Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình

Bạn có rất nhiều kỷ niệm với những người thân yêu nhưng không biết kể câu chuyện đó như thế nào cho đúng và phù hợp phải không? Vậy các em có thể tham khảo bài viết Viết một đoạn văn kể về kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình dưới đây.

Viết đoạn văn kể về kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình

Viết đoạn văn kể về kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình

I. Lập dàn ý viết đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình:

1. Đoạn mở đầu: Giới thiệu kỷ niệm đáng nhớ của bạn với một thành viên trong gia đình.

2. Thân bài:
– Cho biết ngày diễn ra sự kiện.
– Kỉ niệm đó diễn ra với ai?
– Nêu diễn biến của câu chuyện.
– Kết thúc câu chuyện.

3. Kết luận: Nêu cảm xúc, suy nghĩ của em về kỉ niệm đó.

II. Đoạn văn mẫu tham khảo: Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình

1. Viết đoạn văn kể về kỉ niệm khó quên với người thân – bài văn mẫu số 1:

Lật từng trang trong cuốn album, tôi lại nhớ về những kỷ niệm với cô ấy. Đó là một kỷ niệm ngọt ngào không thể xóa nhòa trong ký ức của tôi. Tôi vẫn nhớ như in hình ảnh bà tôi với mái tóc bạc phơ đang cặm cụi làm việc trong gian bếp sau nhà. Tôi chạy đến ngồi cùng chị nấu ăn. Khói làm mắt tôi cay xè. Cô ấy thấy vậy liền lau nước mắt cho tôi. Cô ấy bảo tôi ra ngoài chơi cho mát. Thấy chị cặm cụi nấu cơm em thương chị quá! Cô ấy là một người rất đặc biệt trong trái tim tôi.

2. Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình – bài văn mẫu số 2:

Trong gia đình, bố là người yêu thương tôi nhất. Tôi nhớ có lần trời mưa to, nước ngập đến đầu gối. Tan trường đã lâu mà bố không đến, em rất sợ. Nhìn các bạn lần lượt ra về, mắt tôi đỏ hoe. Cuối cùng thì bố cũng xuất hiện. Bố khoác chiếc áo mưa to và chậm rãi bước đi. Bố cõng tôi trên lưng và trùm áo mưa cho tôi khỏi ướt. Khi tôi về đến nhà, quần áo của bố tôi đã ướt sũng. Tôi yêu cha tôi rất nhiều. Đó là kỷ niệm với bố mà tôi không thể nào quên.

Viet Nam dang lam viec voi gia dinh co 1 thanh vien trong gia dinh thu 2.

Bài văn mẫu Viết bài văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình

3. Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình – văn mẫu số 3:

Anh Ngọc là người mà tôi rất quý mến. Khi tôi còn nhỏ, tôi và anh trai thường chơi với nhau. Buổi trưa, hai anh em vẫn chạy trốn bà nội để đạp xe. Tôi ngồi sau xe, dùng chân kéo lê chiếc dép khiến nó rơi ra. Anh Ngọc thấy vậy cười tủm tỉm. Kỷ niệm đó làm tôi nhớ đến tận bây giờ. Tôi rất vui vì điều này.

4. Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình – bài văn mẫu số 4:

Mỗi lần nhìn vết sẹo trên đầu anh tôi lại nhớ đến câu chuyện đáng tiếc năm ngoái. Hôm đó, tôi đang chơi lego. An lập tức chạy đến và giật lấy đồ chơi của tôi. Thấy vậy, tôi lùi lại và vô tình đẩy An ngã xuống sàn. An bị ngã đập đầu vào thành tủ. Trán An chảy rất nhiều máu. Tôi hoảng sợ. Tôi rất xin lỗi vì hành động của mình.

5. Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình – bài văn mẫu số 5:

Khi tôi còn nhỏ, tôi thường xuyên bị ốm. Mỗi lần như vậy mẹ lại thức trắng đêm để chăm sóc cho tôi. Có lần tôi bị sốt cao, mẹ tôi tìm đủ mọi cách để hạ sốt. Mẹ trùm khăn mát lên đầu rồi pha thuốc cho em uống. Mẹ hỏi tôi có mệt không. Tôi rất xúc động trước tình cảm đó. Đối với tôi mẹ luôn là người tôi yêu thương nhất.

————————–CHẤM DỨT———————– —

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ke-ve-mot-ki-niem-dang-nho-cua-em-voi-mot-nguoi-than-trong-gia-dinh-72088n. aspx
Những người thân trong gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc cho chúng ta. Bên cạnh những đoạn văn mẫu trên, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu lớp 3 tương tự như:
Viết một đoạn văn về một cuộc nói chuyện qua điện thoại mà bạn có
Viết một đoạn văn về một sự kiện hoặc hoạt động mà bạn đã chứng kiến ​​hoặc tham gia ở trường

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button