Viết về cảm xúc với mái trường em yêu


Các bài văn mẫu lớp 12

Viết về cảm xúc của em với ngôi trường thân yêu

Viết về cảm xúc của em với ngôi trường thân yêu

Phân công


Gần mười hai năm là biết bao kỉ niệm về thầy cô, bạn bè và đặc biệt là mái trường – ngôi nhà thứ hai của em. Những năm cấp 1, cấp 2, cấp 3 tôi đã sống trong những giây phút hạnh phúc nhất của cuộc đời học sinh, nhưng với tôi niềm tự hào nhất là được sống trong mái nhà trường THPT Phan Bội Châu – ngôi trường tôi yêu quý.

Em tự hào vì ngôi trường em đang học mang tên danh nhân, nhà cách mạng Việt Nam – Phan Bội Châu – một tấm gương của thế hệ thanh niên Việt Nam yêu nước.

Được thành lập từ năm 1952, trải qua 66 năm truyền thống, trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng biết bao thế hệ học sinh. Với nhiệm vụ chèo lái ”con thuyền” đưa ”hành khách thân yêu” cập bến dòng sông mang tên Thành Công, nhà trường đã và đang làm được điều đó.

Trường THPT Phan Bội Châu là nơi theo học của khoảng 3000 học sinh và hàng trăm giáo viên, công nhân viên.

Bề dày lịch sử như vậy nhưng ngôi trường không hề cũ mà luôn đổi mới trong phương pháp dạy và học. Chúng em được học tập trong một môi trường năng động với cơ sở vật chất hiện đại. Chúng tôi được học lý thuyết song song với thực hành để nâng cao kỹ năng thực hành. Năm 2012, trường THPT chuyên Phan Bội Châu chính thức là trường đạt chuẩn quốc gia.

Xem thêm: Hãy nghĩ về câu nói: “Bạn sinh ra là một người nguyên bản. Đừng chết như một bản sao”

Ngoài việc học tập, nhà trường còn có các hoạt động đoàn thể, văn nghệ, thể thao, tình nguyện cho sinh viên tham gia, có thể nói hoạt động Đoàn vô cùng sôi nổi và hiệu quả, thu hút nhiều sinh viên tham gia nhằm phát triển tổ chức Đoàn như cũng như rèn luyện thêm kỹ năng cho bản thân. Các hoạt động văn nghệ vô cùng phong phú, tạo sân chơi cho những ai đam mê nghệ thuật như ca hát, nhảy múa… Mỗi buổi lễ chào cờ hàng tuần đều có những tiết mục văn nghệ theo chủ đề vô cùng đặc sắc và hoành tráng. Nhà trường cũng kêu gọi mọi người tham gia “heo đất bỏ đi”, Hội chữ thập đỏ để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Trường của tôi luôn ở những vị trí hàng đầu trong Hiệp hội Sức khỏe và Sức khỏe. Các môn thể thao tham gia rất đa dạng và được đào tạo bài bản giúp học sinh thể hiện khả năng và rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra, thỉnh thoảng nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan di tích lịch sử… để nâng cao hiểu biết cho học sinh. Những hoạt động này đã giúp chúng tôi giảm bớt áp lực sau giờ học và cải thiện bản thân.


Có thể nói trường THPT chuyên Phan Bội Châu là một ngôi trường năng động và khá hiện đại. Chất lượng giáo viên và học sinh ngày càng được nâng cao thông qua tuyển chọn giáo viên và tuyển sinh. Hàng năm, tỷ lệ nhập học vào trường của chúng tôi khá cao nhưng vẫn đảm bảo chất lượng học tập. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp luôn dao động ở mức cao. Đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh…

Xem thêm: Tố Hữu đã đưa thơ chính trị lên tầm thơ rất trữ tình

Năng động và hiện đại nhưng nhà trường vẫn có những nội quy nghiêm ngặt mà ai cũng phải tuân theo như: đi học đúng giờ, học bài và làm bài trước khi đến lớp, vệ sinh lớp học,…. nhằm đảm bảo sự công bằng và bình đẳng giữa mọi người. Tập thể, cá nhân làm tốt sẽ được khen thưởng và ngược lại, cá nhân, tập thể vi phạm sẽ bị phê bình và có hình thức xử phạt hợp lý.

Là học sinh của Phan Bội Châu, mỗi học sinh phải tích cực học tập, rèn luyện đạo đức để xứng đáng với danh xưng đó.

Là một học sinh lớp 12, tôi đã trải qua rất nhiều kỉ niệm trong quãng thời gian cắp sách đến trường. Từ khi học cấp 2, tôi đã mơ ước một ngày được làm nữ sinh trường THPT Phan Bội Châu. Và rồi, khi biết mình trúng tuyển, đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đối với tôi lúc bấy giờ. Lần đầu tiên bước chân vào trường, tôi có cảm giác như mình bước ra một thế giới khác. Tôi có nhiều bạn bè hơn, nhiều thầy cô hơn. Tôi học được thêm nhiều điều mới. Chỉ còn vài tháng nữa là những đứa học trò lớp 12 như tôi phải rời xa mái trường – một phần của tuổi trẻ. Có thể chúng ta sẽ còn nhiều bỡ ngỡ với thế giới rộng lớn bên ngoài, nhưng những gì chúng ta được dạy bảo sẽ là hành trang giúp chúng ta bước tiếp.

Xem thêm: Người ta từng gán cho Nguyễn Tuân danh hiệu người suốt đời đi tìm cái đẹp

Em thật tự hào và may mắn khi được học tại ngôi trường mà bao người mơ ước, trường THPT chuyên Phan Bội Châu – ngôi trường của lịch sử và tri thức.thẻ:
#bản thân #cá nhân #chào cờ #hạnh phúc #hiện đại #học sinh #học tập #lễ kỷ niệm #lớp học #môi trường #nhà #trường #Phan Bội Châu #tập thể #tuổi trẻ #thầy cô #thời gian #trường học #vệ sinh #học tập

Bạn thấy bài viết Viết về cảm xúc với mái trường em yêu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 12

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button