VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ký kết hợp tác với Microsoft – tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tận dụng nguồn lực hùng mạnh.

của cả hai để thúc đẩy tiềm năng phát triển và nhân rộng toàn cầu của nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc y tế,. DrAid™. Đây là lần đầu tiên một startup công nghệ Việt Nam tập trung vào HealthTech hợp tác với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành y tế Việt Nam.

Thỏa thuận giữa VinBrain và Microsoft xác định rõ 3 lĩnh vực hợp tác bao gồm: Chia sẻ dữ liệu; Cross-Testing và Nghiên cứu, Phát triển sản phẩm trên Microsoft Azure Platform.
Cụ thể, trong lĩnh vực Chia sẻ dữ liệu, Microsoft sẽ cung cấp công nghệ lưu trữ đám mây đáng tin cậy được tích hợp trong Azure nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu, gia tăng hàng rào bảo mật dữ liệu về sức khỏe và cải thiện việc quản lý các quy định về dữ liệu. Điều này cho phép VinBrain đồng thời xây dựng mô hình dữ liệu dựa trên nguồn dữ liệu khổng lồ gồm hơn 2,3 triệu hình ảnh DrAid™.
Thỏa thuận cũng được áp dụng trong lĩnh vực chú thích hình ảnh Y tế. Đây là dịch vụ VinBrain tự hào và đảm bảo chất lượng kết quả đầu ra, dựa trên những dữ liệu sàng lọc ban đầu từ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm nghiên cứu bệnh học và chẩn đoán hình ảnh.
Về phía Microsoft, việc hợp tác Chia sẻ dữ liệu sẽ giúp Microsoft tiếp nhận nguồn dữ liệu khổng lồ từ VinBrain, mang lại lợi ích trực tiếp cho hàng tỷ người trên thế giới thông qua khả năng phát hiện bệnh sớm, tiên lượng điều trị. và cải thiện năng suất gấp 3-5 lần nhờ tính năng sàng lọc và phát hiện bất thường của DrAid™.
Trong lĩnh vực xác thực chéo, VinBrain sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến để kiểm tra các mô hình Deep Learning và dịch vụ hỗ trợ Cognitive Service for Vision của Microsoft Azure để phân tích kết quả kiểm tra sức khỏe ứng dụng AI trên toàn cầu. Được tích hợp những công nghệ mới nhất với khả năng đánh giá vượt trội như Computer Vision hay nền tảng Florence, Azure AI là trợ thủ đắc lực trong việc cắt giảm chi phí và thời gian nghiên cứu và phát triển. sản phẩm. Kết quả trên giúp các chuyên gia trí tuệ nhân tạo của VinBrain dễ dàng xây dựng và triển khai bộ phân loại hình ảnh toàn diện, tăng tỷ lệ chính xác trong hình ảnh DrAid™.
Lĩnh vực thứ ba là hợp tác R&D sản phẩm. Microsoft, VinBrain và hàng trăm bác sĩ giàu kinh nghiệm là cố vấn chuyên môn cho DrAid™ tại Việt Nam sẽ cùng ứng dụng công nghệ tiên tiến Azure Cognitive Services để phát triển và kiểm định chất lượng định kỳ, nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra với tỷ lệ chẩn đoán chính xác ngày càng cao.
Lễ ký kết Thỏa thuận khung hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ Y tế giữa Đại diện VinBrain, Tổng Giám đốc Trương Quốc Hùng và Đại diện Microsoft Hoa Kỳ, Giám đốc Kỹ thuật, Tiến sĩ Yumao Lu

Phát biểu tại lễ ký kết, Tiến sĩ Yumao Lu, Giám đốc Kỹ thuật của Microsoft Hoa Kỳ khẳng định: “Hợp tác với VinBrain sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho chúng tôi trong việc thúc đẩy các nỗ lực chăm sóc sức khỏe của mình. Microsoft tại Đông Nam Á”.
Ông Trương Quốc Hưng, Tổng Giám đốc VinBrain chia sẻ: “Việc ký kết với Microsoft giúp VinBrain tập trung phát triển vào ngành Công nghệ Y tế, từ đó thúc đẩy đổi mới sản phẩm bằng nguồn lực kinh doanh và công nghệ. công nghệ tốt nhất. Bên cạnh đó, sự hợp tác giữa hai bên còn giúp chúng tôi quảng bá tiềm năng đổi mới sáng tạo của Việt Nam trên thị trường quốc tế và khẳng định niềm tin vào tương lai của các sản phẩm AI được tạo ra tại Việt Nam.”
Chính thức được đưa vào sử dụng từ năm 2020, DrAid™ hiện là “trợ thủ AI” đắc lực đang hỗ trợ tích cực cho gần 2.000 bác sĩ tại hơn 100 bệnh viện tại Việt Nam và một số nước châu Á. DrAid™ for Imaging v1 cũng là phần mềm AI hỗ trợ đánh giá lâm sàng các trường hợp chụp X-quang ngực thẳng đầu tiên và duy nhất có các đặc điểm gợi ý tràn khí màng phổi ở Đông Nam Á. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt, đưa Việt Nam trở thành một trong 6 quốc gia trên thế giới được FDA phê duyệt phần mềm AI chẩn đoán X-quang lồng ngực. Ngoài ra, DrAid™ cũng đã được sàn giao dịch trí tuệ nhân tạo hàng đầu Ferrum, Hoa Kỳ thêm vào danh sách các sản phẩm X-quang dựa trên AI nhằm mang đến chất lượng chăm sóc bệnh nhân cao nhất.
Việc hợp tác với Microsoft sẽ mang đến cho nền tảng DrAid™ của VinBrain cơ hội phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, góp phần giúp hàng triệu người trên thế giới tiếp cận với công nghệ AI trong chăm sóc sức khỏe, mang lại hiệu quả. và nhanh chóng trong khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ để cùng phát triển các sản phẩm AI nhằm giải quyết các vấn đề khác trong lĩnh vực HealthTech.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< Bạn thấy bài viết VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không? Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn LiêmChuyên mục: Tuyển Sinh

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button