Yêu Thương Trái Đất Hơn Bằng Những Hành Động Nhỏ

Những vấn đề mà môi trường đang gặp phải ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Có lẽ con người đã qua thờ ơ với môi trường sống xung quanh. Tiện nghi làm gì để rồi chúng ta trả giá bằng chính sức khỏe và sự tồn tại của nhân loại? Đã đến lúc chúng ta phải thay đổi để bảo vệ sự sống này Hãy “Yêu thương Trái đất hơn bằng những hành động nhỏ” mà bạn có thể nhé!

 • Sống xanh hơn với 5 cuốn sách hay nhất về bảo vệ môi trường
 • Top 5 cuốn sách truyền động lực để bạn trẻ theo đuổi đam mê
Hành động nhỏ vì trái đất xanh

Một số vấn đề mà môi trường đang gặp phải?

Một số người nghĩ vẫn rằng những vấn đề môi trường nghe rất là viễn vông và là câu chuyện của một tương lai rất xa. Hoặc “sống xanh” chỉ dành cho những người rảnh rỗi còn họ không có thời gian để làm điều đó, những hành động cá nhân chỉ là dư thừa chứ không có ý nghĩa gì. Nhưng thật ra mọi thứ đã trở nên rất tệ và nếu không chịu thay đổi, thảm họa sẽ xảy đến, sự sống của chúng ta sẽ bị đe dọa bởi nhiều vấn đề.

Một số vấn đề về môi trường: Ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm ánh sáng, ô nhiễm rác thải nhựa, ô nhiễm môi trường đất, vấn nạn chặt phá rừng, biến đổi khí hậu … tất cả đều đang là những vấn đề nhức nhối trên toàn cầu.

Sự tiện nghi của chúng ta mang lại nỗi đau của những sinh vật khác

Theo dự báo của các nhà khoa học, khối lượng rác thải nhựa đến năm 2050 ở các đại dương sẽ nặng hơn khối lượng của cá. Số lượng nhựa được thải ra hàng ngày là rất khủng khiếp, chúng ta sử dụng nó hàng ngày như một thứ thiết yếu, những cốc cà phê, trà sữa đựng trong cốc, túi ni lông đựng đồ ăn tiện lợi hơn bao giờ hết thế nhưng bạn lại không biết rằng những hành động này lại là nỗi đau của các sinh vật sống dưới biển. Không biết từ bao giờ mà túi ni lông, rác thải nhựa đã trở thành thức ăn và đang dần chiếm lấy không gian sống của chúng.

Xem Thêm:   Những trang sách tập đọc huyền thoại gắn liền với tuổi thơ

Những hành động nhỏ góp phần thay đổi lớn

Nếu không thay đổi ngay bây giờ, chúng ta sẽ phải trả giá với những hành động tưởng chừng là vô hại của mình sẽ gây nhiều rắc rối không chỉ cho thiên nhiên mà còn là sức khỏe cùng sự tồn tại của những thế hệ sau này. Đừng cho rằng bảo vệ môi trường là trách nhiệm của một cơ quan, hay tổ chức nào mà tất cả chúng ta đều phải có trách nhiệm chung tay để bảo vệ môi trường. Thiên nhiên mang lại không gian sống và những tài nguyên giúp cuộc sống của chúng ta vận hành tốt hơn. Thế nên hãy hành động để bảo vệ sự sống của cả nhân loại.

Hãy hành động để chung tay bảo vệ sự sống, đã đến lúc chúng ta phải thay đổi để sống xanh
Hãy hành động để chung tay bảo vệ sự sống, đã đến lúc chúng ta phải thay đổi để sống xanh

Chúng ta không thể sống nếu thiếu nhựa nhưng chúng ta có thể tái chế hoặc hạn chế sử dụng nhựa.

Chúng ta không thể tạo ra những thay đổi lớn nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lan tỏa thông điệp “sống xanh” nhiều nhất có thể.

Và chúng ta không thể sống nếu thiếu thiên nhiên thế nên hãy yêu thương mẹ thiên nhiên bằng những hành động nhỏ mà bạn có thể và hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.

Một số phương thức đơn giản để sống xanh

 • Hạn chế dùng túi ni lông khi không cần thiết và tái sử dụng túi ni lông.
 • Nói không với đồ nhựa sử dụng một lần như: cốc nhựa, thìa nhựa, ống hút nhựa,… thay vào đó là luôn mang theo cốc cá nhân, bộ đũa, thìa cá nhân.
 • Tái chế những đồ vật có thể.
 • Mua sắm có chủ đích: vừa đủ.
 • Dùng túi vải khi đi chợ để rau, dùng những hộp nhựa để đựng thực phẩm sống như cá, tôm,..
 • Quyên góp đồ cũ chứ không vứt bỏ đi.
 • Dùng những sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Đi chợ ở những cửa hàng refill (những cửa hàng tiêu dùng hạn chế rác thải nhựa cùng những sản phẩm thân thiện với môi trường)
 • Tiết kiệm điện ở mọi lúc, mọi nơi.
 • Đi lại bằng những phương tiện công cộng thân thiện với môi trường như xe buýt.
 • Trồng, bảo vệ, giữ gìn cây xanh ở nơi công cộng
Xem Thêm:   8 bí quyết chinh phục môn ngữ văn, những cách học giỏi văn

Nâng cao nhận thức của bản thân

Hãy nâng cao nhận thức của bản thân qua những cuốn sách về môi trường, bảo vệ môi trường như: Sống xanh không khóSống xanh rồi mới sống nhanhNo more Plastic, Loài plastic – khi nhựa trỗi dậy, Zero waste home – Nhà không rácĐời, What a waste – Kiểm soát rác thải, Bảo vệ môi trường,…

Đừng chỉ sống xanh vì phong trào, tìm hiểu thật kỹ những phương thức sống xanh sao cho phù hợp, tránh những thông tin không chính xác trên mạng.

Tìm hiểu nhiều hơn qua sách vở, báo mạng về những vấn nạn về môi trường chưa giải quyết được của toàn cầu.

Cùng sống xanh và lan toả thông điệp sống xanh đến toàn xã hội - Nâng cao nhận thức của bản thân
Cùng sống xanh và lan toả thông điệp sống xanh đến toàn xã hội

Sống xanh và lan tỏa thông điệp sống xanh đến mọi người

Một mình sẽ rất cô đơn, hãy tham gia những hội nhóm về sống xanh để hoạt động tốt hơn bạn nhé.

Tuyên truyền thông điệp “sống xanh” đến bạn bè, gia đình nhiều nhất có thể.

Lời kết

Thay đổi để sống xanh không hề dễ dàng thế nhưng không có gì là không thể. Hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ. Sống có trách nhiệm với môi trường và những thế hệ sau này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, hy vọng sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!

Xem Thêm:   Những lời chúc mừng sinh nhật hay và ý nghĩa

Nguồn bài viết: Yêu Thương Trái Đất Hơn Bằng Những Hành Động Nhỏ Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Kỹ Năng

#vanhoc #vanmauhay #sachhay #tacphamvanhoc #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *