Viết thư thăm hỏi thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20-11 là một ngày vô cùng quan trọng đối với các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây là dịp để bạn thể hiện lòng biết ơn của mình đối với những người thầy của mình. Vì vậy, khi gặp đề bài Viết thư thăm thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh chú ý đến ý hỏi thăm sức khỏe và gửi lời chúc đến cô giáo. Tham khảo mẫu thư gửi thầy cô nhân ngày 20/11 dưới đây để hình dung công việc rõ hơn.

Chủ đề: Viết thư thăm cô giáo cũ nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Viết thư thăm thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

I. Dàn ý Viết một bức thư cho giáo viên của bạn hôm nay 20/11 (Tiêu chuẩn)

1. Lời mở đầu

– Địa điểm và thời gian viết bài
Ví dụ: Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2021

– Lời chào, tiêu đề thư
Ví dụ: Kính gửi cô Vân Anh, Kính gửi thầy Thanh Tùng, …

2. Phần nội dung chính

– Nêu mục đích viết thư (Lời chào, lời chào)
– Hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc của giáo viên.
– Thông báo tình hình của riêng bạn
– Trình bày ý kiến, chia sẻ cảm xúc (Gửi lời chúc tốt đẹp đến thầy cô nhân ngày 20/11)
– Bày tỏ tình cảm của mình với cô giáo. Lời hứa học tốt

3. Kết luận
– Lời chúc cuối cùng
– Chữ ký, họ tên người viết thư

II. Bài văn mẫu Viết thư thăm hỏi Hỏi thăm thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đầu tiên. Viết một lá thư cho giáo viên của bạn ngày hôm nay 20/11, dạng 1 (Chuẩn)

Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 20xx

Chị Vân Anh thân mến!

Hôm nay là ngày 20/11, một ngày vô cùng ý nghĩa đối với tất cả học sinh chúng em. Là ngày tri ân những người thầy, người cô trên cả nước. Nhìn những bông hoa tươi được bày bán trên các con phố chính, lòng tôi vừa háo hức, vừa lo lắng, vừa bùi ngùi. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid nên chúng em không thể đến trường, không thể gửi đến cô bó hoa và những lời chúc ý nghĩa nhất. Em chỉ biết viết bức thư này để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và nói lên tấm lòng của học trò chúng em đối với thầy. Nhân ngày tri ân Nhà giáo Việt Nam 20-11, em kính chúc thầy dồi dào sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Trong lòng em và 25 thành viên lớp 4A, cô mãi là người cô, người mẹ hiền mà chúng em yêu quý nhất. Tôi luôn cảm thấy mình may mắn vì được cô chỉ dạy và hướng dẫn. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng là học sinh giỏi của cô. Thư cũng đã dài, em xin dừng bút tại đây, một lần nữa chúc thầy một ngày 20/11 vui vẻ, hạnh phúc.

Học sinh của cô

Phương Anh
Đặng Thị Phương Anh

2. Viết thư thăm hỏi Hỏi thăm thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 văn mẫu 2 (Chuẩn)

Hải Dương, ngày 19 tháng 11 năm 20xx

Thầy Thanh Tùng thân mến!

Mới đây, chúng ta xa trường, xa thầy cô đã 4 tháng, hàng ngày dù vẫn được nhìn thấy thầy, được nghe giọng nói truyền cảm, ấm áp của thầy qua chương trình học trực tuyến nhưng ai cũng nhớ thầy vô cùng. Vì dịch, chúng em phải học ở nhà nên thầy cũng nhiều việc hơn, thầy không dạy bài mới mà còn hướng dẫn, đôn đốc chúng em học hàng ngày. Tuy nhiên, có những lúc chúng tôi chưa ngoan, không tập trung vào bài học và khiến cô giáo phiền lòng, chúng tôi cảm thấy rất tiếc.

Ngày mai là ngày 20-11, ngày nhà giáo Việt Nam, em thay mặt các bạn trong lớp 4A, em xin gửi đến cô lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Em xin gửi đến cô lời cảm ơn chân thành vì đã luôn yêu thương, dìu dắt tập thể 4A cùng nhau phát triển. Chúc cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ để mang đến cho chúng em những bài học hay và bổ ích.

Dịch bệnh đang rất căng thẳng, các bạn hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé. Em mong dịch mau qua để em được đến trường gặp thầy cô và các bạn!

học trò của thầy
Minh Khang

3. Viết thư gửi cô giáo nhân ngày 20/11 hỏi thăm sức khỏemẫu 3 (Chuẩn)

Hải Phòng, ngày 20 tháng 11 năm 20xx

Cô Tuyết Lan thân mến!

Vậy là một mùa tri ân nữa lại về, vừa tròn 2 năm chúng tôi xa cô, kể từ ngày cô chuyển ra Hà Nội. Dù không còn học cùng cô nhưng giọng nói, bài giảng của cô vẫn in sâu trong tâm trí và trái tim của mỗi học sinh chúng em. Cô không chỉ là một giáo viên giỏi mà còn là một người mẹ nhân hậu luôn yêu thương, che chở và dạy dỗ chúng em những bài học hay. Tôi tin rằng ở nơi làm việc mới, cô cũng nhận được sự yêu mến và kính trọng của nhiều học sinh.

Hôm nay là ngày 20 tháng 11, em viết thư này để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cô, người mà em vô cùng yêu quý. Kính chúc đồng chí mạnh khỏe, công tác tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả là trồng người. Tôi luôn cảm thấy biết ơn vì được cô dạy dỗ và yêu thương. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để xứng đáng là học trò của cô.

Học sinh của cô ấy
Phạm Huy Nam

—————CHẤM DỨT————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-tham-hoi-thay-co-Giao-cu-nhan-ngay-nha-Giao-viet-nam-20-11-66114n.aspx
Để nắm được cách viết một bức thư hỏi thăm, chia sẻ cảm xúc, bên cạnh Viết thư thăm cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các em học sinh đừng bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết thư cho một người bạn để cho bạn biết về đất nước của bạnViết thư cho những người bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới, Viết thư thăm ông bà khi nghe tin quê hương bị bão tàn phá.Viết thư thăm người thân bị ốm.

Bạn thấy bài viết Viết thư thăm hỏi thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button