Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất

Bạn đã từng nuôi heo đất chưa? Thử viết một đoạn văn về việc bạn nuôi heo đất nhé! Nếu chưa biết cách kể, mời các bạn tham khảo dàn ý và những bài văn mẫu hay nhất sau đây.

Đề bài: Viết đoạn văn kể chuyện bạn nuôi heo đất

Viết đoạn văn kể chuyện bạn nuôi heo đất ở lớp 3

Nội dung:
I. Lập dàn ý.
II. Bài văn mẫu.

I. Dàn ý Viết đoạn văn kể về việc em nuôi heo đất

1. Mở đoạn: giới thiệu với người mua con heo đất và thời gian (hoàn cảnh).
2. Phần thân bài:
– Tả chú heo đất: màu sắc, hình dáng, đôi mắt,…
– Những việc em đã làm để nuôi heo đất: dùng tiền lì xì, tiền thưởng của bố mẹ, …
– Tình yêu của tôi đối với con heo đất đó
3. Kết bài: những việc em đã làm được nhờ nuôi heo đất.

II. văn bản tham khảo Viết đoạn văn kể về việc em nuôi heo đất

1. Đoạn văn kể chuyện em nuôi heo đất mẫu số 1

Vào ngày sinh nhật thứ mười của tôi, mẹ tôi đã cho tôi một con heo đất. Chú heo đất khoác trên mình chiếc áo màu hồng nhạt. Đôi mắt chú to tròn và rất long lanh. Bên dưới chiếc mũi màu hồng là miệng heo đất – nơi em cho tiền vào. Tết đến, mỗi khi được ông bà, bố mẹ hay họ hàng lì xì, em lại cho heo đất ăn những đĩa “tiền” đó. Thỉnh thoảng em lại cho heo ăn các loại tiền khác như: thưởng bố mẹ, thưởng khuyến học,… Con heo đất này ăn mãi không chán. Nhờ bạn, tôi đã học được cách tiết kiệm tiền và mua rất nhiều dụng cụ để học vẽ.

Việt Nam là doanh nghiệp cần chuyển chị ra nước ngoài

Đoạn văn mẫu kể chuyện em nuôi heo đất

2. Đoạn văn mẫu kể chuyện em nuôi heo đất số 2

Tết vừa rồi, bố mua cho em một con heo đất xinh xắn. Cô diện một chiếc váy vàng, đính kim sa lấp lánh. Ở giữa hai tai, cô ấy đeo một chiếc nơ nhỏ màu xanh lam. Trên thân heo đất có một khe nhỏ để bạn bỏ tiền vào, trong dịp Tết, mình dùng bao lì xì nhận được từ người thân để cho heo con ăn. Đôi khi, tôi cho heo đất ăn bằng số tiền mà bố mẹ hoặc ông bà cho để nuôi heo. Ngày qua ngày, tôi càng thêm gắn bó với con lợn mà bố mua cho. Tôi thầm cảm ơn con heo đất đã giúp tôi học cách tiết kiệm và quý trọng đồng tiền. Nhờ vậy, kỳ nghỉ hè này, tôi đã có thể “góp” một phần nhỏ vào chuyến đi biển của gia đình.

3. Đoạn văn mẫu kể chuyện em nuôi heo đất số 3

Trong một lần đi chợ Tết, bà tôi đã mua cho tôi một con heo đất. Con heo đất này to bằng quả bóng đá. Con heo đất làm bằng đất nung, anh áo xanh. Ở giữa khóe miệng, họ rạch một đường nhỏ để tôi đút tiền cho nó ăn. Mỗi khi tôi đạt điểm cao hoặc hoàn thành tốt nhiệm vụ, bố mẹ sẽ thưởng cho tôi một khoản tiền nhỏ và tôi dùng số tiền đó để nuôi lợn. Năm hết Tết đến, tiền hay tiền lì xì sẽ để dành trong bụng con lợn này. Dần dần, con lợn ngày một nặng hơn. Tôi yêu con heo đất này rất nhiều. Bạn đã tiết kiệm cho tôi rất nhiều tiền và thông qua đó, tôi đã có thể mua tất cả các đồ dùng học tập cho năm học mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-doan-van-ke-chuyen-em-nuoi-con-heo-dat-70733n.aspx
Hi vọng từ những đoạn văn tham khảo kể chuyện Nuôi heo đất trên đây, em có thể rèn luyện cho mình lối sống thanh đạm. Các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu lớp 3 trên Taimienphi.vn:
Kể câu chuyện về nàng tiên đã ban ba điều ước trong giấc mơ
Viết một đoạn văn về cách bạn tiết kiệm điện, nước, thức ăn,…
Viết đoạn văn về những việc em đã làm để chăm sóc và bảo vệ bàn tay (hoặc bàn chân, mắt, răng, tóc,…)

Bạn thấy bài viết Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button