làm

Tập làm văn: Viết đoạn văn kể về một việc tốt em đã làm ở lớp 2

I. Lập dàn ý về một việc tốt em đã làm:

1. Đoạn mở đầu: Giới thiệu thời điểm xảy ra câu chuyện.

2. Thân bài:
– Bạn đã làm được việc tốt gì?
– Kể cho tôi chuyện gì đã xảy ra.

3. Kết luận: Hãy cho tôi biết cảm xúc và suy nghĩ của bạn sau khi thực hiện một công việc tốt.

II. Đoạn văn tham khảo về một việc tốt bạn đã làm

1. Đoạn văn kể về một việc tốt em đã làm – văn mẫu số 1

Cuối tuần trước, trên đường đi học về, tôi gặp một bà lão muốn sang đường. Thấy vậy, tôi chạy đến hỏi: “Bà ơi, bà đi một mình à?”. Bà cụ cười hiền đáp: “Dạ, tôi đi một mình”. Nghe vậy, tôi nắm lấy đôi bàn tay gầy guộc của bà dắt qua đường. Sau đó mẹ cảm ơn tôi và khen tôi là một đứa trẻ ngoan. Tôi rất vui vì đã làm được một việc ý nghĩa.

2. Đoạn văn kể về một việc tốt em đã làm – bài mẫu số 2

Hôm qua trường em tổ chức vệ sinh sân trường. Lớp em được phân công vệ sinh xung quanh chậu hoa số 3. Khi cùng các bạn đi lấy nước tưới hoa, tôi nhặt được một tờ hai trăm nghìn đô la. Tôi nhanh chóng mang tiền trả lại cho người phụ nữ phụ trách. Sau khi phát thông báo, một học sinh lớp trên đến nhận lại tiền. Em cảm thấy rất tự hào vì mình đã thực hiện tốt việc “nhặt được của rơi, trả lại của mất”.

Việt 3 4 cần có 1 công việc tốt nhất của tôi tại trường học hoặc tại trường học

Bài văn mẫu lớp 2: Viết 4-5 câu kể về một việc tốt em đã làm

3. Đoạn văn kể về một việc tốt em đã làm- bài mẫu số 3

Năm ngoái, trường em đã phát động chương trình “Mùa đông ấm” để giúp học sinh vùng cao có áo ấm. Sau khi nhận được thông báo của cô giáo, cô nhanh chóng về nhà và xin phép mẹ để quyên góp quần áo. Em và mẹ sắp xếp lại những bộ quần áo không mặc đến và cho vào một chiếc túi màu hồng. Ngày hôm sau, tôi mang quần áo đã chuẩn bị đến trường và bỏ vào thùng quyên góp. Tôi rất vui và hạnh phúc vì giúp được người khác.

4. Đoạn văn kể về một việc tốt em đã làm – văn mẫu số 4

Trong giờ học tiếng Việt, Hà quên mang theo sách giáo khoa. Thấy vậy tôi để cuốn sách vào giữa bàn rồi cả hai cùng xem bài. Nhờ đó, Hà có thể hoàn thành bài tập cô giáo giao. Vào cuối buổi học, Hà nói lời cảm ơn với tôi. Tôi cảm thấy cần phải giúp đỡ bạn bè khi họ gặp khó khăn.

5. Đoạn văn kể về một việc tốt em đã làm – văn mẫu số 5

Tuần trước, tôi dọn dẹp nhà cửa giúp mẹ. Đầu tiên, tôi tự thay ga trải giường trong phòng ngủ và cho vào máy giặt. Tiếp đó, cô giúp mẹ treo quần áo lên giàn phơi ngoài sân. Tôi cũng tích cực quét nhà, lau nhà cho mẹ. Sau đó, cô giúp mẹ chuẩn bị nguyên liệu để nấu bữa trưa: nhặt và rửa rau. Tối đó, mẹ khen tôi là đứa con ngoan, biết giúp đỡ họ hàng. Tôi rất vui vì tôi biết cách giúp mẹ.

————————–CHẤM DỨT———————– —

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ke-ve-mot-viec-tot-em-da-lam-72090n.aspx
Bài tham khảo mà Taimienphi.vn cung cấp trên đây là một số gợi ý giúp em kể lại diễn biến những việc tốt mà em đã làm. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ làm được nhiều việc tốt hơn nữa để xây dựng cuộc sống tươi đẹp. Bên cạnh đó, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 2 khác trong Tiếng Việt 2 – Cánh Diều như:
Viết 4-5 câu kể về một lần em có lỗi với ai và em đã xin lỗi người đó
Viết 4-5 câu tả một đồ vật mà em yêu thích

Bạn thấy bài viết Viết 4 – 5 câu kể về một việc tốt em đã làm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button