Viết 4 – 5 câu về công việc hằng ngày của một người thân

Bạn có thể quan sát các hành động và hoạt động hàng ngày của những người thân yêu của bạn? Dưới đây là bài viết Viết đoạn văn 4-5 câu kể về một công việc hàng ngày của một người họ hàng của em Tiếng Việt 2 Học kỳ II do nhóm Taimienphi.vn biên soạn, mời các bạn tham khảo. !

Đề bài: Viết đoạn văn 4-5 câu kể về một công việc hàng ngày của một người họ hàng của em

Viết 4-5 câu kể về công việc hàng ngày của người thân

I. Lập dàn ý về công việc hàng ngày của một người thân:

1. Đoạn mở đầu: Giới thiệu về những người thân mà mình sẽ kể.

2. Thân bài:
– Tả những việc người thân em làm hàng ngày.
– Tả người thân của em đã hoàn thành nhiệm vụ như thế nào.

3. Kết luận: Cảm nghĩ của em về việc làm đó của người thân.

II. Đoạn văn tham khảo kể về một công việc hàng ngày của một người họ hàng của tôi:

1. Viết đoạn văn 4-5 câu kể về công việc hàng ngày của một người thân – bài văn mẫu số 1:

Bố em là người rất yêu cây cỏ, hàng ngày luôn dành thời gian chăm sóc khu vườn. Đối với bố, việc cắt tỉa, tưới cây và ngắm cây là một thú vui để thư giãn. Mỗi khi cây đơm hoa, kết trái, bố rất vui. Em thấy việc làm này của bố thật ý nghĩa khi vừa bảo vệ môi trường, vừa góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của gia đình mình.

2. Viết đoạn văn 4-5 câu kể về công việc hàng ngày của một người thân – bài văn mẫu số 2:

Mặc dù bận rộn nhưng mẹ luôn dành thời gian để tập thể dục mỗi ngày. Mẹ từng nói vận động rất có lợi cho sức khỏe, giúp con người luôn vui vẻ, tự tin. Sáng nào mẹ cũng dậy lúc 5 giờ để chạy bộ quanh công viên trước nhà. Sau đó mẹ về làm bữa sáng cho cả nhà. Nhờ tập thể dục thường xuyên nên sức khỏe của mẹ rất tốt. Tôi cảm thấy những việc làm của chị rất đáng học tập và noi theo.

Việt 4 5 ghi chép của một người tôi quen

Viết đoạn văn kể về công việc của một người thân ở lớp 2

3. Viết đoạn văn 4-5 câu kể về một việc làm hàng ngày của người thân – bài văn mẫu số 3:

Em gái tôi thường đọc sách. Chiều nào bà cũng ngồi bên bàn trà nghiên cứu sách vở và chơi với Đậu – chú mèo mà bà nuôi. Nhờ đọc nhiều nên cô học rất giỏi và học được rất nhiều điều hay trong cuộc sống. Thói quen đọc sách của cô ấy khiến tôi rất ấn tượng.

4. Viết đoạn văn 4-5 câu kể về một việc làm hàng ngày của người thân – bài văn mẫu số 4:

Là một nhân viên văn phòng, anh trai tôi phải dậy sớm mỗi ngày để chuẩn bị bữa trưa để mang đi làm. Buổi sáng, ông thường thức dậy lúc 5 giờ để tập thể dục rồi vào bếp chuẩn bị đồ ăn. Những món anh nấu rất ngon và đẹp mắt, thường được đồng nghiệp khen ngợi. Tôi cảm thấy anh tôi là một người rất chăm chỉ, cẩn thận và đáng để noi theo.

5. Viết đoạn văn 4-5 câu kể về một việc làm hàng ngày của người thân – bài văn mẫu số 5:

Bà tôi hay bị mất ngủ nên ngày nào anh cũng pha cho bà một ấm trà nóng. Trà được ông lựa chọn kỹ càng. Ngoài ra, ông còn kết hợp với một số vị thuốc khác, tạo thành thức uống vô cùng bổ dưỡng. Nhờ đó, cô ngủ ngon hơn và tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Tôi rất ngưỡng mộ tình yêu mà ông bà dành cho nhau.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-cong-viec-hang-ngay-cua-mot-nguoi-than-73960n.aspx
Bạn có học được điều gì thú vị qua những hoạt động hàng ngày của những người thân yêu không? Hãy nói và chia sẻ với những người khác! Taimienphi.vn còn rất nhiều bài văn mẫu lớp 2 chất lượng khác để các bạn tham khảo và hoàn thành bài tập của riêng mình. Hãy thường xuyên ghé thăm để không bỏ lỡ nhé!
– Viết 4-5 câu kể về một bạn ở trường em
– Viết 4-5 câu kể về công việc hàng ngày của cô giáo

Bạn thấy bài viết Viết 4 – 5 câu về công việc hằng ngày của một người thân có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button